Giỏ hàng
5 xu hướng quảng cáo đáng lưu tâm năm 2021

5 xu hướng quảng cáo đáng lưu tâm năm 2021

Xu hướng quảng cáo cũng như xu hướng màu sắc sẽ thay đổi mỗi năm. Hãy cùng dự đoán xu hướng quảng cáo nào sẽ chiếm thế mạnh trong năm 2021. Hàng loạt xu hướng mới xuất hiện song hành cũng với sự phát triển, phổ biến của công nghệ.

Xu hướng cá nhân hoá

- Người dùng ngày nay không thích nhận được những tin nhắn copy-paste mà người khác cũng có thể nhận được. Họ thích nhận những thông tin hữu ích, phù hợp với sở thích, nhu cầu của bản thân. Với việc phát triển công nghệ tiên tiến như hiện nay thì việc phân loại khách hàng, gửi tin nhắn cá nhân hoá phù hợp nhu cầu càng trở nên dễ dàng hơn.

- Để việc gửi tin nhắn cho khách hàng chính xác và đúng đối tượng, cần phân loại khách hàng cụ thể. Quản lý lịch sử đơn hàng nhanh chóng dễ dàng. Kịch bản nhắn tin cho khách cần được chuẩn bị chu đáo.

>>> Xem thêm: Cách cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho shop bán hàng online

Video quảng cáo

- Video quảng cáo tuy không phải là hình thức mới trên thị trường, trải qua một thời gian thì quảng cáo bằng hình thức này vẫn rất được người dùng yêu thích. Do người dùng giờ đây chỉ thích những thông tin nhanh, ngắn gọn và được truyền tải trực tiếp đến họ. Thay cho việc phải dành thời gian để đọc những nội dung dài, khó nắm bắt được trọng điểm.

- Cùng với việc smartphone ngày càng trở nên phổ biến và rẻ hơn, hình thức live stream bán hàng trực tuyến cực kỳ được ưa chuộng. Nếu đó là người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng thực hiện nâng cao tỷ suất người xem, doanh số bán hàng chắc chắn sẽ bùng nổ. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều sàn thương mại điện tử đã tích hợp chức năng live stream vào app bán hàng, nhiều chính sách khuyến mãi để khuyến khích nhà bán hàng tham gia. Ngay cả ông lớn Apple cũng bắt đầu quan tâm đến việc quảng cáo trên nền tảng tiktok.

Quảng cáo trên nền tảng thiết bị di động

- Với việc phổ biến của smartphone như hiện nay thời gian người dùng sử dụng thiết bị di động chắc chắn nhiều hơn so với các thiết bị khác. Quảng cáo trên ứng dụng di động giờ đây thay đổi nhiều hình thức bắt mắt, thu hút người dùng. Và đôi khi nó khiến ngộp thở khi bơi trong thông tin quảng cáo. Từ tin nhắn SMS, quảng cáo story mạng xã hội, youtube, game.

- Quảng cáo trên nền tảng các game trực tuyến hiện đang được nhiều nhà phát hành game quan tâm. Người chơi thường phải bỏ ra khoản 18 giây 30 giây để xem quảng cáo của một game cùng một nhà phát hành để có thể quảng bá game.

- Nhắn tin tức thời là một loại trò chuyện trực tuyến cung cấp thông tin tức thời cho người dùng. Bùng nổ nhiều ứng dụng tin nhắn kèm theo các tập tin đa phương tiện, giúp việc chia sẻ quảng cáo nhanh chóng, đơn giản nhất. Với những kết quả khả quan trên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đầu tư cho xu hướng quảng cáo trên điện thoại. Vì tính năng tiết kiệm chi phí, dễ dàng trong việc xây dựng nội dung quảng cáo cho người dùng.

>>> Xem thêm: Bán hàng trên Stories facebook và Instagram? Tại sao không?

Quảng cáo hiển thị

- Với số lượng ngày càng tăng của các trang báo điện tử thay thế dần cho báo giấy. Quảng cáo hiển thị là một hình thức rất được ưa chuộng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu của báo. Vì vậy doanh nghiệp dễ dàng giới hạn đối tượng khách hàng phù hợp. Hình thức quảng cáo rất đa dạng, có thể hiển thị dưới dạng banner, nền, hai cột hai bên, quảng cáo xen kẽ với các bài viết phù hợp. Tuỳ theo thoả thuận giữa báo và doanh nghiệp hình thức quảng cáo này được tính chi phí khác nhau.

- Nhà quảng cáo có thể tuỳ chỉnh hiển thị để làm nổi bật những thông tin quan trọng đến khách hàng. Quảng cáo này hình thức thường là hình ảnh động kèm theo thông điệp đáng chú ý.

Quảng cáo công nghệ AI

- Năm 2021 sẽ là năm bùng nổ của lập trình thông minh tự động hoá quảng cáo, khi ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI vào việc tiếp cận khách hàng. Điều này giúp cho tiếp cận các đối tượng khách hàng cụ thể trở nên dễ dàng hơn.

- Ngoài ra, khi phạm vi thiết lập ngày càng tăng, việc quản lý ngày càng trở nên đơn giản hơn. Quản lý các nền tảng có lập trình thông qua AI giải quyết vấn đề này vì chúng sử dụng các tín hiệu nhắm mục tiêu và điều chỉnh thời gian thực cho các quảng cáo hoặc chiến dịch riêng lẻ qua bất kỳ kênh nào. Xu hướng quảng cáo công nghệ AI tích hợp với việc phát triển của mạng lưới 5G chính là nền tảng giúp công nghệ này phát triển một cách thuận lợi hơn khi tiếp cận đến các đối tượng khách hàng. Đi đầu trong việc quảng bá loại hình quảng cáo này có thể kể đến các nền tảng nhận diện giọng nói mới của Trung Quốc như Alexa hoặc Siri.

Kết

Năm 2020 là một năm quá vất vả với tất cả chúng ta. Nhưng không thể phủ nhận nó giúp chúng ta có thể đẩy lên nhiều ứng dụng công nghệ quan trọng và phát triển tốt hơn. Mong rằng những xu hướng quảng cáo mới này giúp doanh nghiệp tìm thấy được những ứng dụng phù hợp. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379