Giỏ hàng
5 dạng nội dung cần đầu tư ngay cho website

5 dạng nội dung cần đầu tư ngay cho website

Có một thực tế rằng nội dung tử tế, những bài viết công phu tốn nhiều chất xám thì ít tương tác. Người dùng quan tâm nhiều đến những clip giải trí, thuật toán của Youtube cũng mang nhiều lợi ích hơn cho những đoạn clip có nội dung dễ dãi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc website ngừng những bài viết tử tế, 5 dạng nội dung dưới đây sẽ giúp bạn thu hút người dùng với một nội dung chất lượng.

Tại sao chúng ta cần nội dung cho website?

- Không thể phủ nhận rằng nội dung chính là phần quan trọng của một website. Sản phẩm có hình đẹp, sinh động nhưng người dùng không biết công dụng, mục đích, lợi ích thì nó cũng không là lựa chọn. Nội dung tốt mang đến khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng, chuyển đổi hành vi tốt. Thứ 2, người dùng ngày nay sẽ tự tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Cung cấp chi tiết, cụ thể để khách hàng có thể biết thông tin họ cần giúp bạn bán sản phẩm tốt hơn. Thứ 3, sự kết hợp của nội dung, sản phẩm sẽ mang đến một thước đo chính xác để doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo, tiếp thị của mình.

- Nhưng hình thức content thuần chữ viết thông thường không mang tính hấp dẫn khách hàng. Tại sao lại như vậy? Thế giới giờ đây đang đứng ở việc bùng nổ thông tin. “Quyền lực ngón tay cái” của người dùng mang đến cho họ một khối lượng kiến thức trên tất cả các lĩnh vực chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Nếu thông tin không hấp dẫn, sinh động họ sẽ chọn lựa những nội dung giúp họ dễ dàng tiếp nhận hơn. Xu hướng người đọc chuyển sang thông tin giải trí sau khi trải qua những giờ làm việc học tập căng thẳng. Thời gian để học các kiến thức mơi thường hạn hẹp. Cuối cùng do áp lực cuộc sống, việc cần những nguồn thông tin có thể tiếp nhận nhanh, có thể thực hiện khi đang di chuyển hay đang làm một việc khác.

- Đây là 5 gợi ý cần thiết cho việc chuyển đổi nội dung để website hấp dẫn người dùng hơn.

Potcast

- Hiểu đơn giàn Potcast như một chương trình radio. Nhưng thay vì bạn phải nghe trực tuyến hoặc khung giờ cố định thì giờ đây có thể nghe bất kỳ lúc nào bạn thích. Nội dung potcast thường ngắn gọn, tập trung vào một chủ đề duy nhất. Hình thức này giúp truyền tải thông tin nhanh chóng, đơn giản. Do chỉ truyền tải âm thanh nên sẽ tốn ít thời gian để xử lý kỹ thuật hơn việc đầu tư vào clip. Bạn có thể biên tập lại nội dung một cuộc họp báo, hội thảo, giới thiệu sản phẩm để gửi đến dạng potcast. Khách hàng có thể tranh thủ nghe vào lúc họ đang lái xe, làm việc, nấu ăn… Tuy nhiên hình thức này vẫn chưa thật sự phổ biến ở nước ta. Vì hầu hết mọi người chỉ nghe khi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Viết Blog

- Dù đây là cách trình bày khá truyền thống nhưng không thể phủ nhận rằng blog vẫn là một kênh truyền tải được nhiều người quan tâm. Ngoài việc trình bày sinh động các vấn đề bằng việc sử dụng hình ảnh, minh hoạ thu hút thì nội dung blog cũng nên hướng đến việc trình bày trong sáng dễ hiểu.

Infographic

- Infographic là cách truyền tải đến người dùng một nội dung phức tạp nhiều hình ảnh, số liệu, biểu đồ. Nội dung của Infographic mang đến cho người dùng cái nhìn tổng quan, những điểm quan trọng chủ yếu bằng hình ảnh sinh động. Đầu tư nội dung cần người viết cần có tính khái quát cao, nắm được trọng điểm, biết cách sử dụng sơ đồ tư duy mạnh mẽ. Thêm vào đó, hình thức này có khối lượng kiến thức lớn người dùng sẽ có xu hướng chia sẻ, lưu trữ thông tin để tìm hiểu thêm.

- Đây là nội dung có thể giúp công ty tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng lượng traffic truy cập về trang của công ty bạn. Tính lan truyền của hình ảnh rất cao rất đơn giản cho người dùng.

Sản xuất ebook

- Nếu bạn mua bất kỳ sản phẩm điện máy, thiết bị điện tử nào cũng sẽ nhận được một bảng hướng nhỏ kèm theo. Tập hướng dẫn này thể hiện sự chu đáo, quan tâm của thương hiệu đến khách hàng. Ebook cũng với nội dung tương tự nhưng thay vì chỉ gói gọn trong việc hướng dẫn sử dụng các sản phẩm điện máy. Nội dung của rất đa dạng, có thểđược diễn đạt sinh động bằng hình ảnh, link về các website, video… Tuỳ theo ý đồ của người trình bày. Nội dung ebook cần được chăm chút, nghiên cứu cẩn trọng. Ebook thường được phát dưới dạng miễn phí khi khách hàng cung cấp thông tin được yêu cầu. Đây là một trong những tuyệt chiệu đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Khi doanh nghiệp tặng thì khách hàng cũng muốn đáp lại. Đây cũng là cách thông minh để mở rộng tiệp khách hàng của bạn.

Video

- Là hình thức truyền tải thông tin được nhiêu người ưa thích hiện nay, với hình ảnh sinh động âm thanh thu hút, kịch bản hấp dẫn. Không thể nghi ngờ sức ảnh hưởng của video đến việc truyền tải thông tin và tiếp nhận của người dùng. Nhưng bên cạnh lợi ích, doanh nghiệp cần một lượng nhân lực, thời gian, công sức để đầu tư những video chất lượng cho người dùng. Quay lại vấn đề đầu tiên để video thật sự sống đượcm việc đầu tư nội dung tốt xuyên suốt sẽ là nền tảng cốt lõi để bạn tiến nhanh và tiến xa trong việc chinh phục người tiêu dùng.

>>> Xem thêm4 hiệu ứng tâm lý học thú vị trong Marketing

Chuyển đổi từ hình thức viết truyền thống sang 5 hình thức trên, là việc cần thiết cho sự phát triển của website doanh nghiệp. Thêm vào đó, bạn cần xây dựng một quy trình và kế hoạch cụ thể để triển khai nội dung phù hợp, có chiến lược phát triển rõ ràng. Khách hàng có thể thấy được sự nổ lực của công ty trong việc cung cấp những kiến thức có giá trị thu hút người dùng.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379