Giỏ hàng
4 Kỹ năng cần có khi trở thành Content Marketing

4 Kỹ năng cần có khi trở thành Content Marketing

Kỹ năng Content Marketing ( tiếp thị nội dung) không phải tự nhiên mà có nó cần một sự rèn luyện. Content Marketing hiệu quả là cả một quá trình lâu dài, cạnh tranh quyết liệt của cộng đồng. Bởi lẽ giai đoạn hiện nay là giai đoạn bùng nổ của thông tin, nếu như nội dung của bạn không đủ tính thu hút người dùng thì chiến lược của bạn sẽ không đạt hiệu quả.

>>> Xem thêm: Content Marketing - 4 chiến lược xây dựng hiệu quả

Biết cách làm mới thông tin đã cũ

- Thông thường từ khóa nhóm lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh có những hạn chế nhất định. Những từ khóa tốt nhất thường có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, content marketing là làm mới nội dung trên những nền kiến thức có sẵn. Ngoài ra, nó đòi hỏi người viết content có khả năng phát triển nội dung mới, nghiên cứu ra những nhóm từ khóa mới. Đảm bảo khách hàng khi truy cập vào website chuyên nghiệp của bạn sẽ luôn được cập nhật kiến thức tốt.

- Làm mới thông tin cũ là một nghệ thuật, một kỹ năng quan trọng. Tùy từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau mà cách làm mới có sự thay đổi phù hợp với nhóm tiếp nhận, phương tiện truyền đạt thông tin. Đảm bảo bài viết hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Xây dựng giọng điệu cho thương hiệu

- Tùy từng nhóm đối tượng khách hàng mà thương hiệu đang hướng đến, content cần xây dựng phù hợp. Giọng điệu mặt hàng dành cho thời trang phong cách trẻ em khác với thời trang phong cách nữ dành cho khách hàng là nhân viên văn phòng. Cần xây dựng một giọng điệu nhất quán trong các bài viết, các kênh truyền thông, để khách hàng có thể biết ngay họ đang tiếp xúc với thương hiệu và trang webiste nào. Điều này giống nhiều người đang dịch một văn bản tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, văn bản gốc thì chỉ có một nhưng giọng điệu khác nhau, màu sắc tình cảm văn bản thể hiện ra cũng khác nhau. Có một vấn đề rất khó ở những khi xây dựng một thương hiệu, mỗi content marketing khác nhau lại có một giọng điệu cá nhân của riêng mình, việc thay thế bằng một người khác có thể làm mất màu sắc của thương hiệu. Vì vậy, khi xây dựng một chiến lược phát triển lâu dài, cần có sự thống nhất trong giọng điệu của các content marketing, hoặc có sự chuyển đổi không quá đột ngột trong chiến lược xây dựng thương hiệu.

Sáng tạo hình ảnh, nội dung và clip

- Content trong thời đại đa phương tiện thông tin ngày nay, không đơn giản chỉ là một cuộc chiến chữ nghĩa. Khách hàng thường không thích cảm giác choáng ngợp trong chữ, Content vì vậy cũng có những biến tấu cho phù hợp để thông tin đến với khách hàng một cách nhẹ nhàng nhất. Bạn cần thêm hình ảnh, video phù hợp với nội dung bài viết cho sinh động. Nhưng cũng tránh việc lạm dụng hình quá nhiều có thể khiến thông tin bị loãng, làm xao nhãng nội dung chính. Cần biết đa dạng hóa nội dung và cách thức trình bày.

Tinh thần trách nhiệm với nội dung trình bày

- Thông tin bây giờ có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet, nhiều nguồn tin khác nhau, nghề làm content marketing đòi hỏi sự nhạy cảm với thông tin mới. Trách nhiệm với nội dung, kiến thức cung cấp. Không để nội dung sai lệch làm ảnh hưởng đến thông tin cung cấp cho khách hàng.

- Duy trì nội dung, viết bài đôi khi khiến người làm content cảm thấy nhàm chán. Họ không biết kết quả công việc, khách hàng cảm thấy như thế nào đối với nội dung mà họ cung cấp. Vì vậy, người viết cần kiên nhẫn, chăm chỉ.

Công việc content marketing muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần có một website chuyên nghiệp. Để trình bày những ý tưởng của mình đến khách hàng một cách sáng rõ nhất. Tùy thuộc từng nhóm ngành nghề mà cách thức trình bày, hình ảnh khác nhau. Đầu tư website chuyên nghiệp, thiết kế phù hợp ngành nghề/ dịch vụ chính là nền tảng tốt nhất để content marketing thành công.

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379