Giỏ hàng
Thương hiệu vớ FEAT - Không có giới hạn cho sự sáng tạo

Thương hiệu vớ FEAT - Không có giới hạn cho sự sáng tạo

Xin chào! Bạn là ai và bạn đang làm gì?

Tên tôi là Taylor Offer,một trong những người đồng sáng lập FEAT, một công ty bán tất có trụ sở tại Los Angeles, California.

Chúng tôi bán tất chủ yếu tại trang web www.featsocks.com, nơi chúng tôi trưng bày tất cả các thiết kế thú vị của mình. Chúng tôi tự hào vì có một văn hóa công ty đặc biệt và chúng tôi thể hiện điều này thông qua các kênh xã hội Instagram và YouTube.

Là Giám đốc Tiếp thị, tôi tập trung hầu hết các nỗ lực của mình vào việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Tôi làm việc cùng với người đồng sáng lập Parker Burr và thêm một vài nhân viên nữa.

feat-socks

Câu chuyện của bạn là gì và làm thế nào để đưa ra ý tưởng?

Chà, tôi luôn là một doanh nhân. Trong thời gian học đại học tại UMass Amherst, tôi đã thành lập ba công ty khác nhau trong khuôn viên trường. Tôi đã thành lập một công ty tên là Shack Shirt vào năm thứ 2, nơi tôi đã bán áo phông tùy chỉnh cho những người anh em trong trường của mình.

Vào ngày đầu tiên của năm cuối cấp, tôi đã gặp người đồng sáng lập của mình, Parker trong một lớp học kinh doanh. Lúc đó tôi đang thành công với Shack Shirt,  Parker đến gần tôi và giải thích anh ta cũng có một doanh nghiệp may mặc tùy chỉnh bán đồng phục lacrosse. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã bán được hơn một triệu $. Tôi thật sự kinh ngạc.

Chúng tôi đã làm điều này trong phần còn lại của năm cuối và cuối cùng đã bán 20.000 đôi vớ.

Sau đó anh ấy giải thích cho tôi những khách hàng lacrosse của anh ấy bắt đầu yêu cầu những đôi tất tùy chỉnh đi cùng với áo của họ. Vì vậy, chúng tôi quyết định hợp tác để làm tất và cố gắng bán chúng trong khuôn viên trường. Tôi đã có kinh nghiệm bán đồ trong trường và Parker có kinh nghiệm tùy chỉnh trang phục. Ngày hôm đó, chúng tôi đã mua 200 đôi vớ trắng trơn từ Ross và thiết kế ép chúng trong phòng ký túc xá của chúng tôi bằng một máy ép nhiệt. Chúng tôi thiết lập một gian hàng trong khuôn viên trường bán hết tất cả, kiếm được 2.000 đô la trong một ngày.

Chúng tôi đã làm điều này trong phần còn lại của năm cuối và cuối cùng đã bán 20.000 đôi vớ. Những chiếc vớ trở nên rất phổ biến trong khuôn viên trường. Chúng tôi luôn có tất trong ba lô và mọi người luôn sẵn sàng "chặn" chúng tôi lại để mua một số vớ khi họ vô tình gặp chúng tôi trong khu vực trường.

Một số thách thức bạn phải đối mặt là gì?

Chúng tôi phải hoàn thiện các công đoạn sản xuất. Chúng tôi đã ép tất bằng tay trong phòng ký túc xá tới 4 giờ sáng mỗi đêm, thậm chí thuê bạn bè với giá 10 đô la/giờ. Nhưng vẫn không đủ.

Chúng tôi đã cố gắng thực hiện một hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Họ đã gửi cho chúng tôi một số mẫu tìm kiếm tuyệt vời để chúng tôi ký hợp đồng cho 5.000 cặp. Nhưng sau đó họ gửi cho chúng tôi những chiếc vớ trông không giống mẫu nào - chúng hoàn toàn là đồ bỏ đi. Sau đó, chúng tôi tìm thấy một nhà sản xuất Trung Quốc khác, và lần này phải cẩn thận hơn. Chúng tôi đã đặt hàng 20.000 đôi, và chúng trông thật tuyệt, nhưng chúng không hề có độ co giãn như tôi yêu cầu!

Sau hai lần tồi tệ ở Trung Quốc, chúng tôi cuối cùng đã đi qua một nhà phân phối ở Mỹ. Mặc dù nó đắt hơn nhưng chất lượng được đảm bảo. Đó là sự khác biệt về giá trị. Chúng tôi không muốn mất quá nhiều thời gian với những cơn đau đầu này.

