Giỏ hàng
5 lý do khiến khách hàng rời khỏi website của bạn

5 lý do khiến khách hàng rời khỏi website của bạn

Khách hàng rời khỏi website của bạn ngay cả khi bạn đang bán sản phẩm họ cần? Nguyên nhân lớn nhất có thể nằm ở việc website của bạn đang làm phiền khách hàng. Giảm trải nghiệm khi đang tương tác với khách. Đối với một số doanh nghiệp mới thiết kế website vẫn còn nhiều lo lắng chưa làm hài lòng khách hàng.

Trải nghiệm người dùng kém thì khả năng chuyển đổi thành đơn hàng, hạ uy tín website của bạn. Dưới đây là 5 lý do khiến khách hàng rời khỏi website.

Trang website có quá nhiều nội dung đa phương tiện

- Thử tưởng tượng khách hàng của bạn đang trong giờ làm việc, họ dạo quanh các website để tìm ý tưởng cho bài viết mới chẳng hạn. Thì một điệu nhạc quảng cáo vang lên, hoặc khách hàng sử dụng gói cước theo ngày để truy cập internet. Những tập tin đa phương tiện tốn rất nhiều dung lượng. Đặc biệt là khi truy cập bằng điện thoại khó tìm ra vị trí tắt âm, hoặc tắt box bật lên.

- Một số thao tác dễ dàng thực hiện khi truy cập từ máy tính, trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi truy cập từ di động. Facebook khi có riêng tab dành cho video cũng đã gặp không ít phàn nàn khi video tự động bật tiếng lúc người dùng lướt giao diện. Ngay lập tức facebook đã chủ động tắt âm của các video.

- Vì thế, trừ những chương trình đặc biệt, website cần có nhạc hiệu hay những tập tin đa phương tiện. Tốt nhất nên hạn chế những tập tin đa phương tiện xuất hiện.

Trang web sử dụng quá nhiều hình ảnh động

- Hình ảnh động hấp dẫn nêu bật ý đồ của nhà sản xuất có thể một trong những cách thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng quá nhiều hình ảnh động, hiệu ứng nhấp nháy, chữ bay bổng… rất có thể khiến khách hàng cảm thấy rối mắt.

- Nên sử dụng hình ảnh động chọn hình ảnh cần thiết, có độ phân giải tốt để khách hàng cảm thấy thoải mái khi truy cập website của bạn.

Sử dụng hình ảnh quá phổ biến và lỗi thời

- Không phải doanh nghiệp nào cũng có kho hình ảnh riêng, độc đáo để up bài lên website. Những hình ảnh thiết kế riêng, độc thường phải tốn nhiều tiền bạc, công sức để thực hiện. Nhất là khi bạn không chuyên về mảng thiết kế hình ảnh. Việc sử dụng những hình ảnh có sẵn từ kho lưu trữ mạng là đương nhiên. Tuy nhiên, hãy tập trung chọn những hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết. Không quá phổ biến để tạo điều mới mẻ cho khách hàng.

- Nếu như bạn có những hình ảnh của riêng công ty. Sản phẩm, nhân viên, không gian văn phòng bạn nên sử dụng nó như một nét riêng biệt, đáng chú ý.

Trang thông tin liên hệ thật sự không hiệu quả

- Hầu hết các trang web điều sẽ có một trang thông tin để khách hàng liên hệ với doanh nghiệp. Đây là nguồn lấy thông tin khách hàng một cách tự nhiên. Nguồn dữ liệu này đáng giá vì họ là những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp thật sự không quan tâm, làm cho có về mặt hình thức. Hãy cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, bằng nhiều cách khác nhau để khách hàng có thể liên lạc với doanh nghiệp ngay khi họ cần. Đồng thời cũng nên thường xuyên kiểm tra thông tin ở hộp thư này để có phản hồi sớm đến khách hàng.

Giới thiệu công ty không rõ ràng

- Việc giới thiệu chúng tôi là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì là điều đầu tiên doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng. Thông thường chúng ta mắc một lỗi sai cơ bản là dùng những từ ngữ chuyên môn cao siêu. Hoặc giới thiệu quá nhiều ngành nghề mà khách hàng không biết chính xác được bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào.

- Sử dụng những từ ngữ dễ hiểu đơn giản, khách hàng có thể hình dung bao quát, rõ nhất về công ty của bạn. Thay vào đó hãy đưa ra kết quả lợi ích, hoặc đánh giá của khách hàng có uy tín về hoạt động của doanh nghiệp.

Với bất kỳ trang website nào cũng nên đứng từ tâm lý, gốc độ người tiêu dùng để thiết kế. Làm thế nào để khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm được thứ mình cần, tiếp cận thông tin mình muốn, thay vì cố gắng nhồi nhét quá nhiều yếu tố quảng cáo.  

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379