Giỏ hàng
8 Bước căn bản làm Facebook Marketing cho quán cà phê, quán ăn

8 Bước căn bản làm Facebook Marketing cho quán cà phê, quán ăn

Sau khi tất bật chuẩn bị cho mặt bằng, cơ sở… phần cứng của quán, bạn mới bắt đầu nhận ra cần một marketing cho quán trên Facebook là điều vô cùng quan trọng. Mạng xã hội là một trong những công cụ hết sức quan trọng để quảng cáo quán đến một cộng đồng người dùng cực kỳ lớn. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn bước đầu xây dựng Facebook Marketing hiệu quả.

Bước 1. Chọn tên Facebook như thế nào?

- Đây là một trong những bước hết sức quan trọng để định vị thương hiệu và hình ảnh của quán gửi đến khách hàng của bạn. Bạn có thể thử đặt tên quán+ địa chỉ. Có thể chèn thêm một tính từ để quán thêm nổi bật. Đừng lo về việc đặt tên dài, địa chỉ quán không đẹp.

Bước 2. Thêm các thông tin trang theo đúng quy định của facebook

- Avatar nên chọn là logo của quán, để khách hàng có ấn tượng với thương hiệu. Các phần mô tả nên chính xác cụ thể, đặc biệt là địa chỉ để khách hàng tiện xác minh. Ảnh bìa nên là hình ảnh đặc của quán, hay món ăn ngon hấp dẫn. Hình ảnh nên chính chủ không nên sử dụng hình ảnh trên mạng, tránh các tranh chấp không đáng có về bản quyền.

Bước 3. Đầu tư hình ảnh, video

- Hình ảnh nên chọn những hình ảnh là món ăn của quán, nguyên liệu chế biến, khách hàng đến để thưởng thức. Nên chọn nhiều gốc chụp, canh chỗ nào có nhiều khách, món ăn ngon bày trí sạch để chụp. Sau khi trang được khách hàng biết đến có thể up những video về cách chế biến món ăn, công đoạn chuẩn bị như thế nào để khách hàng cảm thấy tin tưởng, yên tâm khi đến quán ăn.

Bước 4. Chuẩn bị nội dung bài viết

- Bạn nên đầu tư bài viết cho trang với tầng suất, mật độ phù hợp. Tuỳ tình hình thực tế, nhân lực của quán quyết định thời gian post bài.

- Xây dựng nội dung bài viết nên có kế hoạch rõ ràng, nội dung phong phú đa dạng. Nội dung hình ảnh hoạt động của quán, ưu tiên hình ảnh thật, thể hiện không khí quán muốn gửi đến khách hàng. Sang trọng, lịch sự hay vui vẻ, ấm cúng, quán ăn gia đình hay bạn bè tự tập. Thực phẩm món ăn của quán món ăn quán phục vụ có nguồn gốc từ đâu, câu chuyện công thức có gì đặc biệt. Các nội dung tương tác với bài viết như nêu cảm nhận, like, share…Các minigame thú vị vui nhộn về quán ăn… Ngay từ đầu nên có chiến lược đăng hình ảnh vào từng ablum phù hợp để khách hàng tiện tham khảo. Không nên đăng quá nhiều không có kế hoạch.

Bước 5. Cộng tác với các kênh phân phối, reviewer  

- Có lẽ còn hơi sớm khi mới mở nhà hàng quán ăn cộng tác với các kênh như Now, Gradfood… Tuy nhiên đây là điều bạn cần cân nhắc, những kênh phân phối này có thể giúp bạn tiếp thị quán ăn đến nhiều người tiêu dùng hơn. Bạn cũng có thể ngỏ ý đến các review lớn về quán ăn hoặc những KOL chuyên review quán ăn. Chọn cho mình kênh quảng bá thích hợp.

Bước 6. Bắt đầu quảng cáo cho Fanpage

- Khi quán bắt đầu có lượng khách hàng xung quanh ổn định, thì tiến hành chạy quảng cáo. Nên chọn những gói dịch vụ ít tiến hanh chạy thử trước khi tăng ngân sách.

Bước 7. Khuyến khích khách hàng phản hồi, checkin

- Tuỳ thuộc vào tình hình kinh doanh của quán để quyết định hình thức khuyến mãi khi khách hàng review, checkin tại quán. Hình thức khuyến mãi như giảm giá, tích dấu để đổi quà… sẽ giúp quán của bạn tăng thêm lượt tương tác khi khách hàng đến.

Bước 8. Tạo nên sự khác biệt

- Ngày nay cạnh tranh trong dịch vụ ăn uống rất phức tạp, nếu quán của bạn có sự khác biệt so với những đối thủ của mình sẽ khuyến khích khách hàng đến trải nghiệm. Trình bày đẹp mắt ấn tượng: mì bay, bia úp ngược, bánh con nhộng… món ăn có nguyên liệu quý hiếm khó tìm: cua Huỳnh đế, thịt bò Kobe… Quán có phong cách trang trí ấn tượng: kiếm hiệp, Nhật Bản, Hàn Quốc…Phong cách phụ vụ lạ, dịch vụ đặc biệt….

>>> Xem thêm: 6 cách tiếp thị Food Marketing chi phí thấp hiệu quả cao

Sau tất cả, điều cốt lõi là bạn nên hướng đến món ăn ngon, vệ sinh sạch sẽ phong cách phụ vụ chuyên nghiệp. Khách hàng rất tinh ý, bất kỳ biểu hiện gian dối nào cũng có thể ảnh hưởng không tốt việc kinh doanh của quán. Xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp để vận hành việc buôn bán cực kỳ hiệu quả với giải pháp từ Haravip

Bài viết tổng hợp từ Haravan 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379