Giỏ hàng
Bán hàng trên Stories facebook và Instagram? Tại sao không?

Bán hàng trên Stories facebook và Instagram? Tại sao không?

Stories là một tính năng có tốc độ phát triển nhanh nhất của Facebook và Instagram, càng nhanh hơn nữa khi hai đại gia này đang bắt tay với nhau để tạo nên một cuộc cách mạng mới trên mạng xã hội. Làm thế nào chúng ta có thể khai thác tính năng này để bán hàng hiệu quả hơn, tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ tốt hơn.

Tại sao là bán hàng trên stories?

- Haravip từng có nhiều bài viết bán hàng trên facebook, instagram, youtube, tiktok... mỗi kênh bán hàng có những thuận lợi và khó khăng riêng. Hôm nay chúng ta cùng nhau phân tích một cách bán hàng trên Stories Facebook, Instagram để khai thác tính năng này hiệu quả nhất nhà bán hàng cần phải làm gì? Trong các tính năng của hai ứng dụng xã hội  thì stories là một trong những tính năng phát triển nhanh nhất chỉ sau new feed. Theo Haravan thì có đến 68% người dùng trẻ thường xuyên cập nhật tin tức trên stories. 44% xem stories facebook mỗi ngày. Điều gì đã thu hút giới trẻ vào một “câu chuyện” ngắn này?

Tính hấp dẫn của vấn đề

- Stories không đơn thuần chỉ được kể bằng ngôn từ, người ta có thể kể bằng mọi cách người ta thích trên stories. Một đoạn nhạc ngắn, một bức ảnh sống động, biểu tượng cảm xúc chân thật, hastag về một điều gì đó… dường như tất cả có thể tìm được cách thức phù hợp nhất để kể câu chuyện của riêng mình. Do tính tích hợp nhiều tính năng, nên không cần phải giới hạn sự sáng tạo, làm theo ý thích của mình.

Tính thời sự của vấn đề

- Một trong những stories để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là stories hủy show của ca sĩ Ariana Grande. Chỉ trước giờ biểu diễn vài phút, Ariana Grande và ekip tuyên bố hủy show trình diễn được mong đợi nhất tại Việt Nam, với lý do cá nhân. Tính chất nhanh chóng lan truyền của stories giúp cô có thể gửi lời xin lỗi đến tất cả những người hâm mộ, những người đã bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ để xem buổi diễn. Đồng thời lời xin lỗi cá nhân này sẽ biến mất chỉ sau 24h. Sự biến mất nhanh chóng này khiến cho stories là mục đầu tiên người ta sẽ xem khi mở facebook. Mỗi câu chuyện hiển thị cũng trong thời gian cực ngắn, vì vậy có thể xem nhiều tin một cách nhanh nhất. Vì thế người tiếp xúc với tin tức trên stories đạt hiệu quả nhiều nhất. 

Nỗi sợ bỏ qua một sự kiện của người trẻ

- Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, kèm theo đó là sự sợ hãi cảm giác bị lãng quên của những người trẻ. Chỉ kết nối vài phút nhưng lại mang lại cảm giác bồn chồn khó chịu. Tâm lý này dẫn đến việc chúng ta không ngừng khuyến khích não bộ xem những tin tức mới. Kéo theo đó, là stories có lượng người xem rất lớn.

>>> Xem thêm: 10 mẹo quảng cáo video trên Facebook và Instagram cho thương mại điện tử

Nghệ thuật bán hàng trên stories?

Cập nhật thông tin liên tục

- Bán hàng trên Stories đúng nghĩa là thông tin của bạn chỉ có vài giây để đột phá tâm trí khách hàng. Vì thế thay vì mong đợi một cơ hội bùng nổ, bạn có thể áp dụng chính sách mưa dầm thấm đất, để khi khách hàng cần sản phẩm là nhớ ngay đến thương hiệu, doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ liên kết với webiste, thương mại điện tử

- Với tính năng Swipe Up, nhà bán hàng có thể chèn vào Stories để thu hút lượng tương tác về cho website gốc. Có thể tận dụng để chèn những chương trình khuyến mãi hấp dẫn về sản phẩm, chuyển hướng khách hàng mua ngay trên webiste.

Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích

- Trong quá trình xây dựng stories các bạn có thể tận dụng để chia sẻ những kiến thức hữu ích, những đánh giá từ khách hàng về tính hiệu quả của sản phẩm. Những lời chúc nhân những dịp trọng đại..

- Trong quá trình xây dựng stories hãy tạo những câu chuyện thuộc về riêng bạn. Đó có thể màu sắc chủ đạo xuyên suốt, nội dung hướng đến một chủ đề duy nhất, thông điệp xuyên suốt. Do bản chất của stories rất nhiều, rất ngắn. Việc làm thế nào tạo ấn tượng cho khách hàng về thương hiệu, sản phẩm của bạn là điều cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng chuỗi stories thành công.

- Cùng với lượng người truy cập khổng lồ hằng ngày trên stories mong rằng khách hàng có khả năng tận dụng tốt. Giải pháp Harasocial - Giải pháp quản lý bán hàng tối ưu trên Facebook, giúp bạn tối đa tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và tư vấn bán hàng hiệu quả. Bên cạnh những tính năng giúp thống kê hiệu suất bán hàng và quản lý nhân viên, Haravan còn mang đến hàng loạt tính năng vượt trội khác dành riêng cho nhà bán hàng trên Facebook.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379