Giỏ hàng
5 chiến lược giúp bạn khai thác Review sản phẩm

5 chiến lược giúp bạn khai thác Review sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của Review sản phẩm doanh nghiệp. Nhưng hầu hết đều chưa tìm cách khai thác ảnh hưởng review tác động đến mua sắm của người tiêu dùng. Dưới đây là 5 chiến lược giúp bạn khai thác Review sản phẩm hiệu quả từ khách hàng để marketing tốt nhất.

92% khách hàng tin vào các bình luận và đánh giá trực tuyến để quyết định có mua sản phẩm của doanh nghiệp. Các hãng điện tử thương mại lớn trên thế giới như Ebay hay Amazon đã phải ra soát lại quy định nhằm cung cấp những đánh giá khách quan chính xác đến khách hàng. Review, phản hồi, đánh giá về sản phẩm hiện đã trở thành một yếu tố then chốt để bán sản phẩm.

Xây dựng một trang đánh giá chất lượng tốt

- Hiện nay điều đầu tiên người dùng cần khi tìm kiếm sản phẩm chính là đánh giá từ những khách hàng trước đó. Những đánh giá chung chung dạng có sẵn của Shopee, Lazada không có tính thuyết phục như thời gian đầu. Thay vào đó, khách hàng có xu hướng tìm kiếm nhiều đánh giá trên các chuyên trang chuyên về review do cộng đồng xây dựng. Sản phẩm được đánh giá tốt sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin cho khách hàng. Trở thành một chiến lực marketing hiệu quả tốn ít chi phí.

- Nếu có thể bạn có thể thu hút thêm đánh giá bình luận của khách hàng, bằng các nút kêu gọi hành động review khi vừa nhận sản phẩm. Kèm theo đó là những phần quà cám ơn nhỏ, như điểm thưởng, hay giảm giá cho hóa đơn lần sau. Mô hình được ứng dụng Shopee, Lazada, Tiki… và mang lại những thành công nhất định.

Những đánh giá tích cực nên được đặt đầu tiên

- Sau khi hoàn tìm kiếm được sự đánh giá từ khách hàng việc tiếp theo là khai thác đánh giá để mang lại hiệu quả. Những đánh giá tốt, tích cực luôn được đặt tiên, để khách hàng có thể thấy ngay. Trong trường hợp bạn may mắn nhận được sự tin tưởng sản phẩm từ những người có sức ảnh hưởng lớn, người nổi tiếng. Hãy liên hệ với họ để xin hình ảnh, thông tin, sử dụng nó để quảng bá cho thương hiệu của bạn. Cách này vừa giúp tăng uy tín của website và tạo sự minh bạch cho trang hiệu quả.

Đừng phớt lờ những đánh giá thiếu thiện chí

- Trong trường hợp doanh nghiệp bạn nhận được đánh giá tiêu cực, xóa bình luận xóa đánh giá không giải quyết được vấn đề. Thay vào đó nhìn nhận bạn có thể thuyết phục khách hàng xử lý vấn đề như thế nào để làm họ hài lòng. Xứ lý tốt, bạn sẽ lấy được thiện cảm của những khách hàng sau. Phớt lờ những đánh giá tiêu cực sẽ càng làm tình hình trở nên tồi tệ.

>>> Xem thêm4 tuyệt chiêu biến khiếu nại của khách hàng thành cơ hội

Cho khách hàng thấy được điều tốt nhất từ công ty  

- Từ việc tập hợp những đánh giá khách hàng hãy tổng hợp và làm nổi bật những điều doanh nghiệp bạn làm được. Giao hàng đúng hẹn, thanh toán minh bạch, quy trình hợp lý… tất cả đều là những tín hiệu tốt để bạn khai thác, gửi thông điệp đến những khách hàng trong tương lai. Nếu như khách hàng của bạn thành công khi sử dụng giải pháp và dịch vụ của bạn thể hiện nó trong review về sản phẩm, đây chính là một bằng chứng tuyệt vời giúp bạn chốt đơn thành công hay chăm sóc khách hàng trong tương lai.

Phản hồi tất cả đánh giá

- Đừng chỉ dừng lại ở những đánh gía nổi bật (khen ngợi hay chê bai), gửi lời cảm ơn, trân trọng đến tất cả những khách hàng đã đánh giá sản phẩm. Đây là việc giúp bạn xây dựng được khách hàng trung thành, họ có thể quay lại và ủng hộ bạn trong tương lai. Trong sự phát triển của thương mại điện tử đánh giá từ khách hàng đã trở thành một thước đo quan trọng cho chất lượng sản phẩm, vì vậy hãy cố gắng khai thác nó một cách tốt nhất. Bằng một tấm lòng biết ơn và trân trọng với tình cảm khách hàng đã dành cho doanh nghiệp của bạn.

- Website chuyên nghiệp của Haravip mang đến cho chủ doanh nghiệp giao diện đánh giá review hỗ trợ đa tính năng chuyên nghiệp. Haraweb tích hợp nhiều ứng dụng như Product Reviews, Social Sharing Buttons,... giúp nhà bán hàng thu thập các đánh giá từ khách hàng, hiển thị điểm đánh giá trên Google, dễ dàng hỗ trợ like, share thông tin nhanh chóng đơn giản. Cung cấp nền tảng tốt nhất cho khách hàng để sử dụng và khai thác review hiệu quả.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379