Giỏ hàng
5 nguyên tắc thiết kế website khi hiển thị điện thoại di động

5 nguyên tắc thiết kế website khi hiển thị điện thoại di động

Số lượng người dùng smartphone tăng một cách chóng mặt như hiện nay, thì hầu hết người dùng có thói quen vào website bằng điện thoại. 52% người dùng điện thoại có xu hướng mua sắm trực tiếp. Thiết kế website khi hiển thị điện thoại di động càng dễ thao tác thì chuyển đổi diễn ra càng nhanh chóng.

Hình dung những gì cản bước khách hàng của bạn?

- Nếu như khách hàng sử dụng điện thoại di động để vào website doanh nghiệp. Kích thước màn hình nhỏ hơn, cho nên hình ảnh, bố cục trên máy tính khó hiển thị giống như trên máy tính. Điều bạn cần làm ở đây là thiết kế website chuyên nghiệp có thể truy cập dễ dàng từ hai thiết bị. Nếu thời gian là vàng thì việc nắm bắt khách hàng trên thiết bị smartphone có thể được xem là kim cương. Nếu như website hiển thị hình ảnh chậm, mô tả sản phẩm rườm rà, hoặc thanh toán không thuận tiện… Tất cả sẽ khiến khách hàng bỏ đi ngay. Vì thế ngay từ đầu website doanh nghiệp của bạn đã được thiết kế cho thiết bị di động hoặc bạn đang có ý định chuyển đổi sang một thiết kế thân thiện hơn, đừng lo lắng, Harvip cung cấp giải pháp giúp bạn nhanh chóng thực hiện được yêu cầu. Nhưng dù bạn đang ở trường hợp nào thì vẫn cần lưu ý đến các nguyên tắc thiết kế website sau.

Menu sản phẩm nên đơn giản ngắn gọn

- Trên thiết bị di động, bạn không thể mong đợi người dùng cuộn qua lại giữa các thanh để tìm kiếm sản phẩm họ mong muốn. Bạn cần thiết kế một menu có khả năng hiển thị những thông tin người dùng quan tâm một cách đơn giản, trực quan. Danh mục sản phẩm hiển thị trên menu nên để đơn giản, dễ hình dung, không nên để những cụm từ mô tả quá dài, quá chi tiết. Khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải phóng to thu nhỏ để có thể đọc hết nội dung sản phẩm. Đối với menu dạng thả dọc, loại phổ biến nhất hiện nay bạn cũng nên thiết kế ngắn ngọn, từ 3 đến 5 hàng. Cảm giác thoáng, dễ tra cứu khi khách hàng tiếp cận sản phẩm. Số menu phụ cũng không nên nhiều quá 2 menu. Dạng được khách hàng Haravip ưa chuộng là dạng hamburger.

- Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế website cho một nhà hàng nhiều chi nhánh, bạn có định hướng khách hàng xem thực đơn với những món ăn đặc biệt của nhà hàng, địa điểm và cách thức đặt món ăn. Thay vì dẫn khách hàng vào mê hồn trận của một chuỗi món ăn kéo dài từ Âu sang Á. Nếu khách hàng có thắc mắc về những vấn đề khách, số điện thoại, facebook, email là điều cần hiển thị rõ ràng tiếp theo.

Đơn giản hóa các biểu mẫu đăng ký

- Nếu khách hàng cần tư vấn, đăng ký dùng thử, hay cần đăng ký tài khoản. Hãy cố gắng sắp xếp những câu hỏi hiển thị trên cùng một trang. Những câu hỏi thông tin cần đơn giản. Chú ý đến việc có thể cho khách hàng lựa chọn đáp án nhanh chóng. Nhập dữ liệu hay click vào các đáp án có sẵn. Quan trọng nhất là trang thanh toán, càng nhanh chóng đơn giản càng tốt. Nếu khách hàng cảm thấy cần quá nhiều để có thể mua sản phẩm đó thì họ ngay lập tức bỏ đi.  Họ cũng cảm thấy vui vẻ hơn nếu như nhận ra bạn không “lấy” gì từ họ, tôn trọng thời gian cả hai bên. Chú ý ở trang thanh toán nên chấp nhận nhiều hình thức thanh toán. Khách hàng có thể mua sản phẩm nhanh nhất là mục tiêu cuối cùng.

