Giỏ hàng
3 bước làm content cho người mới bắt đầu

3 bước làm content cho người mới bắt đầu

Có nhiều khách hàng không biết bắt đầu như thế nào để đăng bài trên website chuyên nghiệp, để viết được một content hay thường người viết phải trải qua rất nhiều bài content không ấn tượng. 3 bước dưới đây là nền tảng để bạn có thể bắt đầu content cho riêng mình.

Ý tưởng content nằm ở đâu?

- Giữ được mạch ý tưởng content luôn ổn định qua thời gian là một điều cực kỳ khó với bất kỳ người viết nào. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó bạn sẽ cảm thấy chai lỳ cảm giúc khó để viết những điều hay ho gửi đến người đọc. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn lại có gắng cho quá nhiều kiến thức vào một bài viết. Để duy trì những ý tưởng mới luôn ổn định. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ý tưởng xung quanh bạn.

- Những khách hàng bạn trò chuyện hằng ngày: nhu cầu của họ cần gì? Họ đang quan tâm đến dịch vụ nào của bạn? Họ gặp khó khăn nào trong việc sử dụng website…Việc kết nối với khách hàng khiến bạn hiểu được cần làm gì để nội dung của bạn cung cấp đúng thông tin mà người đọc cần.

- Trò chuyện với đồng nghiệp: người ta nói nhiều cái đầu thì suy nghĩ vẫn tốt hơn một cái đầu. Thông qua việc trò chuyện với những đồng nghiệp hằng ngày sẽ giúp bạn mở rộng đề tài, phát hiện những vấn đề bạn không thể ngờ tới.

- Đọc sách nhiều hơn: Bạn có thể đọc nhiều hơn những tài liệu chuyên ngành dành cho công việc. Bạn có thể đọc sách ở các lĩnh vực khác để mở rộng những kiến thức của mình.

- Đóng cửa "tu luyện": đôi khi nhốt một mình trong phòng cũng có thể giúp bạn nãy ra những ý tưởng tuyệt vời.

- Tìm kiếm đối thủ, lời khuyên của những người nổi tiếng: tìm hiểu những ý tưởng có từ đối thủ để cài thiện những chất lượng bài viết tốt hơn.

Tạo một content theo phong cách mới mẻ

- Đừng nghĩ content chỉ là chữ, hãy nghĩ đến hình ảnh, video, âm thanh,…trình bày phong phú phù hợp với sở thích của người tiêu dùng. Hãy chọn nội dung có khiến khách hàng cảm thấy thích thú, trình bày ấn tượng. Không quá khó để có thể tạo được những bài viết chất lượng, những tiêu đề thu hút khách hàng. Nhưng làm thế nào để giữ vững cho đến suốt hành trình là việc mà mỗi content phải suy nghĩ thận trọng.

- Chú ý về độ dài:

+ Những bài vết về tương tác thông thường từ : 200-500 từ

+ Để được share nhiều hơn trên mạng xã hôi cần 600-1200 từ

+ Để cạnh tranh trên google nên quá 2.5000 từ

- Trong bài viết nên có điểm nhấn bằng hình ảnh

Với bất kể loại content gì bạn đều cần thêm vào những hình ảnh, video để người đọc có thể hình dụng một cách rõ ràng hơn, hơn 60% nhận thức tốt hơn qua hình ảnh. Điều này có nghĩa, bạn có nhiều hình ảnh, video chất lương sẽ có nhiều lượt like và share hơn thông thường.

-Đọc lại bài viết để ra soát lỗi. Trình bày hình ảnh ấn tượng thu hút.

-Chuẩn SEO theo tiêu chí của Google để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng là quảng cáo cho content của bạn

- Quảng cáo hiệu quả nhất chính là nhờ những người có sức ảnh hưởng “vô tình đề cập” khi trả lời phỏng vấn, hay quay tiktok…Nếu như bạn không có ngân sách, thì việc tự tiếp thị bằng mạng xã hội, email marketing đến khách hàng cũng là một cách khá hiệu quả.

Trên đây chỉ là những bước cơ bản cho người mới bắt đầu, còn rất nhiều vấn đề bạn cần phải học hỏi để có thể thành công trên con đường này.

>>> Xem thêm: Content Marketing - 4 chiến lược xây dựng hiệu quả

Bài viết tổng hợp từ: Haravan 


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379