Giỏ hàng
4 cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn

4 cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn

Làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ của bạn? Luôn là một câu hỏi thường trực trong tâm trí của bất kỳ nhân viên bán hàng nào. Nhân viên bán hàng giỏi bán cho khách hàng giải pháp và nhân viên bán hàng thiếu kinh nghiệm bán sản phẩm. Dưới đây là tổng hợp những bài học quan trọng để giúp bạn bán được sản phẩm.

Thị trường kinh doanh càng có nhiều đối thủ cạnh tranh thì khách hàng càng khó tính. Họ đòi hỏi những sản phẩm giá hợp lý, chất lượng tuyệt vời, dịch vụ tư vấn tốt, cũng như những chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất. Thiếu yếu tố nào cũng tiềm ẩn nguy cơ khách hàng sẽ tìm đến đối thủ của bạn để mua sản phẩm. Là một nhân viên bán hàng giỏi, thành công việc bạn cần làm thuyết phục khách hàng tin tưởng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ với mức giá hợp lý. Muốn tư vấn khách hàng tốt, thì bạn phải trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực mà bạn đang bán. Dưới đây là 4 chìa khóa quan trọng để bạn thuyết phục khách hàng.

Bán ước mơ của khách hàng cho chính họ

- Khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn không phải là mua sản phẩm, họ mong muốn sản phẩm của bạn giải quyết các vấn đề của họ. Vì vậy khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng việc cần làm thay vì giới thiệu sản phẩm. Hãy cho thấy vấn đề của họ sẽ được giải quyết như thế nào khi sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang phải tư vấn sản phẩm cho khách hàng cũ hãy tìm hiểu họ thông qua những cuộc đối thoại trước đó, sản phẩm họ đã mua. Giải pháp Loyalty giúp bạn trong hành trình nhận diện được nhu cầu khách hàng. 

- Mở đầu câu chuyện rất quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng, những ấn tượng đầu tiên chi phối rất nhiều đến kết quả sau cùng: bạn có bán được sản phẩm hay không? Vì vậy hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thật cẩn trọng. Họ cần gì? Bạn có thể cung cấp sản phẩm gì cho khách hàng. Trang phục trong những lần gặp khách hàng nên để lại ấn tượng phù hợp. Ví dụ bạn đang giao tiếp với những bạn trẻ có nhu cầu khởi nghiệp, mục đích của bạn là bán website chuyên nghiệp của Haravip cho họ để mở một website trà sữa. Trang phục cần có sự trẻ trung năng động. Nhưng nếu như bạn đang phải tiếp xúc với doanh nhân đã thành công sự chỉnh chu luôn là yếu tố cần thể hiện đầu tiên.

Hãy tạo cho khách hàng một cuộc đối thoại

- Thay vì không ngừng nói về những đặc điểm tuyệt vời của sản phẩm doanh nghiệp, một cuộc nói chuyện một chiều. Hãy cho khách hàng cơ hội để đưa ra những thắc mắc, quan tâm đến những nhu cầu, lắng nghe những phản hồi từ khách hàng một cách tinh tế. Trong suốt quá trình đối thoại luôn giải đáp đầy đủ, trong khả năng hiểu biết của bản thân về sản phẩm bạn cung cấp. Tạo cho khách hàng cảm giác tin tưởng và thuyết phục về chất lượng sản phẩm. Để làm được điều đó, bạn phải nắm vững sản phẩm công ty cung cấp, những ưu khuyết và khả năng giải quyết tốt vấn đề. Trong quá trình đối thoại nên tránh những chần chừ, những thông tin không đáng tin cậy. Nếu có thể hãy cung cấp cho khách hàng những chứng nhận, thành tích mà sản phẩm bạn đã đạt được, để tăng độ tin tưởng. Hoặc bạn có thể cung cấp những đánh giá tích cực của các khách hàng khác.

Tạo sự khan hiếm cho sản phẩm bạn đang cung cấp

- Không phải ngẫu nhiên mà khi bạn xem một buổi livestream bán hàng trên facebook, người bán hàng thường cường điệu về việc sản phẩm chỉ còn lại X cái. Sản phẩm sắp hết hạn, còn số lượng ít. Điều này cung cấp lý do chính đáng cho doanh nghiệp khi ngừng cung cấp và sử dụng một dịch vụ. Mặt khác nó cũng tạo cảm giác cấp bách cho khách hàng khi đang cân nhắc với quyết định có mua sản phẩm. Là một tư vấn viên tốt, bạn có thể giới hạn những chương trình khuyến mãi để khách hàng cảm thấy được cần quyết định nhanh chóng để được hưởng ưu đãi nhiều hơn.

>>> Xem thêm: 4 Kỹ năng chăm sóc khách hàng không thể bỏ qua của một nhân viên sale thành công

Tạo cuộc nói chuyện như đang nói về sở thích

- Khi tư vấn sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng hãy tạo không khí nhịp điệu hào hứng như bạn đang nói về vấn đề bạn yêu thích. Tốc độ nói chuyện của mỗi người khác nhau, vì vậy khi tư vấn cần nói với một nhịp điệu, có ngữ điệu, nhấn nhá phù hợp. Đừng để khách hàng cảm thấy bạn đang trả bài. Chú ý đến sự tập trung của khách hàng để điều chỉnh tốc độ của bạn. Điều này nên ứng dụng với tư vấn trực tiếp và tư vấn qua điện thoại. Kết hợp với demo sản phẩm trực tiếp sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

Thuyết phục khách hàng là cả một nghệ thuật đầy tinh tế. Vì thế hãy chuyên nghiệp trong tác phong, có sự am hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Luôn có kế hoạch trong trình bày phương án, thời gian thực hiện. Những kỹ năng trên chỉ là một phần nhỏ giúp bạn thuyết phục khách hàng thành công. Còn rất nhiều kỹ năng khác, đòi hỏi bạn phải học hỏi và rèn giũa hằng ngày. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379