Giỏ hàng
4 gợi ý content thường gặp khi khai thác nội dung

4 gợi ý content thường gặp khi khai thác nội dung

4 gợi ý content thường gặp khi  khai thác nội dung cho những ngày bị đứt đoạn vì “không biết viết gì” “tụt mood”. Nhưng đương nhiên bạn không thể để những cảm xúc đó chi phối trong công việc. Không có ý tưởng gì cho nội dung bài viết. Các bạn có thể phân loại content theo gia trò, bản chất, hướng đăng bài để tìm thấy cảm hứng viết. Dưới đây là

Tin tức mới nóng hổi

- Những nội dung này sẽ nhanh chóng cũ đi và không còn có khả năng tái sử dụng theo thời gian. Điển hình cho dạng này là những sự kiện gắn liền với hoạt động của công ty, chương trình ra mắt sản phẩm mới, các hoạt động quảng bá, thông cáo báo chí. Dạng nội dung này đưa tin cần đảm bảo tính nhanh, gọn chính xác đầy đủ sự kiện. Hình ảnh sự kiện cần mới, có tính thông tin nhanh. Không cần đầu tư quá nhiều ngâm thông tin lâu.

Những nội dung khó khai thác lại

- Những câu chuyện về nhà sáng lập, câu chuyện thương hiệu, sự kiện giúp cho công ty doanh nghiệp có bước tiến lớn…Những nội dung này mang tính chất cố định, gắn chặt với quá trình hình thành và phát triển công ty. Nội dung này mang tính cố định cao vì cột mốc lịch sử của công ty, ý tưởng thành lập sẽ không có tính thay đổi theo thời gian. Nhưng đây là những câu chuyện có ý nghĩa và giá trị cao. Mang giá trị truyền thông điệp và cảm hứng cho người khác, thường được sử dụng để giới thiệu về công ty cho đối tác khách hàng. Vì vậy, đầu tư hình ảnh, tiêu đề thu hút, người viết đòi hỏi có kiến thức về doanh nghiệp, kinh nghiệm tốt.

Nội dung cập nhật liên tục

- Đây là loại nội dung cực kỳ quan trọng. Đó là những bài mà bạn phải làm mới liên tục theo chu kỳ nhất định. Từng tuần, tháng, năm. Cập nhật các chính sách mới của công, các ưu đãi dịch vụ, giá cả… Chuỗi bài viết thường có đặc điểm là cấu trúc chung, dàn bài cụ thể viết theo ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu. Nội dung thông tin mang tính chính xác cáo. Với dạng bài viết này cần có kế hoạch cụ thể, để chủ động về khâu hình ảnh, nội dung, quảng cáo, marketing.

Nội dung tái sử dụng lâu dài

- Luôn có những nội dung mà bạn có thể xào đi nấu lại để sử dụng lâu dài cho khách hàng. Đó là các bí quyết, các công thức nấu nước, phối hợp quần áo… Dạng nội dung này dễ viết vì nó có sẵn trên các diễn đàn và website. Quan trọng là cần khai thác, làm mới trong hình ảnh, nội dung để tạo điểm mới, phù hợp với phong cách thương hiệu.

- Đây chỉ là 4 gợi ý content thường gặp, ngoài ra vẫn còn rất nhiều dạng nội dung để người viết có thể khai thác trong cuộc hành trình dài của nghề nghiệp. Quan trọng là luôn tìm được và giữ vững lưa đam mê để mang đến cho khách hàng của bạn những nội dung phù hợp, đầy tính sáng tạo. Ngoài nội dung cung cấp đến khách hàng, người viết có thể tìm cảm hứng bằng việc thay đổi hình ảnh, cấu trúc, văn phong để tạo nên những bài viết hay tiếp cận được đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Haravip cung cấp nền tảng tốt nhất để trình bày nội dung nhanh chóng, đơn giản, đạt chuẩn SEO 

 >>> Xem thêm: 4 Kỹ năng cần có khi trở thành Content Marketing

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379