Giỏ hàng
5 bước chăm sóc khách hàng sau khi mua để khách hàng quay lại

5 bước chăm sóc khách hàng sau khi mua để khách hàng quay lại

Doanh nghiệp của bạn thành công trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm công ty, sử dụng dịch vụ. Nhưng làm thế nào để khách hàng quay lại mua sản phẩm khác, hoặc liên hệ khi cần? Giữ chân khách hàng không phải là chuyện dễ dàng, nhất là khi bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh ở ngoài kia.

Bài viết này cùng Haravip nghiên cứu cách giúp khách hàng quay lại một cách tự nguyện, thuyết phục họ trở lại để sử dụng sản phẩm, dịch công ty của bạn.

1. Trả lời tin nhắn khách hàng ngay lập tức

Nếu như khách hàng đặt thành công đơn hàng hoặc đang cần tư vấn dịch vụ thì sự phản hồi ngay của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Sử dụng email điện tử xác nhận đã nhận được đơn hàng và thông báo tình trạng đơn hàng ngay lập tức. Cách này sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng, yên tâm thoải mái. Nếu khách hàng đặt hàng qua Messenger bạn cũng có thể tạo ngay đơn hàng để phản hồi lại cho khách. Trong trường hợp thời gian làm việc đã kết thúc, doanh nghiệp không có ai trực thì tin nhắn tự động sẽ giúp bạn.

Mẹo: Sử dụng dịch vụ Messenger, Email Marketing của Haravip để có thể trả lời tin nhắn tự động bất kỳ lúc nào.

2. Thông báo tình trạng đơn hàng

Bạn có thể kết nối với dịch vụ của Haravip để cập nhật tự động tình trạng đơn hàng của khách hàng. Với một dịch vụ vận chuyển nhanh và hiệu quả bạn sẽ giúp khách hàng có cảm giác trông đợi sản phẩm được giao đến, cảm thấy được quan tâm. Điều này giúp hạ thấp tình trạng hủy đơn hàng. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể gửi thư xin lỗi nếu đơn hàng xử lý chậm. Đây cũng là một cách khá hiệu quả khi nguồn hàng của doanh nghiệp bạn không có đủ số lượng khách hàng yêu cầu.

3. Hỏi về phản hồi của khách hàng

Hỏi về những cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh, điều chỉnh thích hợp nếu như dịch vị có khuyết điểm. Bước này rất quan trọng để xây dựng lòng tin giữa doanh nghiệp, khách hàng. Tuy nhiên thời gian hỏi lại không nên kéo dài quá lâu, thường là sau từ 5 đến 10 ngày.

Chức năng chatbot của Haravip có thể giúp doanh nghiệp cài đặt chức năng hỏi lại khách hàng để biết cảm nhận của họ. Nhưng thông thường doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ riêng để chăm sóc khách hàng về cảm nhận sử dụng dịch vụ của họ.

4. Cung cấp thẻ khách hàng thân thiết

Xuất phát từ nhu cầu được tri ân, nhu cầu nhận thấy được giá trị từ những đóng góp của  khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Thẻ khách hàng thân thiết chính là giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Với hệ thống của Haravip toàn bộ lịch sử giao dịch, đơn mua sản phẩm của khách hàng sẽ được lưu trữ đồng bộ trên hệ thống. Bất kỳ nhân viên được cấp quyền nào cũng có thể truy cập để tiến hành chăm sóc khách hàng nhanh chóng đơn giản.

>> Xem thêm: 6 nhu cầu của khách hàng- Hiểu để bán hàng thành công

5. Thông báo khách hàng những chương trình khuyến mãi

- Nếu như doanh nghiệp, công ty của bạn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Có thể cài đặt để gửi đến cho khách hàng thông qua email, messenger, tin nhắn tự động để thông báo đến khách hàng. Nếu cần thiết có thể gửi thêm mã giảm giá cho khách hàng. Có thể là lời cảm ơn khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Cảm ơn về đánh giá tốt của khách hàng để giúp bạn hoạt động tốt hơn. Ban đầu bạn cảm thấy việc này khiến doanh nghiệp bạn mất chi phí, nhưng nhìn trên mặt bằng tổng thể thì bạn phải bỏ ra nhiều hơn để lôi kéo một khách hàng mới còn tốn kém nhiều chi phí hơn so với việc chăm sóc khách hàng cũ.

- Nhiều doanh nghiệp thường hay bỏ qua những khách hàng cũ để khai thác nhiều khách hàng mới, đây không phải là chiến lược khôn ngoan trong kinh doanh. Chăm sóc tốt khách hàng cũ, không chỉ mang lại cho bạn khách hàng ổn định, giảm chi phí tiếp thị, tạo hình ảnh tốt đẹp cho doanh nghiệp lâu dài.

Haravip cung cấp giải pháp, dịch vụ để doanh nghiệp của bạn chăm sóc khách hàng tốt nhất.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379