Giỏ hàng
5 bước ship trăm hàng đơn hàng online mỗi ngày không sai sót

5 bước ship trăm hàng đơn hàng online mỗi ngày không sai sót

Thời điểm cuối năm cận kề Tết các trang TMĐT có nhiều chương trình khuyến mãi, ngày ship hàng trăm đơn hàng qua kênh bán hàng online là không còn là chuyện lớn. Đơn hàng nhiều, người gói hàng thì chỉ có chủ shop hoặc vài bạn nhân viên nên sai sót là điều khó tránh khỏi. Tiến hành tuần tự 5 bước dưới đây giúp giảm sai sót, đơn hàng an toàn.

Những khó khăn của quản lý đơn hàng thủ công

- Quản lý nhiều giấy tờ,chủ yếu dựa vào ghi nhớ để xử lý tính toán. Nên dễ xảy ra sai sót như thiếu hàng, sót đơn. Không kiểm soát được tình trạng vận chuyển.

- Không có quy trình cụ thể nên thường chỉ có chủ shop có thể xử lý được không thể nhân viên giúp. Dẫn đến quá tải, áp lực công việc lớn.

- Hàng trăm sản phẩm, bán ở nhiều trang khác nhau nên khó cập nhật tình trạng còn hết trong mỗi kho.

- Khách hàng thường huỷ thêm đơn hàng nên khó quản lý tình trạng đơn theo cách thủ công.

- Bạn cần trang bị cho mình hệ thống quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, có thể kiểm tra tình trạng đơn bất kỳ nơi nào. Dù bạn bán hàng ở sàn thương mại điện tử, facebook, mạng xã hội, website đều có thể quản lý được. Có như vậy việc xử lý ship trăm đơn hàng mỗi ngày mới nhanh chóng, giảm áp lực.  

5 bước giúp bạn ship trăm đơn hàng mỗi ngày

Bước 1. Thống kê chi tiết đơn hàng

- Tiêu chí quan trọng của việc kiểm tra, thống kê đơn hàng là khách hàng nào đặt trước xuất trước. Trong trường hợp khách hàng đặt mà hết sản phẩm khi chưa cập nhật tồn kho kịp bạn nên thương lượng với khách hàng. Không thấy đơn nào thì xử lý đơn đó, không xử lý từ đơn hàng đầu tiên xuống dưới.

Bước 2. Gói hàng theo đơn

- Khi có đơn hàng bắt đầu tiến hành gói hàng theo thứ tự đã xử lý. Chủ shop và nhân viên nên biết rõ sản phẩm để tránh gói sai hàng hoá, thông tin, nhầm lẫn. Nên kiểm tra số lượng hàng hoá, mã đơn chi tiết. Đối với những mặt hàng dễ vỡ, dạng lỏng nên gói cẩn thận chống va đập. Điều này để đảm bảo khách và chủ đều vui khi nhận được sản phẩm.

Bước 3. Cập nhật hàng tồn kho thường xuyên

- Khi buôn bán trên nhiều sàn thương mại điện tử việc cập nhật tồn kho là điều cần thiết. Không thể báo khách hết hàng khi hàng vẫn để ở trạng thái còn. Hoặc ngược lại. Điều này khiến khách giảm trải nghiệm khi mua sắm online bên gian hàng của bạn. Đây là một khó khăn lớn nến như chủ shop quản lý đơn hàng bằng phương thức truyền thống. Cần một hệ thống đồng bộ kho hàng ở trên tất cả các kênh buôn bán để dễ dàng quản lý nhất.

Bước 4. Chuyển giao đơn hàng cho đơn vị vận chuyển

- Thông thường nếu không liên kết với đơn vị vận chuyển bạn phải copy-paste từng đơn hàng. Điều này rất tốn thời gian, dễ xảy ra sai sót. Với khi đã sử nền tảng sử lý đơn hàng, thì bạn chỉ cần đẩy thông tin qua nhà vận chuyển. Chỉ cần vài cú click chuột đơn hàng của bạn đã được xử lý xong. Vừa tránh được tình trạng một đơn hàng phải xử lý nhiều lần, vừa hạn chế sai sót. Shipper cũng có thể nhận được thông tin đơn hàng của bạn nhanh nhất.

Bước 5. Cập nhật tình hình vận chuyển

- Không phải khách hàng nào cũng chắc chắn với sự lựa chọn của mình. Nhiều khách hàng cần thông tin đơn hàng để chủ động sắp xếp công việc. Vì vậy cập nhật tình hình vận chuyển đơn hàng. Đối soát với nhà vận chuyển để kịp thời cập nhật tình hình hàng hoá và có hướng xử lý phù hợp.

>>> Xem thêm: Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa trong thời công nghệ

Ship trăm đơn mỗi ngày là niềm ao ước của bất kỳ chủ shop kinh doanh nào. Tuy nhiên nếu như không đầu một hệ thống quản lý bán hàng thật hiệu quả. Khách hàng không hài lòng, chủ shop mất hàng, không bán được sản phẩm thì niềm vui này cũng thành nổi buồn. Vì thế đầu tư một hệ thống hợp lý sẽ mang lại cho chủ shop nhiều lợi ích không nhỏ.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379