Giỏ hàng
8 chiến thuật xây dựng một website chuyên nghiệp

8 chiến thuật xây dựng một website chuyên nghiệp

Đích đến của mọi chiến dịch quảng cáo doanh nghiệp chính là website của họ. Thiết kế website như thế nào để tăng tính tương tác? Mỗi lượt viếng thăm của khách hàng trở thành một đơn hàng thành công? Website chuyên nghiệp chính là chìa khóa mở ra cánh cửa bước vào ví tiền của khách hàng.

48% khách hàng đánh giá mức độ uy tín của doanh nghiệp thông qua website (Theo con số thống kê từ HubSpot). Dưới đây là một số lưu ý chiến thuật các doanh nghiệp lớn đã áp dụng để giúp khách hàng yêu ngay website của bạn từ cái nhìn đầu tiên.

Tên website chuyên nghiệp cần dễ nhớ

- Bạn có từng thắc mắc các sản phẩm đều có tên gọi ngắn gọn và đơn giản? Đều này không chỉ giúp tiết kiệm được diện tích khi quảng cáo trên các tờ rơi, bảng hiệu, banner…. Quan trọng hơn chính là việc giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên sản phẩm giữa muôn trùng những sản phẩm khác nhau. Tương tự như thế, hãy tạo một website chuyên nghiệp có tên đơn giản, dễ gợi nhớ cho khách hàng. Cũng cần chú trọng tính liên kết giữa tên website với ngành hàng bạn đang buôn bán.  

Giao diện thân thiện tối ưu trải nghiệm người dùng

- Giao diện tốt nghĩa là có khả năng tương tác tốt đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp đang hướng tới. Khi xây dựng trang bạn cần chú ý đến màu sắc, hình ảnh xuất hiện trên trang chủ trước khi khách hàng đi vào các nội dung cụ thể website. Haravip cung cấp khách hàng hàng trăm giao diện, phù hợp với từng nhóm ngành nghề, đã được tối ưu hóa bởi các chuyên gia, mang lại thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp. Website Haravip cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản, ngay cả khi bạn không biết nhiều về công nghệ.

Thanh toán đơn giản, điều hướng thanh toán nhanh chóng


- Quyết định mua sắm của khách hàng đối với sản phẩm có khi chỉ diễn ra trong tích tắc. Một website chuyên nghiệp chính là nắm bắt được cơ hội này nhanh nhất. Dịch vụ thanh toán cần đảm bảo tính tích hợp với nhiều hình thức thanh toán, an toàn cho người dùng sản phẩm.

Hiển thị đẹp mắt trên thiết bị di động thông minh

- Việc gia tăng người dùng smartphone, máy tính bảng mang lại cơ hội nhiều hơn cho bạn trong việc tiếp cận các đối tượng khách hàng trẻ. Vì vậy website bắt buộc phải có khả năng dễ dàng tiếp cận trên màn hình di động, thiết bị thông minh khác.

Mang đến cảm giác thân thiện cho khách hàng

- Tùy từng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng tới đội ngũ CSKH có thể có những chiến lược để luôn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Nhân viên có khả năng lấy thông tin cần thiết nhanh nhất để phản hồi những thắc mắc của khách hàng. Nếu như công ty bạn đang có nhiều kên bán hàng khác nhau, việc liên kết dữ liệu, truy xuất tình trạng hàng tồn kho, đơn hàng nhanh chóng. Chính là nền tảng giúp đội ngũ CSKH làm việc hiệu quả nhất.

Mô tả sản phẩm hấp dẫn

- Hình ảnh sản phẩm không cần phải đẹp, khách hàng quan tâm hơn đến mức độ trung thực, cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật. Thông tin sản phẩm chính xác, trình bày đơn giản. Nội dung của website mới chính là yếu tố đánh giá tính chuyên nghiệp của nhãn hàng. Nó là xương sống quan trọng nhất, quyết định sự bền vững của thương hiệu sau khi những gói quảng cáo, chương trình khuyến mãi đi qua.

Đề cao trải nghiệm người dùng

- Khách hàng ngày nay quan tâm đến những bình luận sản phẩm của người dùng đã sử dụng trước đó. Hầu hết mọi quyết định của khách hàng có tính cân nhắc đều dựa vào những phản hồi đáng quý của này. Vì thế, những bình luận tích cực nên được để những vị trí mà bạn tin chắc rằng khách hàng sẽ tham khảo đầu tiên.

Dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng khác nhau

- Nếu như khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn mang lại hứng thú cho họ, nhu cầu chia sẻ cho bạn bè sẽ tự nhiên nảy sinh. Các nút chia sẻ được đặt ngay dưới hình ảnh sản phẩm giúp bạn khai thác tối đa nhu cầu này. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng được kênh quảng cáo từ khách hàng, miễn phí và dễ dàng lan tỏa đến nhiều đối tượng hơn nữa.

Xem thêm: Bán hàng tại website 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379