Giỏ hàng
3 vấn đề cần quan tâm khi mua Phần mềm quản lý bán hàng online

3 vấn đề cần quan tâm khi mua Phần mềm quản lý bán hàng online

Khi quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng online người dùng luôn mong muốn có thể giải quyết được các rắc rối họ gặp phải khi kinh doanh. Tuy nhiên, đứng trước vô vàn ứng dụng quản lý trên thị trường, người thiếu kinh nghiệm khó chọn được cho mình một phần mềm ưng ý. Bài viết dưới đây là 3 câu hỏi cần trả lời khi tìm kiếm một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

- Mua một ứng dụng phù hợp giúp bạn nâng cao hiệu suất kinh doanh, quản lý đơn hàng chặt chẽ. Đặc biệt ứng dụng tốt phải có trực quan sinh động, để người sử dụng tốn ít thời gian làm quen với ứng dụng, thao tác chính xác.

Tại sao cần một phần mềm quản lý bán hàng?

- Nhiều chủ cửa hàng suy nghĩ rằng họ có thể tính toán các đơn hàng chỉ bằng giấy và bút, hoặc sử dụng phần mềm excel một công cụ mà gần như ai cũng quen thuộc. Tuy nhiên, với sự mở rộng ngày càng nhiều cửa hàng, chi nhánh, quản lý dữ liệu khách hàng, sự đa dạng của món hàng. Đặc biệt, quản lý cửa hàng chuyên nghiệp cần một quy trình thống nhất cụ thể giữa các nhân viên, chi nhánh. Để báo cáo, kết toán sổ sách hàng tháng thì sử dụng ngay từ đầu mang đến nhiều lợi ích đáng kể.

Phần mềm cần thân thiện với người dùng

- Nếu như phần mềm cần quá nhiều thao tác phức tạp rườm rà, thì nhân viên khó quen việc mất thời gian đào tạo. Một phần mềm trực quan đơn giản giúp rút ngắn thời gian học việc, dễ sử dụng, thống nhất quy trình nhanh chóng. Điều này mang đến tiện lợi cho cả chủ doanh nghiệp, nhân viên. Thao tác nhanh chóng đơn giản, rút ngắn thời gian, khối lượng công việc cần xử lý để đầu tư cho những việc khác hữu ích hơn.

- Một tính năng cần lưu ý khi chọn phần mềm chính là khả năng phân quyền của phần mềm cần rõ ràng. Những thành viên nào có thể truy xuất dữ liệu, ai nhìn thấy hết các dữ liệu? Những thành viên nào chỉ nhìn thấy được một phần hay chỉ có khả năng nhập liệu?… Việc làm rõ phân quyền ngay từ đầu giúp tránh các vấn đề rắc rối trong quản lý nhân sự của cửa hàng.

Uy tín của nhà phát hành phát hành phần mềm

- Phần mềm phát hành một nhà phát hành uy tín, nhất là những phần mềm online. Công ty càng có kinh nghiệm phát hành thì mang đến sự an toàn cho người dùng. Không doanh nghiệp nào muốn phần mềm mình mới mua, hoặc đang sử dụng gặp vấn đề mà không biết tìm ai để bảo hành.

- Nhà sản xuất phần mềm có kinh nghiệm đảm bảo phần mềm thường xuyên được cập nhật những công nghệ quản lý mới nhất. Tăng tính bảo mật, khắc phục nhanh lỗi trong trường hợp bị tấn công bởi hacker, tin tặc.

- Chính vì vậy, việc tìm kiếm một nhà phát hành uy tín giúp doanh nghiệp bạn bảo mật cơ sở sữ liệu tốt, hoạt động ổn định và lâu dài.

Nên chọn phần mềm online hay offline?

Hai cách phân loại phần mềm quản lý cửa hàng có bản quyền phổ biến là phần mềm online và offline. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng:

Phần mềm offline:

+ Chi phí: Thường mua trọn gói. Chi phí đầu tư ban đầu cao. Các chức năng phần mềm offline cố định theo hệ thống, khó thay đổi. Nếu muốn cập nhật thì phải tốn thêm chi phí.

+ Tính linh hoạt: Thông thường hệ thống offline liên kết trong mang LAN. Tính linh hoạt khá hạn chế, người dùng khó thao tác từ xa.

+ Tính bảo mật: Tính bảo mật cơ sở cao, khó bị lấy thông tin khách hàng. Trong trường hợp bị mất dữ liệu do sự cố hệ thống phần cứng khả năng khôi phục khó khăn.

Phần mềm online:

+ Chi phí: Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với mua offline. Thường mua theo năm. Với mức chi phí này bạn có thể thay đổi tuỳ chọn những tính năng phù hợp với ngành hàng. Nếu như hệ thống cửa hàng ít (dưới 3 cửa hàng) thì có thể cân nhắc đến các phần mềm miễn phí.

+ Khả năng lữu trữ dữ liệu: Dữ liệu hệ thống sẽ được đặc trên dữ liệu đám mây tiên tiến. Đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở dữ liệu và bảo mật thông tin cao cho khách hàng.

+ Tính linh hoạt: Phần mềm online đáp ứng nhu cầu về tính linh hoạt cao cho người dùng. Chỉ cần kết nối phần mềm online là chủ cửa hàng có thể quản lý bất cứ nơi đâu.

- Có thể thấy rằng phần mềm offline phù hợp với những cửa hàng đòi hỏi tính báo mật cao, ít chi nhánh, cơ sở. Làm việc cố định ở một khu vực địa lý nhất định. Còn đối với phần mềm online phù hợp với cửa hàng cần sự linh hoạt, chi nhánh nhiều, đa quốc gia.  

>>> Xem thêm: HARARETAIL: Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho bán lẻ đa kênh

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379