>>> Xem thêm: Các tiêu chí Website chuẩn SEO theo đề xuất của Google

Hạn chế quảng cáo và các pop-up

- Quảng cáo đã ở quá nhiều nơi từ Facebook, Youtube, truyền hình, báo chí…đừng biến website thành nơi quảng cáo. Khảo sát pop-up cũng là điều bạn không nên cân nhắc. Hầu hết các pop-up đều hiển thị rất nhỏ trên điện thoại, nó khiến khách hàng khó thấy thông tin bạn đang cung cấp. Nút tắt cũng quá nhỏ để khách hàng có thể thao tác. Hầu hết người dùng sẽ sẵn sàng trả lời khảo sát trên laptop nhiều hơn là trên điện thoại. Vì vậy cân nhắc hiển thị pop-up, tính năng này thật sự không phải là một sự lựa chọn sáng suốt cho người dùng.

Cung cấp khách hàng những nội dung họ tiềm kiếm

- Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ webiste nào, thanh tìm kiếm. Hãy đặt thanh tìm kiếm ngay đầu tiên, dẫn ra những tìm kiếm liên quan ở mức rộng nhất. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến sản phẩm họ đang tìm, việc cần làm là dẫn khách hàng sang những sản phẩm khác. Để làm được điều đó, bạn cần có hình ảnh bắt mắt, khiến khách hàng của bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mô tả nên ngắn gọn, tập trung vào những đặc điểm khiến sản phẩm trở nên khác biệt. Hình ảnh phải có thể nhấp và mở rộng trong cùng một cửa sổ để giúp khách truy cập có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm mà không cần phải truy cập vào từng trang riêng lẻ của sản phẩm. Những bài viết liên quan đến công dụng sản phẩm, sử dụng có thể cùng xuất hiện trong trường hợp sản phẩm của bạn lạ.  

Để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn

- Với bất kỳ website thương mại điện tử nào thì việc liên lạc với nhân viên tư vấn khách hàng là cần thiết. Bạn không thể mô tả sản phẩm hết các thông tin trong một sản phẩm. Nếu khách hàng có nhu cầu liên lạc với bạn có nghĩa là họ thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đảm bảo rằng họ có thể liên lạc với bạn nhanh nhất. Nút hiển thị các tính năng liệc lạc thao tác nhanh chóng. Các tùy chọn đa dạng linh hoạt, người dùng có thể chọn ứng dụng khác nhau. Đội ngũ của bạn cần có mặt kịp thời để phản ứng lại với khách hàng. Cùng với biểu mẫu đăng ký liên hệ tư vấn hoặc địa chỉ email, sẽ cung cấp cho khách truy cập các tùy chọn để họ có thể liên hệ với bạn theo cách phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu cấp thiết của họ.

- Sẽ rất hữu ích nếu có trang Câu hỏi thường gặp để cung cấp cho người dùng khả năng tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi mà họ có mà không yêu cầu họ thực sự liên hệ với bạn. Hầu hết người tiêu dùng sẽ đồng ý rằng nếu họ có thể tự tìm ra điều đó, họ sẽ thích làm như vậy.

Một cách khác tập trung vào thiết bị di động để việc liên hệ dễ dàng hơn là nhúng Bản đồ Google về vị trí của bạn vào trang web của bạn. Cho phép khách truy cập nhấp vào bản đồ, phóng to và thu nhỏ và tìm kiếm chỉ đường từ ứng dụng Google Maps sẽ đảm bảo rằng họ không gặp khó khăn khi tìm vị trí doanh nghiệp của bạn nếu bạn có.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379