Giỏ hàng
5 cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn cho website của bạn

5 cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn cho website của bạn

- Không thể phủ nhận rằng viết mô tả sản phẩm là phần “khó tiêu” nhất của nhiều website. Vì doanh nghiệp hay các marketer đều cho rằng nó mô tả sản phẩm chỉ là mô tả. Đây là nơi khách hàng tham khảo tính năng, công dụng, thành phần của sản phẩm quyết định có mua hàng hay không. Vì thế thay vì chỉ viết những mô tả nhàm chán, hãy tạo cho website chuyên nghiệp của bạn những mô tả thú vị và độc đáo.

Một số lưu ý

-Trước khi tìm hiểu các cách viết mô tả hấp dẫn khách hàng điều bất kỳ phần mô tả nào cũng nên làm nền tảng:

- Cung cấp thông tin trung thực đến khách hàng. Vì đây là căn cứ quan trọng để khách hàng khiếu nại về sau. Càng trung thực minh bạch trong khâu mô tả, càng giúp doanh nghiệp tránh các rắc rối phát sinh sau này. Nhất là đối với những sản phẩm được cung cấp trên sàn thương mại điện tử, phần mô tả tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro đổi trả hàng hóa trong tương lai.

- Chuẩn bị mã sản phẩm ngay từ đầu. Việc đồng bộ sản phẩm sẽ thông qua mã sản phẩm. Nếu định hướng tốt ngay từ phần nhập mô tả giúp cho việc đồng bộ website nhanh chóng chuyên nghiệp hơn.

-Hình ảnh sản phẩm nên là những hình ảnh tự chụp tránh bản quyền, có thống nhất và chủ đề và giá trị mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hình ảnh sản phẩm cần sáng rõ, nắm bắt được thông tin nhanh chóng, không cần thiết phải quá cầu kỳ.

Cách để mô tả sản phẩm trở nên thật hấp dẫn đối với khách hàng:

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn

- Giọng điệu, văn phong của bạn sẽ khác nhau để phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Thay vì cố gắng để mô tả sản phẩm khô khan về giọng điệu và cách diễn đạt tạo tính một màu, bạn có thể thử hình dung như đang đối thoại khách hàng và họ cần những thông tin như thế nào. Chỉnh chu nó lại khi thực hiện mô tả sản phẩm trên website và sàn thương mại điện tử.

2. Tránh những đánh giá chủ quan

- Khi viết mô tả sản phẩm, đôi khi có tính năng, đặc điểm sản phẩm, lợi ích nó mang đến cho người dùng lại không đủ từ. Cho nên nhiều marketer thường phải dùng những đánh giá chủ quan như sản phẩm tuyệt vời, tốt lắm. Điều này thật kém sức thuyết phục khi khách hàng đến và tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Thay vào đó, hãy để những review, những feeback từ khách hàng để tạo niềm tin và uy tính cho sản phẩm của bạn.

3. Đừng ngần ngại cho khách hàng thấy sản phẩm là tốt nhất

- Những review từ khách hàng nếu đến từ những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng chắc hẳn sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bị thuyết phục bởi sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu sản phẩm doanh nghiệp của bạn là tốt nhất ở một phương diện hay lĩnh vực nào đó, thì nên cung cấp bằng chứng, số liệu gửi đến khách hàng. Để chứng minh về khả năng của sản phẩm và năng lực của công ty.

4. Thu hút khách hàng cùng trải nghiệm sản phẩm

- Trải nghiệm sản phẩm đang là một trong những xu thế được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhằm thú hút khách hàng, dễ dàng tạo đơn hàng. Nhưng thật khó, khi bán hàng online. Vì vậy rất nhiều công nghệ ra đời để bù đắp khoảng chênh giữa mua hàng online và mua hàng trực tiếp. Một số hãng mỹ phẩm cung cấp app chuyên dụng cho khách hàng có thể dùng phấn lên gương mặt trong hình chụp để nắm rõ nhất sự thay đổi khi sử dụng sản phẩm. Công nghệ khó áp dụng với nhiều doanh nghiệp khi giá thành khá cao. Bạn có thể giúp khách hàng cùng đồng hành trải nghiệm sản phẩm bằng những từ ngữ gợi trí tưởng tượng. Ngoài ra bạn cũng có thể làm những clip ngắn giới thiệu sản phẩm.

>>> Xem thêm: Mượn chuyện Phở Việt Nam nói về việc xây dựng câu chuyện thương hiệu

5. Trang web của bạn có được thiết kế để khách truy cập dễ dàng đọc được mô tả sản phẩm của bạn không?

- Trình bày phần mô tả sản phẩm của bạn với thiết kế rõ ràng, có thể dễ dàng nhìn lướt qua vẫn thấy giúp chúng dễ đọc hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng. Đảm bảo mô tả sản phẩm vẫn hiển thị rõ khi sử dụng các thiết bị khác như điện thoại và ipad.

Dưới đây là một số điều bạn cần tập trung khi thiết kế phần này:

+ Thu hút khách truy cập web của bạn bằng các tiêu đề;

+ Sử dụng các gạch đầu dòng;

+ Sử dụng các khoảng trắng để tách đoạn;

+ Tăng kích thước phông chữ của bạn để khách hàng dễ đọc hơn;

Haravip hy vọng với những tips này khách hàng sẽ có cảm nhận tốt hơn khi trải nghiệm mua sắm sản phẩm tại website của doanh nghiệp. Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379