Giỏ hàng
5 giải pháp xây dựng thương hiệu địa phương (Local brand) thành công

5 giải pháp xây dựng thương hiệu địa phương (Local brand) thành công

Local brand có những lợi thế tốt như nguồn nguyên liệu có sẵn ở đại phương, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, có được nguồn khách hàng ổn định để duy trì kinh doanh. Nhưng một Local Brand muốn phát triển bền vững, mở rộng khu vực lại không phải là một điều đơn giản. Trong thị trường cạnh tranh khốc kiệt như hiện nay.

Thông thường thì nhiều người sẽ nghĩ xây dựng Local Brand với những lợi thế sẵn có ở đầu bài viết thì mọi thứ điều dễ dàng. Bạn có tiền, có ý tưởng kinh doanh một cái gì đó, thuê người làm. Sau đó, doanh nghiệp của bạn sẽ nổi tiếng ngườu ta sẽ biết đến bạn. Lợi nhuận cứ thế chảy vào túi mà không cần phải làm gì. Điều đó đúng nếu như ý tưởng của bạn không ai có thể làm nhái lại được, thật sự cần thiết cho tất cả, hoặc bạn có thật nhiều tiền. Còn nếu như bạn không có tất cả các yếu tố trên, hãy bắt đầu với việc xây dựng cho mình thương hiệu khiến khách hàng phải nhớ đến.

Tạo mối liên hệ với các thương hiệu khác

- Buôn có bạn bán có phường, việc chọ những đối tác hợp lý sẽ giúp đôi bên cùng có lợi và tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu của bạn. Ví dụ nếu như bạn kinh doanh quán ăn thì các đối tác như: nước mắm, nguyên liệu thực phẩm. Đối tác vận chuyển hàng hóa là một số nơi bạn cần quan tâm khi muốn xây dựng thương hiệu của mình mạnh mẽ.

Xây dựng một cộng đồng cho riêng mình

- Xây dựng cộng đồng là việc làm cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp Local Brand nào. Ban đầu cộng đồng này có thể nhỏ, ít người nhưng đừng vội nản lòng, các thương hiệu lớn trên thế giới cũng bắt đầu giống như bạn. Nhưng hãy luôn kiên trì và theo đuổi cộng đồng của mình, bằng những hoạt động thiết thực, theo đuổi như giá trị cốt lõi từ trước đến nay bạn vẫn theo đuổi. Đừng thay đổi mục tiêu ban đầu!

- Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang theo đuổi dòng trang phục Việt cổ kết hợp với hiện đại. Điều này mang đến cảm giác mới mẻ, thời thương cho những bạn trẻ thích tìm về cội nguồn văn hóa Việt Nam. Điều cần thiết cho những bạn trẻ này là xây dựng cho mình một cộng đồng bền vững, gắn bó với mục tiêu đã xây dựng từ ngày thành lập.

>>> Xem thêm: 5 cách tăng uy tín cho website mới thành lập

Mạng xã hội quảng bá Local Brand đơn giản hiệu quả

- Instagram, facebook, youtube, tiktok… và nhiều ứng dụng tuyệt vời để đưa local brand của bạn ra thế giới. Quan trọng là việc bạn học cách tận dụng những ứng dụng này như thế nào cho phù hợp với sự phát triển chung của cộng đồng. Vì mạng xã hội luôn là một cộng đồng trẻ trung đầy nhiệt huyết. Bạn không thay đổi bạn sẽ bị đào thải. Bạn không có phong cách riêng, định hướng riêng bạn sẽ bị lãng quên. Trong quá trình xây dựng và phát triển cộng đồng hãy chú ý đến những nội dung lành mạnh, hợp văn hóa, có như vậy kênh của bạn mới có thể phát triển bền vững.

Xây dựng các hoạt động bền vững ổn định

- Nếu muốn cái cây phát triển ổn  định, bền vững  điều cần thiết chính là gieo trồng, chăm sóc nó cẩn thận hằng ngày. Cộng đồng bạn xây dựng cần có những hoạt động phù hợp. Những hoạt động này tùy theo tình hình thực tế xây dựng thích hợp. Trong một số hoạt động có thể hướng đến việc giao lưu văn hóa trao đổi tình cảm của các thành viên. Xây dựng văn hóa cộng đồng là điều cần thiết để phát triển một cách ổn định và bền vững.

Xây dựng website chuyên nghiệp

- Local Brand không xây dựng website là một vấn đề rất sai lầm. Website giúp cho doanh nghiệp định hướng phát triển, xây dựng công đồng, quản lý sản phẩm, định lượng các chiến dịch quảng cáo của công ty… Ngoài ra một website chuyên nghiệp góp phần tăng uy tính của doanh nghiệp. Mang đến cho khách hàng sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379