Giỏ hàng
4 tuyệt chiêu biến khiếu nại của khách hàng thành cơ hội

4 tuyệt chiêu biến khiếu nại của khách hàng thành cơ hội

30% khách hàng sau khi nhân sản phẩm khuyến mãi thường có xu hướng đổi trả sản phẩm. Phần trăm khách hàng cho đánh giá tiêu cực khi nhận sản phẩm cũng không ít hơn. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người tổ chức khuyến mãi. Bài viết này giúp biến khiếu nại của khách hàng khi nhận sản phẩm khuyến mãi thành cơ hội kinh doanh.

1. Khách hàng phàn nàn về sản phẩm khuyến mãi kém chất lượng

- Tình huống: Khách hàng Việt Nam thường phàn nàn về sản phẩm khuyến mãi kém chất lượng so với những sản phẩm khác cùng một nguồn cung cấp, hoặc đem sản phẩm ở cửa hàng khác so sánh với shop. Theo thống kê của iPrice Group 15% dân Việt Nam phàn nàn về chất lượng sản phẩm so với người Thái Lan. Sản phẩm khuyến mãi nên được mô tả kỹ những đặc điểm, tình trạng sản phẩm vì sao khuyến mãi.

- Giải pháp: Website chuyên nghiệp của Haravip giúp doanh nghiệp cập nhật nhanh mô tả sản phẩm, thay đổi trạng thái một cách rất đơn giản. Nếu mô tả sản phẩm không đáp ứng được khả năng truyền đạt thông tin đến người tiêu dùng, bộ phận chăm sóc khách hàng có thể tiến hành tư vấn để khách hàng nắm rõ thông tin sản phẩm khuyến mãi. Hơn 30% khách hàng tỏ ra thất vọng khi nhận được sản phẩm không giống với website, với cách này có thể giúp hạn chế tỷ lệ này xuống mức thấp nhất.

2. Khách hàng không sử dụng được voucher giảm giá

- Voucher giảm giá thường được áp dụng cho lần giảm giá sau khi thực hiện mua hàng tại cửa hàng, hoặc mua online. Tùy mục đích khuyến mãi của doanh nghiệp, có thể kết hợp song song cả chương trình bán tại cửa hàng và bán online, thông tin voucher cần được đảm bảo đồng bộ. Với hệ thống quản lý của Haravip thông tin khách hàng sẽ đồng bộ trên cùng một hệ thống quản lý, cập nhật nhanh thông tin. Vì thế khách hàng sử dụng voucher giảm giá có thể được hỗ trợ tốt nhất.

3. Khách hàng phàn nàn vì không nhận được thông tin khuyến mãi

- Việc chăm sóc khách hàng cũ là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc phát triển ổn định của doanh nghiệp, vì vậy khi tiến hành các chương trình khuyến mãi nên có thông tin đến khách hàng. Trước khi tiến hành sự kiện bạn nên có thông tin khuyến mãi rộng rãi trên website, fanpage, quảng cáo trên phương tiện phù hợp. Gửi tin nhắn đến từng khách hàng thông qua Messenger, Email Marketing trước khi chương trình diễn ra. Sau khi chương trình thực hiện xong nên xin phản hồi từ khách hàng về sản phẩm chương trình khuyến mãi.

>>> Xem thêm: Cách xây dựng Email marketing dựa trên hành trình khách hàng

4. Vận chuyển sản phẩm khuyến mãi rất quan trọng

- Khi đóng gói sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp, quý khách hàng nên chú ý đến tính thẩm mỹ, cẩn trọng để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người dùng. Nên chỉnh chu từ khâu đóng gói đến vận chuyển hàng hóa. Chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng đảm bảo sản phẩm đến tay người dùng tốt nhất. Trong đóng gói sản phẩm có thể tăng tính nhận diện thương hiệu bằng các hình thức thiết kế bao bì riêng, sử dụng nhãn tên, logo của công ty. Các hình ảnh này cần được đăng ký bản quyền để đảm bảo tính nhận diện thương hiệu, không bị làm nhái, làm giả. 

Thiết kế chương trình khuyến mãi, vận hành, tổng kết là một quá trình. Mỗi khâu đều quan trọng để chương trình hoạt động tốt, hài lòng khách hàng. Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân viên và công nghệ trong từng phòng ban, từng khâu từng bộ phận. Chương trình khuyến mãi kết thúc cần có lời cảm ơn đến khách hàng để thấy được sự tận tâm và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379