Giỏ hàng
Burger King và những tuyệt chiêu Marketing niềm vui

Burger King và những tuyệt chiêu Marketing niềm vui

Khách hàng thường rất ghét quảng cáo. Những chương trình trên Truyền hình họ đều cố bỏ qua quảng cáo dày đặc. Ngay cả website khách hàng cũng sẽ chọn ít thông tin ngoài lề nhất. Nhưng Burger King lại làm một điều rất tuyệt vời để khách hàng tự nguyện chấp nhận quảng cáo của họ, đồng thời lan truyền tin tức sản phẩm. Marketing niềm vui biến quảng cáo không phải là quảng cáo.

Burger King không phải là người đầu tiên

- Marketing niềm vui là những cách thức tiếp thị đánh vào cảm giúc vui sướng của khách hàng. So với những cảm xúc khác, vốn khó kích thích, thì niềm vui lại có thể có được dễ dàng. Doanh nghiệp chỉ cần giúp khách hàng cảm thấy thông tin này là hấp dẫn, thú vị, muốn chia sẻ của khách hàng lên mạng xã hội là đã cực kỳ thành công. Coca-cola khắc tên khách hàng lên sản phẩm của họ, doanh số bán tăng nhanh với những hương vị vốn không được người Việt Nam ưa thích. Hay nhân viên Starbucks cố tình viết sai tên khách hàng lên những ly nước họ order, bằng những cái tên nghe dễ thương, buồn cười. Điều này khiến hàng triệu khách hàng thích thú, sẵn sàng chụp ảnh cùng sản phẩm của Starbucks để nói cho bạn bè mình biết, dĩ nhiên người cuối cùng là hưởng lợi chính là người bán. Gucci “chơi lầy”bằng việc treo Avatar là chữ viết “viết ẩu”, cảm giác như Designer của họ nghỉ tết. Avatar này trở thành một trend thú vị, nhiều người dùng facebook thích thú tạo avatar dựa theo cách viết này.

Marketing niềm vui của Burger King chọn lựa phân khúc khách hàng

Khách hàng yêu công nghệ:

- Chiến dịch nếu khách hàng đặt hamburger Whoppers ngay tại cửa hàng McDonald's thì giá của mỗi chiếc bánh chỉ là 0,01 USD. Cụ thể như sau, chỉ cần khách đặt hàng trong phạm vi dưới 200 mét đối với bất kỳ cửa hàng McDonald's nào, chiếc hamburger Whopper nổi tiếng sẽ chỉ có giá là 0,01 USD (gần 200 VNĐ) so với mức giá thông thường lên đến 4,19 USD (gần 97.000 VNĐ). Chiến dịch này nhằm vào các khách hàng trẻ yêu công nghệ, thích check-in. Thoạt nghe thì chúng nghĩ rằng Burger King sẽ lỗ nặng chỉ vì để troll đối thủ, nhưng không khách hàng sẵn sàng mua khoai tây chiên, nước ngọt… Những thực phẩm vốn dĩ rẻ, mang lại lợi nhuận cao. Chương trình "troll" đối thủ được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt, gần 6 triệu lượt ứng dụng được tải chỉ trong vòng 3 tháng, hiệu quả hơn bất kỳ chương trình marketing trả tiền nào trước đây. Trong chương trình này Buger thu về được những gì? ứng dụng công nghệ hiện đại định vị và khoanh vùng, nhãn hàng này buộc người trẻ trở thành đồng phạm trong việc troll đối thủ. Cuối cùng họ có một tiệp tin khách hàng khổng lồ, khi “tự nguyện” đăng ký mới để tham gia chương trình.

>>> Xem thêm: Up - Selling và Cross – Selling: Tăng doanh thu doanh nghiệp đầy tinh tế

Khách hàng chuộng sức khỏe

- Ăn thực phẩm sạch và bảo vệ sức khỏe là một trong những tiêu chí của nhiều người hiện nay. Họ chấp nhận bỏ ra một món tiền mắc hơn đôi chút, nhưng mang lại cho họ cảm giác an toàn. Vì vậy thay vì đánh mạnh vào thị giác, làm cho sản phẩm có vẻ hấp dẫn. Thì Buger King lại cho thấy một chiếc bánh hamburger đang mốc lên như thế nào sau 34 ngày. Họ chứng minh sản phẩm của mình ít chất bảo quản như thế nào. Khuyến khích những người dùng quan tâm đến sức khỏe, những người thuộc thế hệ Y, mua sản phẩm của họ nhiều hơn. Trong khi nhiều cư dân mạng lại đưa nhiều bằng chứng thuyết phục rằng hamburger của McDonald's gần như bất tử. Trong khi nhiều chiếc bánh bị phân hủy sau 30 ngày thì McDonald's vẫn nguyên vẹn. Thậm chí, một người đàn ông đến từ Mỹ tiết lộ, chiếc bánh ông mua từ năm 1999 vẫn trông như mới. Đương nhiên McDonald's có những bằng chứng thuyết phục khách hàng về an toàn của sản phẩm.

Khách hàng quá mệt mỏi với cuộc sống

- Giáng sinh giữa tháng 7! Một chương trình Marketing đúng thời điểm của Burger King mang đến cho khách hàng niềm vui. Khi những tin tức, app liên tục nhắc nhở tin nhắn về những tin tức xấu của đại dịch Covid-19 toàn cầu. Nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi, họ cần một chút thông tin lạc quan, những nơi sẽ không báo cho họ biết quá nhiều về sự tồi tệ. Với cửa hàng trang trí giống hệt không khí giáng sinh, những thông điệp như: “bye bye 2020”, túi và ly nhựa mang phong cách giáng sinh. Burger King thật sự mang đến cảm giác vui vẻ thoải mái cho những khách hàng của họ. Đương nhiên, khách hàng sẽ hưởng ứng chút vui vẻ vô hại này giữa hàng loạt những điều không may.

Mỗi chiến dịch nhắm đến khách hàng mục tiêu của Buger King đều mang đến những hiệu quả bất ngờ. Burger King không đơn thuần chỉ là troll đối thủ cho vui. Bởi tính độc đáo mới lạ, đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng. Họ đã rất thông minh khi mang biến tấu món ăn dựa trên một công thức tưởng chừng như đã cũ. Marketing niềm vui hứa hẹn sẽ còn tiếp tục hiểu quả khi vẫn còn nhiều những ý tưởng tuyệt vời sản sinh từ nó. Haravip cung cấp cho bạn giải pháp quản lý khách hàng mục tiêu tốt nhất, từ đó lên ý tưởng hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu dễ dàng. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379