Giỏ hàng
6 nhu cầu của khách hàng- Hiểu để bán hàng thành công

6 nhu cầu của khách hàng- Hiểu để bán hàng thành công

Marketing hiệu quả cao, chất lượng sản phẩm tốt, người dùng giải quyết được nhu cầu khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn đó đã là thành công. Nhưng muốn giữ chân khách hàng thì doanh nghiệp của bạn còn cần nhiều hiểu được nhu cầu của khách hàng. Để người dùng không chỉ biết đến sản phẩm của bạn mà còn trở thành một khách hàng trung thành, tin dùng qua nhiều thế hệ, tiếp thị cho người thân và bạn bè là cả một nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng

Bài viết sau đây Haravip cung cấp cho khách hàng 6 bí quyết để hiểu được tâm lý khách hàng. Đây cũng là chiếc chìa khóa giúp họ luôn cảm thấy vui vẻ khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn

1. Hãy trao cho khách hàng cảm giác an toàn

- Sau đại dịch thế kỷ, yếu tố hàng đầu đang rất được nhiều người chú ý chính là sự an toàn, về cả mặt tâm lý cả về vật lý.

- Ví dụ: Đối với những doanh nghiệp cho thuê văn phòng nhỏ, phòng đại diện. Ngoài vị trí thuận lợi giao thông, cảnh quan đẹp khách hàng luôn quan tâm đến tài sản của họ khi sử dụng tại công ty có được bảo vệ an toàn hay không? Giải quyết được bài toán an toàn cho khách hàng (như laptop, điện thoại, máy tính….) chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng tin dùng sản phẩm của bạn.

- Ngày nay thông tin cá nhân rất dễ bị đánh cắp bởi vô vàng những ứng dụng mà khách hàng truy cập mỗi ngày. Điều này cũng rất dễ xảy ra với khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ hay sản phẩm công ty bạn. Bộ phận kỹ thuật, nhân viên quản lý cần luôn đảm báo cho khách hàng biết thông tin họ cung cấp là an toàn.

- Nên nhớ rằng bất kỳ sự mất trộm, hay tiết lộ dữ liệu người dùng sẽ luôn là mối nguy hiểm tiềm ẩn cho niềm tin khách hàng. Ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín công ty của bạn.

2. Sự bất ngờ thú vị

- Nếu như là khách hàng của bạn nhiều năm, khách hàng có thể cảm thấy nhàm chán với các sản phẩm doanh nghiệp. Vì thế những món quà tặng nho nhỏ, thư chúc mừng sinh nhật, voucher giảm giá được gửi kèm theo trong những lần gần nhất khi mua hàng… Tất cả những điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy mình được quan tâm. Điều này là họ gắn bó với doanh nghiệp hơn.

3. Nhu cầu khách hàng cần được thấu hiểu 

- Doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý thông tin khách hàng một cách thống nhất giữa tất cả các bộ phận. Thông qua Omnichannel giúp quản lý đa kênh cho toàn bộ doanh nghiệp. Điều này giúp khi khách hàng đến bất kỳ chi nhánh nào của công ty, nhân viên cửa hàng, chăm sóc khách hàng làm việc tại văn phòng dễ dàng biết thông tin của khách hàng nhu cầu về sản phẩm.

- Nếu như bạn là khách hàng của các hãng mỹ phẩm cao cấp, việc nhân viên biết chính xác tình trạng da, đơn hàng gần đây nhất bạn mua tại cửa hàng. Mà không tốn thời gian hỏi lại thông tin để tư vấn. Đáp ứng được nhu cầu khách hàng như thế này chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái và hài lòng cho khách hàng rất nhiều. Nó cũng đúng đối với các khách hàng sử dụng đồ uống, dịch vụ spa… Hãy thử tưởng tượng khi oder đồ uống bạn nhận được câu hỏi: Chị vẫn dùng vị cũ đúng không ạ? Sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng biết bao. Với hệ thống của Haravip doanh nghiệp bạn quản lý được tất cả các thông tin khách hàng nhanh nhất.

4. Nhu cầu được ghi nhận của khách hàng

- Ghi nhận những đóng góp của khách hàng vào sự phát triển của thương hiệu thông qua quà tặng. Khuyến mãi trực tiếp trên thẻ khách hàng, tổ chức các chương trình dành riêng cho fan cứng (huy hiệu hiển thị trên facebook chẳng hạn). Bạn hãy cho khách hàng biết mọi sự đóng góp của khách hàng đều được ghi nhận, doanh nghiệp sẽ chuyển nó thành những món quà tặng thực tế.

- Mọi hành động của doanh nghiệp chính là chiếc chìa khóa để giữ chân khách hàng. Hãy cân nhắc thận trọng, làm những điều tuy rằng nhỏ bé nhưng vẫn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

5. Nhu cầu được phát triển

- Không phải ngẫu nhiên mà các nhãn hàng lớn trên thế giới đều có thẻ thành viên với những mức chiến khấu khác nhau khi mua sản phẩm của họ. Việc nâng cấp thẻ thành viên chính là cách khiến khách hàng cảm thấy được lợi ích khi gắn bó với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng những món quà khuyến mãi trong những dịp đặc biệt khi khách hàng gắn bó với công ty trong một mốc thời gian nhất định.

- Nếu khách hàng gắn bó với bạn 10 năm nhưng không được bát kỳ quyền lợi nào họ sẽ chuyển sang những doanh nghiệp khác cung cấp cho họ nhiều quyền lợi hơn.

>> Xem thêm: 7 bước xây dựng chương trình khuyến mãi thành công

6. Nhu cầu được cho đi

- Thành công là những gì ta có. Hạnh phúc là những gì ta cho đi. Việc trích xuất một phần lợi nhuận của doanh nghiệp để làm các công việc từ thiện. Hoặc tổ chức những chương trình hoạt động cộng đồng chia sẻ cùng khách hàng như hoạt động:  

- Ví dụ: Chiến dịch Tôi đồng hành Công ty CP dược phẩm Eco  thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản sau:

- Vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và Ngày hội vào tác phẩm. Đăng ảnh chụp tác phẩm lên trang Facebook cá nhân. Tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

- Mỗi bông hoa đăng trên Facebook tính đến ngày 2-12-2018 với đủ thông tin như trên sẽ được nhãn hàng Sâm Alipas Platium - Công ty CP dược phẩm Eco tài trợ ủng hộ 30.000 đồng thực hiện quà ước nguyện của bệnh nhi.

- Với việc cho đi bạn đã đánh thức nhu cầu của khách hàng. Khi họ cảm thấy việc mình đang làm có ý nghĩa lớn lao đối với nhóm người, cộng đồng thì doanh nghiệp bạn sẽ khiến khách hàng vui vẻ mua sản phẩm. Hay đơn giản chỉ là lựa chọn doanh nghiệp của bạn thay cho những đối thủ cạnh tranh có cùng mặt hàng.

- Mong rằng với 6 nhu cầu trên doanh nghiệp có thể xây dựng một chiến lược Marketing thành công. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của công ty, doanh nghiệp.

 Nguồn: Tổng hợp bài viết từ Haravan.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379