Giỏ hàng
5 Mẹo tăng doanh thu ngày Quốc khánh 2/9

5 Mẹo tăng doanh thu ngày Quốc khánh 2/9

Quốc khánh 2/9, Khai giảng, Trung thu…. Là những dịp quan trọng để có thể tăng doanh số thương mại điện tử của doanh nghiệp. Nhất là khi ngày lễ Quốc khánh 2020 chỉ được nghỉ một ngày, khách hàng sẽ có xu hướng ở nhà nghỉ ngơi đặt hàng trên mạng thay vì tiến hành các hoạt động ngoài trời. Nhiều doanh nghiệp sẽ nắm bắt cơ hội này để đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội ngày 2/9.

Cơ hội Quốc khánh 2/9 cho doanh nghiệp

- Năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử bán lẻ đạt 3 nghìn tỷ đô la. Đến năm 2021, dự kiến đạt 3,5 nghìn tỷ đô la. Con số này tăng nhanh vào những dịp cuối năm, các tháng lễ hội. Người dùng không chỉ truy cập vào các trang website để đặt sản phẩm, họ còn tìm kiếm thông tin, học cách sử dụng sản phẩm, tìm kiếm những câu chuyện trải nghiệm khách hàng. Theo sự phát triển của các thuật toán, phần mềm quản lý đa kênh, giờ đây việc mua hàng trở thành một hành trình theo đuổi sự trải nghiệm tốt mà doanh nghiệp phải tạo ra cho khách hàng.

- Quốc khánh 2/9 năm nay chỉ được nghỉ một ngày, thêm những tác động của dịch Covid khiến người dân tập trung vào các hoạt động ở nhà thay vì đi ngoài trời. Vì thế nhóm ngành ăn uống, mua sắm, đọc sách có thể tăng doanh thu. Việc cần làm là một sự chuẩn bị toàn diện trong khâu trải nghiệm khách hàng giúp cho doanh nghiệp có thể bán hàng tốt hơn.

1. Ứng dụng chatbox thông báo cho khách hàng chương trình khuyến mãi

- Bởi vì mùa khuyến mãi là dịp để các doanh nghiệp tung ra nhiều chương trình nổi bật trên các website chuyên nghiệp, chạy quảng cáo xuyên suốt trên nhiều phương tiện.. Việc gửi tin nhắn qua chatbox đến khách hàng nhắc nhở về chương trình khuyến mãi, hoặc gợi ý về những sản phẩm có thể cần thiết cho gia đình nhân ngày Quốc khánh 2/9 sẽ giúp mở rộng tiệp khách hàng của doanh nghiệp.

2. Đảm bảo website chuyên nghiệp hoạt động ổn định

- Doanh nghiệp sẽ tổn thất rất lớn khi đến đúng ngày khuyến mãi website lại gặp sự cố, vì vậy hãy tiến hành kiểm tra tất cả các tính năng của trang website nhiều lần. Đảm bảo website hoạt động ổn định, nút thanh toán sản phẩm nhanh chóng. Nếu trang website của bạn load châm quá 3s, nút thanh toán chậm mất 1s thì bạn có khả năng mất khách hàng vào tay đối thủ của bạn. Tối ưu website của bạn trước ngày này để đảm bảo mọi thông tin đến với khách hàng nhanh nhất. Đối với những doanh nghiệp có nhân viên chuyên về mảng IT thì nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra.

3. Chuẩn bị sẵn các nội dung blog cho ngày lễ

- Đối với một số khách hàng, lễ hội không chỉ diễn ra trong một ngày. Đó là một sư chuẩn bị cẩn thận từ trước, một kế hoạch hành động cụ thể cho việc mua sắm, chuẩn bị nhà cửa, họp mặt bạn bè như thế nào. Vì vậy, việc có một kế hoạch cụ thể quảng bá cho ngày lễ từ trước đó, cho thấy doanh nghiệp bạn trân trọng những trải nghiệm của khách hàng.

- Thay vì việc gửi những chương trình khuyến mãi để cho khách hàng cảm thấy mình bị rút ví, bạn có thể tăng phần quà tặng. Những niềm vui nhỏ nhỏ, bất ngờ gửi đến khách hàng trong ngày lễ sẽ khiến họ có nhiều ấn tượng tốt đối với sản phẩm của công ty.

- Những cuộc thi: Với sự phát triển của facebook, các mạng truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thể tổ chức những cuộc thi đơn giản. Như cuộc thi chụp ảnh gia đình, làm clip xuất hiện hình ảnh thương hiệu… Trao giải thưởng đúng ngày Quốc khánh 2/9 là một phương án được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp một minigame trên website với cách thức nâng cao trải nghiệm khách hàng về việc mua sắm tại doanh nghiệp.

>>> Xem thêmThời điểm để tổ chức minigame kết hợp khuyến mãi

4. Xem được từ mọi ứng dụng

- Website của doanh nghiệp cần có khả năng xem ở những thiết bị khác nhau, mà hình ảnh sản phẩm không bị lỗi. Năm 2017, tổng doanh thu di động đạt 35,8 tỷ USD trong các tháng 11 và 12. Mặc dù 56% lưu lượng truy cập đến từ điện thoại di động, chỉ có 33% doanh thu được tạo từ di động. Để biết được website có thân thiện với thiết bị di động hay không chỉ cần mở điện thoại của bạn ra và kiểm tra các mục sau:

- Đồng bộ các yếu tố xây dựng thương hiệu như trang web trên máy tính

- Giảm số lượng văn bản không cần thiết

- Tránh các cửa sổ bật lên

- Cung cấp một tùy chọn trang web đầy đủ

- Phóng to thanh tìm kiếm để dễ tìm hơn

5. Tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng

- Nếu bạn mở facebook cá nhân của bạn ra, ngay từ phần đăng bài viết, facebook ghi: X ơi, bạn đang nghĩ gì? đó chính là nâng cao trải nghiệm cá nhân khách hàng. Nó đang là một xu hướng tất yếu để mà nhiều hãng công nghệ đang hướng đến. Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo AI và các thuật toán khiến hành trình này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ứng dụng công nghệ AI mang đến khách hàng một trải nghiệm tương đương như đang ở cửa hàng truyền thống, khách hàng được chào hỏi bằng tên cá nhân, biết được thói quen mua sắm để đưa ra sản phẩm thích hợp.

- Khách hàng có khả năng trả lời tin nhắn gấp 4 lần với lời đề nghị được cá nhân hóa. 49% khách hàng mong đợi thông tin liên lạc có liên quan đến lợi ích của họ. Tạo trải nghiệm độc đáo cho khách hàng của bạn trong mùa lễ này với chatbot bằng một số cách như:

- Hướng dẫn quà tặng cá nhân

- Cung cấp ưu đãi cá nhân như giảm giá 20% hoặc giao hàng miễn phí

- Tri ân khách hàng thân thiết

Với một kịch bản đầy đủ, sự chuẩn bị cẩn thận từ trước, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng đột biến doanh số bán hàng ngay trong ngày Quốc khách 2/9. Haravip cung cấp cho bạn đầy đủ nền tảng quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cho một mùa lễ bội thu.

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379