Giỏ hàng
Cách cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho shop bán hàng online

Cách cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho shop bán hàng online

Khách hàng chọn cửa hàng ghé cửa hàng của bạn thay vì của đối thủ bạn dù hai cửa tiệm cách nhau chỉ 1 trang trên sàn thương mại điện tử. Đơn giản vì cửa hàng này có thể tư vấn đúng những gì họ cần, không cần phải nói nhiều nhưng vẫn có thể tư vấn đúng nhu cầu đó chính là cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng?

- Khách hàng của cách mạng công nghiệp 4.0 ngoài một người đời thực, họ còn có “một phiên bản số”. Phiên bản này lang thang khắp các nơi trong một thế giới phẳng. Công việc của các marketer là mang khách hàng đến cửa hàng, nhưng để khách hàng khám phá, mua sản phẩm của doanh nghiệp là cả một bước tiến dài.

- Thời điểm dịch Covid bùng phát, việc bán hàng online vừa đáp ứng tình hình thực tế, nâng cao sự an toàn cho nhân viên và khách hàng. Mở ra một phương thức kinh doanh mới nếu doanh nghiệp đang có ý định chuyển đổi sang online. Thay vì tập trung cá nhân hóa vào việc trải nghiệm thực tế sản phẩm tại của hàng, hệ thống website chuyên nghiệp của Haravip có thể giúp các shop bán quần áo cho xây dựng cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hóa ngay tại nhà.

Cách để tạo những trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng ngay tại nhà

1. Thiết lập các những bản câu hỏi về số đo

- Thay vì tạo cho khách hàng một form chung chung cho mọi người, nhân viên tư vấn của shop có thể hỏi về số đo của khách, tư vấn trực tiếp size quần áo. Nếu như bạn đang chuẩn bị một cho phương án online, nhân viên có kinh nghiệm tư vấn cho khách chính xác size cần thiết là rất quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng 70% khách hàng đánh giá kém về dịch vụ, chất lượng quần áo là do tư vấn sai về size. Kế đó, hãy tập trung lựa chọn những màu sắc có thể khách hàng sẽ quan tâm để bán sản phẩm tốt và phù hợp. Tư vấn chính xác về kích thước sản phẩm cho khách hàng cũng có thể ứng dụng cho những nhóm ngành khác nhau, như giày dép, túi xách….

2. Cung cấp những gợi ý về sản phẩm phù hợp

- Tùy theo tình hình thực tế, nhân viên có thể gợi ý thêm cho khách hàng những sản phẩm đi theo combo phù hợp. Nếu khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm áo khoác chống nắng, gợi ý về nón và khẩu trang mà bạn đang bán kèm theo có thể giúp khách hàng hài lòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu thập các thông tin về tuổi tác, công việc hiện tại để mở rộng những lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

3. Tích hợp công nghệ vào mua bán sản phẩm

- Thay vì chỉ cung cấp những thông tin sản phẩm như cách làm truyền thống, bạn có thể giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm ngay tại nhà. Những công ty cung cấp sản phẩm trang điểm lớn thường có cả app để khách hàng có thể test sản phẩm ngay tại nhà, để biết chính xác màu sắc cần thiết khi mua sản phẩm. Tính năng đặt đồ ăn trên Gojek sẽ thể hiện trạng thái món ăn giúp gia tăng sự thèm ăn, tạo niềm vui cho khách hàng. Tạo cảm giác việc mua sắm online như đang trải nghiệm tại cửa hàng. Khách hàng cảm lại càng cảm thấy hài lòng vui vẻ.

- Nếu như bạn là một doanh nghiệp bán nội thất sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể tư vấn sản phẩm dựa trên bản vẽ chi tiết của khách. Đương nhiên giá cả cho dịch vụ này cần được cân đối và tính toán cho phù hợp với khả năng của bạn.

4. Tận dụng những đánh giá từ khách hàng

- Sau khi tư vấn thành công sản phẩm, hãy gợi ý cho khách hàng việc đánh giá lại những trải nghiệm mà họ đang có. Thế là thay vì có những đánh giá khô khan theo công thức hóa, bạn sẽ có nhiều nhận xét chân thành, tình cảm hơn. Hãy khéo léo hướng dẫn khách hàng nêu ra những trường hợp cụ thể của mình, để nhóm khách hàng tiếp theo có thể thấy đánh giá đó là phù hợp với vấn đề của họ. Càng có những đánh giá có lợi, chính xác, càng có nhiều đối tượng khách hàng tìm thấy giải pháp nơi sản phẩm của bạn.

>>> Xem thêm: "Bùng nổ" marketing cá nhân hóa

5. Không bỏ rơi khách hàng của bạn

- Nếu dịch vụ của bạn tốt và muốn xây dựng một nhóm khách hàng thân thiết, điều bạn cần là không bao giờ bỏ rơi khách hàng của bạn. Nếu xảy ra sự cố hỗ trợ khách tiến hành đổi trả nhanh chóng, phù hợp với khả năng công ty bạn. Không nên để khách hàng phải liên hệ lòng vòng, mất thời gian.

Muốn làm được những vấn đề trên, việc cần thiết bạn cần làm chính là xây dựng một nền tảng website mạnh mẽ. Website của bạn cần có khả năng quản lý, cập nhật nhanh chóng, đồng bộ hóa dữ liệu hỗ trợ tối đa cho chủ shop nhân viên hoạt động hiệu quả nhất.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379