Giỏ hàng
6 lời khuyên từ Google cho các nhà bán lẻ mùa Black Friday

6 lời khuyên từ Google cho các nhà bán lẻ mùa Black Friday

Black Friday hay còn được gọi là ngày “thứ 6 đen tối”. Năm nay, ngày này sẽ rơi vào 27/11 sau ngày lễ độc thân 11/11 khoảng 2 tuần. Nhắc đến Black Friday người ta nghĩ ngay đến việc mua các mặt hàng giảm giá chưa từng có ở Mỹ, cả kênh online lẫn offline. Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch thị trường bán lẻ mùa Black Friday hứa hẹn chuyển dịch sang online.

Bài viết này sẽ đề cập đến những lời khuyên của Google dành cho các doanh nghiệp để có một chiến dịch Black Friday thật hiệu quả.

Dùng đường link cố định cho cho các chiến dịch quảng cáo

- Mỗi mùa sale lại có hàng nghìn trang web giảm giá được lập ra, và khi mùa sale kết thúc các trang này sẽ bị xoá đi. Các marketer tin rằng việc này sẽ giúp cho chiến dịch của họ hoạt động hiệu quả. Nhưng lời khuyên của Google hoàn toàn ngược lại: “Thương hiệu nên sử dụng một URL cố định, không nên mỗi sự kiện, mỗi mùa lễ hội lại tạo một cái mới. Hãy tạo URL có ý nghĩa và sử dụng tương quan với sự kiện hàng năm đó. Ví dụ, nên sử dụng đuôi /sale/black-friday thay vì /sale/2020/black-friday.”

- URL là liên kết có giá trị được tính vào “thâm niên” của nó khi xuất hiện trên Google. Vì vậy, thay vì tạo ra nhiều liên kết non trẻ, Google sẽ tăng thứ hạng cho những liên kết giá trị.

Xuất bản trang sớm

- Chiến dịch quảng cáo ngày Black Friday nên bắt đầu từ sớm và có kế hoạch rõ ràng. Con chim nào dậy sớm thì mới bắt được sâu, chiến dịch chạy sớm thì người tiêu dùng mới nhanh biết đến thương chương trình, thương hiệu của bạn. Điều này cũng đúng đối với các thuật toán của Googlebot cần thời gian để khám phá và giữ chỉ mục trang đó. Quá trình này có thể mất đến vài tuần.

Chuẩn SEO cho các bài viết

- Luôn thực hiện nguyên tắc viết bài chuẩn SEO. Các thuật toán chuẩn SEO đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngoài việc xây dựng các liên kết đáp ứng yêu cầu chuẩn SEO ra bạn còn phải thay đổi nội dung, hình thức trình bày để thu hút hơn.

Xây dựng liên kết nội bộ đến Landing page

- Liên kết về các trang quan trọng. Hãy tạo các liên kết từ bài viết về Black Friday đến các trang có chất lượng, đặc biệt trang chủ để giúp khách hàng có thể tìm thấy sảnn phẩm nhanh hơn.

Chất lượng hình ảnh tốt

- Hình ảnh cần có chất lượng tốt, kích thước phù hợp với bài viết. Thể hiện nội dung, thông điệp sản phẩm rõ ràng. Google cũng khuyên là nên cắt bớt các yếu tố khoảng trắng xung quanh hình ảnh, đảm bảo chúng hiển thị sắc nét trên các thiết bị khác nhau như: điện thoại thông minh, máy tính bản, máy tính… Hình ảnh sử dụng cho chiến dịch quảng cáo nên xem kỹ thêm về các quy định của google để tránh các vi phạm.

Thu thập tin landing page

- Khi landing page đã được cập nhật nội dung mới hoặc bổ sung, hãy yêu cầu Google thu thập lại thông tin trang để nội dung của bạn được hiển thị tới khách hàng nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Trên đây là một số lời khuyên cần thiết cho các marketer khi xây dựng chiến dịch quảng cáo cho ngày Black Friday. Cần cân nhắc khả năng, thời gian, tài chính để xây dựng một chiến dịhc tốt thành công.  

>>> Xem thêm: Các tiêu chí Website chuẩn SEO theo đề xuất của Google

Bài viết tổng hợp từ Haravan 

Nguồn ảnh khảo sát từ Cafebiz

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379