Giỏ hàng
5 lỗi cơ bản SEO nên tránh để tối ưu hoá bài viết

5 lỗi cơ bản SEO nên tránh để tối ưu hoá bài viết

Các phương pháp SEO liên tục thay đổi để đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng gắt gao của các công cụ tìm kiếm. Nhưng có những lỗi cơ bản SEO cần tránh để bài viết tốt. Trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

- Việc kiểm tra bài viết có thể giành được top hay không đòi hỏi thời gian kiểm chứng. Tuy nhiên việc tránh những lỗi này để tối ưu hoá bài viết giúp website của bạn đảm bảo lượng truy cập nhiều hơn.

Chọn từ khoá không phù hợp

- Key word là một trong những yếu tố đầu tiên để một SEO website có chất lượng tốt. Thông thường khi bạn chọn từ khoá, bạn sẽ bỏ qua các từ khoá có đuôi dài. Mà tập trung chọn từ ngắn vì như thế dể viết hơn. Tuy nhiên, cần quan tâm xem khách hàng của bạn đang cần từ khoá gì, tìm kiếm như thế nào để chọn cho mình một từ khoá thích hợp.

- Google có một số công cụ để hỗ trợ bạn tìm kiếm từ khoá một cách tốt hơn.

+ Google AdWords KeywordPlanner

+ Google Trends

+ SEMrush

+ Moz Keyword Explorer

Cố gắng nhồi nhét từ khoá

- Một bài viết có quá nhiều từ/ cụm từ được lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Điều này cũng làm mất đi tính chuyên nghiệp của website bạn. Với việc SEO bài viết thì từ khoá lặp lại quá nhiều lần sẽ bị google đánh giá là bạn đang spam. Nó không tốt cho thứ hạng của trang website. Tầng suất từ khoá SEO nằm ở 1.5 lần là hợp lý.

Thiếu đi các liên kết chất lượng

- Để bài viết SEO hiệu quả, chúng ta cần lưu tâm đến các liên kết chất lượng của bài viết. Hãy hình dung đọc giả đến đọc bài viết của bạn họ cảm thấy bạn đang tham khảo những nguồn đáng tin cậy. Nó sẽ tăng sức thuyết phục đối với người đọc. Có được nội dung có liên quan, chất lượng sẽ là điểm cộng tốt cho trang website của bạn.  Anchor text cần phải thể hiện sao cho người đọc biết được các liên kết ngoài đó nói về vấn đề gì và mang lại sự thuận tiện cũng như hữu dụng đối với người đọc.

- Do đó, tránh việc sử dụng 'bấm vào đây' với anchor text và tốt nhất là bạn nên sử dụng mỗi anchor text khác nhau và có ý nghĩa cho một liên kết ngoài. Tránh việc sử dụng một anchor text cho nhiều liên kết vì nếu làm như thế bạn có thể bị đánh giá là spam.

Không quan tâm đến giao diện hiển thị trên Mobile

- Việc một bài SEO tốt không chỉ ở những thông tin mà nó cung cấp cho người dùng. Nó còn phải thân thiện với việc truy cập của khách hàng từ các thiết bị khác nhau, quan trọng nhất là điện thoại di động. Nếu tốc độ load bài viết của bạn quá chậm trên nền tảng thiết bị di động khách hàng sẽ không truy cập vào website. Trang website của bạn có thể bị giảm thứ hạng nghiêm trọng nếu mắc phải sai lầm này.

Sử dụng sức mạnh của những người có sức ảnh hưởng

- Bạn có thể mang bài viết của mình chia sẻ lên các blog, fanpage có sức ảnh hưởng. Hoặc tự tạo cho mình những fanpage tốt, số lượng thành viên cao. Tuy nhiên, nếy như bài viết của bạn có thể được một người có sức ảnh hưởng đánh giá, bình luận, share.. điều này sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn rất nhiều.

Như đã trình bày ở trên, SEO website đòi hỏi thời gian. Không ngừng đo lường, tìm kiếm các cách thức biến bài viết của bạn trở nên hiệu quả, thu hút hơn đối với người dùng.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí Website chuẩn SEO theo đề xuất của Google

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379