Giỏ hàng
5 bài học Marketing rút ra từ Apple

5 bài học Marketing rút ra từ Apple

Marketing của các doanh nghiệp lớn luôn mang tính chất chuẩn mực để học hỏi cho những doanh nghiệp muốn đạt tầm cao về hiệu quả. Khách hàng của Apple hoặc các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng chưa bao giờ thấy các hãng này phải lao vào một cuộc cạnh tranh về giá? Điều gì đã làm nên tiếng nói cho những nhãn hàng này?

Apple luôn tập trung vào những giá trị mà họ mang đến cho người tiêu dùng

- Trong hầu hết những buổi ra mắt sản phẩm Apple sẽ cho người dùng thấy họ sẽ sở hữu được gì khi mua chiếc điện thoại này. Những công nghệ đi đầu, một môi trường an toàn, sạch sẽ. Những ưu đãi mới nhất của các nhãn hàng khác nhau. Sự đẳng cấp đến từ cái tên Apple. Apple luôn là một chiếc điện thoại có giá cao so với thị trường chung của smartphone, nhưng người dùng vẫn chấp nhận mua nó. Họ không quann tâm về việc cạnh tranh giá với các đối thủ, vì họ biết khách hàng vẫn sẽ chọn họ.

Hãy đơn giản

- Đơn giản trong khâu Marketing, trong hầu hết các quảng của Apple đều tập trung vào sản phẩm, không đề cập đến điểm bán hay cách thức liên hệ. Thường đưa ra sản phẩm và nhấn mạnh vào những tính năng của chính nó, luôn là như thế. Khách hàng sẽ không bị gây nhiễu, tiếp nhận thông tin sai lệch. Giống như cố chủ tịch của tập đoàn, trong những lần trình bày về sản phẩm ông thường mặc một chiếc áo màu đen. Điều này khiến ông không cần phải cân nhắc mình cần lựa chọn chiếc áo nào cho mỗi lần sự kiện ra mắt, khách hàng không cần quan tâm đến những sản phẩm không cần thiết trong buổi trình bày.

Tạo sự bí ẩn cho sản phẩm

- Khách hàng những người chưa sử dụng và sử dụng sản phẩm của Apple luôn tò mò sản phẩm mới nhất hình dáng như thế nào? Có công nghệ gì tích hợp trong đó? Apple là một trong những công ty có khả năng bảo mật thông tin cao nhất. Dù nhân viên của Apple có đông, quy trình sản xuất phải qua nhiều giai đoạn khác nhau, thì dáng vẻ chiếc Iphone vẫn bảo mật tốt. Thông thường, các nhà tiếp thị sẽ nói với khách hàng của họ những thành phần cấu tạo để gia tăng tin tưởng về chất lượng sản phẩm họ sử dụng. Nhưng Apple tạo ra một bức màn bí ẩn bao trùm để khách hàng họ phải đoán, tò mò về thiết kế của sản phẩm.

Sử dụng hình ảnh để thu hút

- Chúng ta sống trong một thế giới nội dung mà mọi người liên tục bị oanh tạc với những từ ngữ. Đó là lý do vì sao video đang trở thành một công cụ marketing phổ biến. Nếu được sử dụng tốt, hình ảnh video và âm thanh thuyết phục sẽ ảnh hưởng tuyệt vời hơn đến trải nghiệm của khách hàng. Chiếc dịch quảng cáo mới đây nhất của Apple ShotonIphone nơi người dùng tự quảng cáo sản phẩm của Apple với sự thích thú và niềm vui vô hạn. Khi khuyến khích người dùng chia sẻ những bức ảnh mà họ chụp được. Apple sẽ sử dụng những bức ảnh này như một phần của chiến lược quảng cáo. Rõ ràng khách hàng sẽ cảm thấy bị thuyết phục bởi những video, bức ảnh do chính người dùng sử dụng Apple ghi lại và gửi đi. Thay vì những bức ảnh d0ược đầu tư chăm chú bởi đội ngũ marketing của hãng. Chiến dịch này đã mang lại thành công không nhỏ cho Apple.

Apple tạo ra những trải nghiệm thú vị

- Khi quan sát một sản phẩm của Apple bạn cảm thấy thích thú vì những phát hiện nhỏ mà hãng này mang đến cho người dùng. Đồng hồ chuyển ngày và đêm, màn hình điện thoại có thể thiết kế dựa theo sở thích người dùng. Chính những chi tiết thú vị này, khuyến khích người dùng tham gia vào quá trình trải nghiệm sản phẩm. Chia sẻ những điều họ phát hiện cho những người xung quanh, điều này tạo nên một cộng đồng lớn mạnh thật sự.

>>> Xem thêm: Chiến thuật mới của Apple SERIES IPHONE 12?

Apple đã có chiến lược marketing thú vị kinh doanh sản phẩm. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được điều đó nếu như biết biến chuyển, học hỏi và thích nghi nó phù hợp với triết lý kinh doanh của mình.

Bài viết tham khảo từ: Gam book 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379