Giỏ hàng
5 ý tưởng biến kế hoạch Referral Marketing  thành hiện thực

5 ý tưởng biến kế hoạch Referral Marketing thành hiện thực

Referral Marketing (Tiếp thị giới thiệu) là một hình thức marketing mà trong đó khách hàng sẽ thay bạn nói về lợi ích, tính năng và ưu đãi khi mua sản phẩm của doanh nghiệp. Referral Marketing có độ tin cậy cao, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt hơn so với nhiều hình thức khác. Với tiếp thị giới thiệu, bên cạnh việc lựa chọn kênh thông tin, nội dung thông điệp thì lựa chọn hình thức ưu đãi phù hợp với doanh nghiệp cũng là yếu tố quyết định sự hiệu quả của chiến dịch referral marketing. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp ý tưởng xây dựng chiến dịch tiếp thị giới thiệu hiệu quả.

- Đầu tiên chúng ta phải hiểu rằng, khách hàng sẽ không muốn thay bạn nói về lợi ích của một nhãn hàng mà bản thân họ không được bất kỳ lợi ích nào. Vì vậy, nếu muốn khách hàng truyền thông thay cho doanh nghiệp, điều đầu tiên bạn cần làm là cho khách hàng thấy được họ nhận được lợi ích từ việc truyền thông. 

Quà tặng cho người giới thiệu:

- Với hình thức này, khách hàng của bạn sẽ không được hưởng sự ưu đãi tương đương, quà tặng cho người được giới thiệu sẽ có giá trị cao hơn. Chương trình referral marketing này đôi khi sẽ khiến khách hàng không có động lực để thực hiện nhưng với nhiều người, đây là cách để bày tỏ tình cảm đến với bạn bè, người thân. Khi bạn khiến họ cảm nhận được sự ý nghĩa của việc cho đi, họ sẽ hưởng ứng rất mạnh mẽ. 

- Hình thức quà tặng này đã được Try The World sử dụng trong chiến dịch tiếp thị giới thiệu của mình. Khách hàng được chọn 3 người bạn để nhận được một set quà từ Try The World. Hình thức này tạo nên việc tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu và lan toả hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. 

Đóng góp cho quỹ từ thiện hay môi trường 

- Bạn có nghe qua hoạt động đổi sách lấy cây? Mọi người thích chia sẻ những gì tốt đẹp, có ý nghĩa. Vì thế, thay vì chọn phần thưởng là ưu đãi hay quà tặng, bạn có thể đóng góp hoặc làm từ thiện. Với mỗi lượt chia sẻ, giới thiệu, khách hàng sẽ đóng góp cho xã hội một giá trị nào đó. Cách này không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người mà còn giúp thông điệp của chương trình được hưởng ứng nhiều hơn. 

- Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị đóng góp của bạn phải có sự tương đồng với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là đồ chơi trẻ em, bạn có thể tặng đồ chơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Tặng sản phẩm miễn phí 

- Những gói dùng thử sản phẩm được tặng một cách trân trọng vừa giúp khách hàng có thêm niềm vui khi mua sản phẩm. Nếu như đó là sản phẩm mới, hay sản phẩm dùng chung với bộ thì việc tặng miễn phí giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn mới. 

4. Ưu đãi giảm giá

- Bạn có thể thực hiện cách này nếu bạn biết khách hàng sẽ mua lại sản phẩm lần thứ hai. Việc tặng ưu đãi giảm giá sẽ phù hợp với những doanh nghiệp trong ngành thời trang hoặc F&B. Với ưu đãi giảm giá, doanh nghiệp sẽ tăng tỷ lệ khách hàng quay lại sau khi mua sản phẩm. 

5. Tổ chức thi đua giữa các khách hàng

- Cách này sẽ khiến khách hàng của bạn có động lực hơn, nhiệt huyết hơn trong việc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Vì cuộc thi chỉ có một người thắng cuộc, mọi người sẽ tích cực chia sẻ, giới thiệu hơn để có thể chiến thắng cuộc thi. Hơn nữa, trong lúc họ nhắc đến doanh nghiệp liên tục trên nhiều nền tảng, họ đã vô tình khắc sâu hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí. Điều bạn cần làm là có một phần thưởng xứng đáng cho người thắng cuộc. 


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379