Giỏ hàng
Branded Merchandise là gì? 7 điều thú vị về Branded Merchandise

Branded Merchandise là gì? 7 điều thú vị về Branded Merchandise

Mới đây thì hãng Dior cho ra mắt một chiếc xe đạp mang thương hiệu Dior với mức giá không tưởng. Liệu nhà sán xuất đang dự định điều gì khi sản xuất một sản phẩm không liên quan? Thật ra thì Dior đang sử dụng Branded Merchandise để làm nhiều điều hơn việc sản xuất một chiếc xe đạp xa xỉ. Branded Merchandise là gì? 7 điều thú vị về Branded Merchandise. 

Branded Merchandise phổ biến hơn bạn tưởng 

- Branded Merchandise có mặt khắp mọi nơi xung quanh bạn. Cuốn lịch để bàn bạn sử dụng hằng ngày ly tách chén nón áo... phổ biến ở bất kỳ nơi đâu mà bạn có thể để mắt đến. Chúng giúp cho thương hiệu in đậm trong tâm trí người tiêu dùng, buộc bạn phải nhìn thấy nó thường xuyên đến mức nó sẽ xuất hiện trong đầu bạn khi có nhu cầu. 

Branded Merchandise đưa thương hiệu đi khắp mọi nơi 

- Cũng chính vì các Branded Merchandise vô cùng đa dạng và gắn liền trong cuộc sống hàng ngày nên chúng dễ dàng trở thành đại sứ thương hiệu của bạn. Kể cả khi bạn không cần ở đó để quảng bá nhiều về sản phẩm và dịch vụ mà vẫn có thể lan tỏa thông điệp của thương hiệu.

- Merchandise cũng rất phổ biến trong các fandom K-pop, hình ảnh, khẩu hiệu của các nhóm nhạc sẽ được gắn liền với các vật phẩm khiến các fan vô cùng thích thú.

- Thêm vào đó, theo báo cáo “Promotional Products Fact Sheet” của PPAI năm 2018 cho thấy 81% người dùng giữ các sản phẩm này trong vòng hơn một năm, hình ảnh của thương hiệu được phủ sóng và trở nên gần gũi với người tiêu dùng mà thương hiệu không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho nhà quảng cáo.

Branded Merchandise có tuổi thọ hơn 200 năm? 

- Lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa Kỳ, chiếc nút kỷ niệm lễ nhậm chức của tổng thống George Washington trong chiến dịch bầu cử năm 1789 chính là tiền thân của Branded Merchandise. Chẳng bao lâu, mọi người đã phát hiện ra tiềm năng của các sản phẩm quảng cáo này. Vào năm 1852, Anheuser-Busch đã tạo ra những món quà đầu tiên nhằm mục đích quảng bá thương hiệu bằng những chiếc nút vặn tùy chỉnh.

- Đến năm 1886, Jasper Meek, được coi là “Cha đẻ của các sản phẩm khuyến mại” nhận ra rằng ông có thể biến những cơ hội quảng cáo này thành một công việc kinh doanh. Ông đã nghĩ đến việc in các thông điệp quảng cáo trên túi vải bố cho một cửa hàng giày địa phương và hiệu quả của chiến lược này ngay lập tức đã được chứng minh rõ ràng. Bây giờ, hơn 200 năm sau, gần như mọi doanh nghiệp bán lẻ ở Hoa Kỳ và trên thế giới đều sử dụng túi tote để quảng cáo kinh doanh của họ.

Kết nối cảm xúc tự nhiên và gần gũi 

- Thông qua các merchandise tiện dụng và gần gũi trong cuộc sống, bạn có thể tạo ra sợi dây kết nối cảm xúc giữa thương hiệu với người dùng. Cảm giác thuộc về một nhóm hoặc một cộng đồng nào đó (Sense of Belonging) khi sở hữu các vật phẩm đặc trưng này thực sự khiến người dùng thêm phần trân trọng, tín cẩn, thậm chí là trở thành fan của thương hiệu. 

- Bên cạnh đó, Branded Merchandise có lẽ là phương tiện duy nhất tạo ra thiện chí (Goodwill) từ người nhận. Bởi lẽ, chúng thường là quà tặng trong các dịp khuyến mãi hoặc các vật phẩm hữu ích, do đó khách hàng sẽ có lý do để cảm kích công ty và có ấn tượng tốt đẹp đối với nhà quảng cáo. 

- Thật tuyệt vời khi biết rằng công ty mà bạn yêu thích cũng đang tìm cách bày tỏ lòng biết ơn thông qua những sản phẩm xinh xắn này đúng không nào?

Mang đến sự trung thành giữa thương hiệu và khách hàng 

- Phần lớn mọi người sẽ có ấn tượng tốt hơn về thương hiệu sau khi mua hoặc được gửi tặng các Branded Merchandise thú vị, đặc biệt là thứ những hữu ích như đồ để bàn hoặc văn phòng phẩm. Điều đó đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được sử dụng và xuất hiện thường xuyên trước mắt mọi người như một lời mời gọi, nhờ đó có thể dễ dàng chuyển đổi người dùng thành khách hàng, đồng thời củng cố lòng trung thành của họ với thương hiệu.

Các nhãn hàng thời trang rất yêu thích Branded Merchandise

Áo thun, túi thường là hình thức quà tặng kèm, nón và khẩu trang... thường được các nhãn hàng chú ý sản xuất.  In đậm dấu ấn thương hiệu tạo sự đồng bộ trong khâu quảng bá sản phẩm. 

Tuy nhiên nếu không khai thác và chiến lược định hướng đúng đắn thì các sản phẩm nằm trong chuỗi Branded Merchandise có thể gây khó chịu cho người dùng. 

Sau đây là một số lỗi sai thường thấy khi phát hành merchandise: 

  • Mâu thuẫn với mục đích của doanh nghiệp: Bạn nghĩ sao về việc quảng cáo một tiệm bánh ngọt trên chiếc túi tập gym? Hay in hình ảnh của một trường dạy lái xe trên những ly uống bia? Các ý tưởng quảng cáo trên những merchandise đối lập với các dịch vụ, sản phẩm mà công ty cung cấp sẽ khiến khách hàng hiểu nhầm thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
  • Các sản phẩm sử dụng một lần hoặc thời hạn sử dụng ngắn: Lấy ví dụ về những chiếc bút - được chứng minh một loại merchandise bền vững đối với thương hiệu vì có tuổi thọ và chức năng thông dụng. Các vật phẩm khác như bánh kẹo, socola, nước uống có thể là món quà tuyệt vời trong một số tình huống nhất định nhưng hình ảnh của công ty có nguy cơ bị lãng quên (hiệu quả của loại merchandise này chỉ tồn tại cho đến khi bạn ăn xong chúng). 
  • Chơi chữ thông điệp đầy ẩn ý: Sử dụng các cụm từ chơi chữ trên merchandise sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng thích thú. Tuy nhiên, một số cách chơi chữ có thể gây khó hiểu. Trừ khi thông điệp của bạn đang được truyền tải rất rõ ràng, tốt nhất bạn không nên hy sinh thông điệp chính vì có nguy cơ khiến người dùng nhầm lẫn. 

Nguồn: Advertising Vietnam

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379