Giỏ hàng
7 cách chụp ảnh sản phẩm đơn giản và thu hút

7 cách chụp ảnh sản phẩm đơn giản và thu hút

Bạn đang muốn chụp ảnh sản phẩm thật đẹp để quảng cáo, up lên website nhưng khả năng tài chính có hạn. Bạn chưa biết chụp ảnh sản phẩm như thế nào để làm nổi bật sản phẩm ? Tham khảo 7 cách chụp ảnh sản phẩm dưới đây ít vốn nhưng vẫn giúp website của bạn nổi bật.

Yêu cầu cơ bản khi chụp hình sản phẩm 

- Khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào khách hàng luôn quan tâm mình đang mua sản phẩm nào, kích thước ra sau, màu sắc có phù hợp với sở thích. Do đó ảnh sản phẩm chất lượng cần đạt được các yếu tố:

Đối với doanh nghiệp

+ Phù hợp với chủ đề, phong cách chung của doanh nghiệp

+ Hướng đến đối tượng khách hàng

+ Kinh phí phù hợp với ngân sách

+ Có thể sử dụng trong thời gian dài

Đối với khách hàng

+ Nắm rõ kích thước, màu sắc, chất liệu

+ Khả năng sử dụng của sản phẩm

+ Biết được giá sản phẩm

Chụp ảnh phong cách studio


- Đặc điểm của ảnh dạng này là: Chụp trên nền trơn, thường là nền trắng. Chụp studio là một cách rõ ràng để khách hàng tiềm năng thấy những gì bạn đang bán. Khi người mua hàng lướt web và xem sản phẩm qua các thumbnail, họ sẽ ấn tượng với những bức ảnh rõ ràng. Nhận diện sản phẩm. Hình ảnh này dễ dàng quảng cáo trên google smart shopping, các kênh thương mại điện tử, tận dụng để dùng trong các mục đích khác nhau.

- Hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự tạo một hộp sáng để chụp ảnh như studio tại nhà, không chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Chụp ảnh phong cách Lifestyle

- Đặc trưng Lifestyle giúp mọi người tưởng tượng cuộc sống của họ sẽ như thế nào nếu họ sở hữu sản phẩm của bạn. Phong cách ảnh này tạo ra cảnh minh họa sống động khi sản phẩm đang được như thế nào, nó có thể giúp lay động quyết định của người mua hàng. Điều này thích hợp với các sản phẩm thời trang ứng dụng, thời trang đường phố. Nếu người mẫu bạn chọn đẹp và phong cách chụp ảnh tốt thì chắc chắn sản phẩm sẽ được ưu ái của khách hàng.

- Nhược điểm: giá thành chụp phong cách này cao, đầu tư nhiều công sức. Sản phẩm sau khi chụp xong có thể bị hỏng.

Chụp cận cảnh sản phẩm

- Chụp để cung cấp cho khách hàng độ lớn và màu sắc chỉ tiết. Đôi khi khách hàng khó việt được vật thể to như thế nào nếu chỉ thông qua số đo. Vì vậy bạn có thể chọn một vật phẩm có kích thước tiêu chuẩn để khách hàng hình dung được kích thước sản phẩm. Những vật mang tính đối chiếu về kích thước thường là điện thoại dòng cố định, hoặc sản phẩm quen thuộc như vòng tay đeo thử lên tay, phụ kiện áo….

- Chụp cận cảnh thường làm nổi bật chất liệu được so sánh, cần phải tinh tế trong việc chọn phong nền phù hợp.

Chụp chi tiết sản phẩm

- Nếu như sản phẩm của bạn có những đặc điểm nổi bật so với dòng sản phẩm cùng loại, những chi tiết mà bạn tin rằng có thể đánh động bất kỳ khách hàng nào thì hãy cho người mua biết bằng hình ảnh. Một chiếc bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy, một viên kim cương sáng long lanh trên tay cô gái trẻ… Tập trung vào những chi tiết đắt nhất, buộc người dùng phải chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên thường hướng đến các dòng sản phẩm cao cấp, thiết kế tinh tế.

- Chụp chi tiết đòi hỏi người chụp hình phải có ánh mắt thẩm mỹ nhất định. Hiểu được điểm chạm của người dùng khi mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Chụp theo nhóm sản phẩm

- Ảnh nhóm đặc biệt hiệu quả với các sản phẩm được bán với số lượng lớn, chẳng hạn như bộ bát đĩa hoặc đồ thủ công như hạt và nút. Các sản phẩm có nhiều màu sắc, thành phẩm hoặc vật liệu khác nhau (như nhẫn bạc, vàng hoặc cốc men màu khác nhau) cũng hoàn hảo với cách chụp này. Đây có thể là một phương pháp hiệu quả để mô tả độ sâu, các khía cạnh và góc nhìn khác nhau của sản phẩm trong một hình ảnh hấp dẫn.

- Tuy nhiên, đối với chụp hình theo nhóm sản phẩm doanh nghiệp có thể gặp khó khăn khi sản phẩm trong nhóm hết hàng. Khó tư vấn giá cả của sản phẩm.

Chụp hộp sản phẩm:

- Nếu khó có thể giải thích cho khách hàng thấy được chất lượng sản, thành phần nguyên vật liệu có nét gì khác biệt. Thì việc chụp hộp sản phẩm cao cấp sang trọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp. Hiện nay các hãng bánh trun thu thường nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp có xu hướng đầu tư vỏ ngoài đẹp, sang trọng thiết kế cầu kỳ để khách hàng có thể trực tiếp làm biếu, sử dụng.

Chụp quá trình làm sản phẩm

- Với việc sử dụng những nguyên liệu cao cấp, quá trình chế tác tỉ mỉ thì chụp quá trình làm sản phẩm tạo nên điểm nhấn tốt, thuyết phục khách hàng. Hiện nay, nhiều nhà hàng quán ăn đã tập trung vào quá trình để nhấn mạnh độ tươi ngon của sản phẩm. Các hãng làm handmade dùng quá trình như một sự chứng minh tính thủ công toàn bộ cho sản phẩm của họ.

Hình ảnh đóng vai trò quyết định cho việc thúc đẩy doanh số bán hành, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng. Đầu tư và lựa chọn phương án chụp thích hợp sẽ là một giải pháp rất tốt cho việc buôn bán sản phẩm trên website, thương mại điện tử. Tuy nhiên, thường thì ảnh sẽ chất lượng lớn, khi up lên website cần giảm kích thước ảnh để giúp tốc độ website nhanh chóng.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379