Giỏ hàng
Bán hàng trên Facebook hiệu quả nhờ 6 tuyệt chiêu

Bán hàng trên Facebook hiệu quả nhờ 6 tuyệt chiêu

Kinh doanh online đã trở thành chuyển đổi bắt buộc đối với nhiều tiểu thương, doanh nghiệp.  Đặc biệt là khi dịch Covid 19 đang có xu hướng bùng phát. Bán hàng trên Facebook chi phí rẻ, thị trường rộng lớn, hình thức đăng ký đơn giản. Nhưng đừng quên bạn đang phải cạnh tranh với một thị trường càng lúc càng trở nên khốc liệt. Đâu là bí quyết tạo nên sự bức phá cho sản phẩm của bạn.

1 Bán hàng trên Facebook cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

- Các sản phẩm của bạn đang hướng đến đối tượng khách hàng nào? Dựa trên sở thích, khả năng, hứng thú bạn có thể chọn cho mình một nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Nhóm đối tượng này càng rộng thì hiệu quả quảng cáo càng khó. Quá hẹp thì bạn khó tiếp cận. Nên chọn những nhóm khách hàng mới mẻ, thay vì đi vào lối mòn. Nhóm khách hàng là gia đình hiện tại đang có xu hướng bảo hòa. Nhưng bạn có thể hướng đến đối tượng là bà mẹ đang mang thai, người vừa mới sinh con và chăm sóc con. Điển hình là kênh Mẹ bầu Babykubo home áp dụng thành công. Hay nhóm đối tượng khách hàng văn phòng trẻ mệt mỏi, áp lực vì công việc. Như Đen Vâu.

2 Đầu tư vào hình ảnh

- Điều đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy khi bạn chạy quảng cáo trên facebook, truy cập vào sản phẩm của công ty bạn chính là hình ảnh. Chuẩn bị những hình ảnh chuyên nghiệp, chỉnh chu, truyền tải được thông điệp của bạn chính là yếu tố quyết định đến việc có bán được sản phẩm hay không. Tùy thuộc vào ngành hàng kinh doanh, chi phí đầu tư bạn có thể sử dụng những hình ảnh do đội ngũ, ekip chuyên nghiệp chụp, tự chụp tại nhà bằng điện thoại hay máy chụp hình… Hình ảnh nên đảm bảo tính bản quyền, độc đáo, sáng tạo thể hiện phong cách cá nhân. Để tránh các rắc rối về bản quyền hình ảnh sau này. Bán hàng trên Facebook cân nhắc đến việc chèn logo, hình ảnh thương hiệu sản phẩm.

- Các vị trí hiển thị hình ảnh sản phẩm trên facebook có 3 vị trí hiển thị quảng cáo đó là vị trí bảng tin cho máy tính, vị trí cột phải cho máy tính và vị trí bảng tin cho di động. Nên điều chỉnh kích thước hình ảnh đúng tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu quả.

3 Linh hoạt trong cách viết tiêu đề quảng cáo

- Tiêu đề quảng cáo nên sáng tạo, đa dạng để kích thích người đọc tìm hiểu. Tránh các tiêu đề gây hiểu lầm, yếu tố tình dục, trừ khi bạn đang cố tình muốn tạo ấn tượng không tốt cho khách hàng. Thay vào đó bạn có thể tăng yếu tố hấp dẫn bằng những câu từ dí dỏm, thông minh. Những chương trình khuyến mãi nhở, mini game hấp dẫn. Cần tận dụng tất cả các ký tự cho khả năng hiển thị ngắn trên facebook, cố gắng gửi thông điệp ngắn gọn và nhanh nhất cho khách hàng.

4 Sử dụng các biểu tượng và phím chức năng 

- Icon, biểu tượng, kiểu chữ in đậm hoa, nghiêng… là cách để tạo sự thu hút đến khách hàng. Đặc biệt bạn có thể sự dung Hashtag (#) của Facebook đã làm nổi bật thương hiệu, từ khóa sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang hướng đến. Sửa đổi tính năng xem trước của đường link url chia sẻ trên Facebook để tạo sự thu hút hơn. Facebook cho phép hiển thị xem trước đường link và tự động lấy tiêu đề cũng như nội dung hiển thị xem trước của đường url liên kết đó. Nên kiểm tra lại bằng chức năng xem trước để đảm bảo trình bày quảng cáo đúng chuẩn mà bạn muốn. Có thể kết hơp với kiểm tra trên máy tính và điện thoại để hiển thị rõ nhất.

- Không nên lạm dụng quá nhiều icon, có khá năng hiển thị sai lệch về hình ảnh. Quá nhiều icon cũng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu trước thông tin mà bạn đang tải. Tốt nhất nên có kế hoạch hình ảnh phù hợp.

>>>> Xem thêm: Hashtag là gì? Bí quyết sử dụng hashtag Facebook để thu hút khách hàng

5 Những phương thức quảng cáo độc đáo

- Đầu tư một video quảng cáo chất lượng, ngắn gọn, đầy đủ nội dung có vẻ là giải pháp tốt để thu hút khách hàng lúc này. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải tốn nhiều thời gian, chất xám hơn so với bài viết thông thường. Vì thế hiện nay nhiều kênh facebook được lập nên để review món ăn, sách truyện, game, những đoan clip ngắn của tiktok cũng là cách quảng cáo khá thú vị và đơn giản.

6 Chăm sóc khách hàng hiệu quả

- Sau khi thu hút được khách hàng click vào sản phẩm của bạn, quan tâm, bình luận trên facebook. Bắt đầu tới cuộc chiến thật sự của bạn, làm thế nào để khách hàng mua hàng sau khi đã tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạn cho thu hút khách hàng. Với giải pháp chatbot của Haravip đảm bảo bạn sẽ phản hồi nhanh nhất, phân loại khách hàng, cung cấp kịch bản hiệu quả. Giải pháp bán hàng trên Facebook Haravip đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho kênh bán hàng của bạn hoạt động hiệu quả.

>>>> Xem thêm: BÁN HÀNG TẠI FACEBOOK


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379