Bạn đã đi toàn thời gian sau khi tốt nghiệp?

Giống như nhiều đứa trẻ ra khỏi trường đại học, tôi đã bị áp lực để có được một công việc thực sự.

Ngay sau khi FEAT bắt đầu, tôi đã nhận được lời mời làm việc tại LinkedIn ở San Francisco. Tôi đã được chấp nhận vào chương trình Lãnh đạo doanh nghiệp, một chương trình "cấp cao nhất" (theo như lời của họ, không phải của tôi). Tôi chỉ là một đứa trẻ từ UMass, và đây dường như là một cơ hội mà tôi không thể bỏ qua. Tôi đã nói với họ về Vớ FEAT trong quá trình phỏng vấn, và họ đã khích lệ một cách đáng ngạc nhiên về nó. Họ đã đồng ý việc tôi vẫn duy trì chuyện kinh doanh khi làm việc ở LinkedIn.

Nếu bạn phải cần ai đó bảo bạn nghỉ việc và thành lập công ty, thì có lẽ bạn vẫn chưa sẵn sàng. Động lực này sẽ đến từ bên trong - bạn sẽ biết khi nào là thời gian thích hợp.

Một ngày sau khi tốt nghiệp, chúng tôi đã nhận 250.000 đô la từ một nhà đầu tư thiên thần, thật sự là may mắn. Tôi đã đi làm tại LinkedIn vào thời điểm đó, nhưng vẫn vận hành FEAT vào ban đêm và cuối tuần. Trong khi đó, Parker có một nhà kho ở Boston và làm toàn thời gian với FEAT.

Tôi đã làm việc tại LinkedIn khoảng một năm trước khi tôi chuyển sang làm việc toàn thời gian tại FEAT.

Vào cuối tuần, chúng tôi đến các triển lãm thương mại bán lẻ và qua đó, chúng tôi đã gặp David Falk - một đại lý thể thao nổi tiếng có nhiều khách hàng NBA. Chúng tôi đã ăn tối với anh ấy, và mời anh ấy trở thành cố vấn cho công ty.

David đã giúp vun đắp mối quan hệ của chúng tôi với Aly Raisman, vận động viên thể dục dụng cụ Olympian giành huy chương vàng. Chúng tôi đã kết nối với cô ấy ngay trước Thế vận hội Mùa hè 2016.

Aly đã tỏa sáng trong Thế vận hội, điều này đã đưa FEAT lên bản đồ quốc tế. Trong Thế vận hội, chúng tôi đã thấy doanh số của mình tăng vọt từ 20.000 đô la lên 200.000 đô la mỗi tháng sau khi cô ấy đăng ảnh với tất của chúng tôi trên Instagram. Cô ấy đã tăng số lượng người theo dõi Instagram của chúng tôi lên gấp 5 lần.

Bạn đã thành công với các loại hình tiếp thị khác?

Tôi tin rằng phương tiện truyền thông xã hội là hình thức tiếp thị hiệu quả nhất và chúng tôi sử dụng hầu hết các kênh xã hội như LinkedIn, Snapchat, Instagram, Facebook và YouTube. Chúng tôi thường cung cấp các đôi vớ miễn phí để theo dõi và thử tất cả các loại chiến thuật tiếp thị xã hội. Chúng tôi mong muốn giữ cho nội dung truyền thông xã hội vui vẻ và thú vị.

Câu chuyện Snapchat và Instagram là một chiến lược tiếp thị khổng lồ đối với FEAT. Chúng tôi đã học được rất nhiều từ Đồng hồ MVMT, một trong những người tiên phong của thương mại điện tử Instagram.

Ngay bây giờ, Instagram là trọng tâm số 1 của chúng tôi cho truyền thông xã hội , nhưng thị trường luôn thay đổi. Chỉ 8 tháng trước, Snapchat là kênh truyền thông rất màu mỡ đối với chúng tôi. Chúng tôi đã từng nhận được 20.000 lượt xem cho mỗi câu chuyện trên Snapchat, và sau đó Instagram bất ngờ bùng nổ và chúng tôi bắt đầu tập trung vào đó. Nhưng bây giờ, nhiều công ty đang tham gia quảng cáo trên Instagram, phần nào làm giảm sức mạnh tiếp thị mà chúng ta có.

Điều gì tiếp theo cho tiếp thị truyền thông xã hội?

YouTube. Chúng tôi muốn trở thành công ty đầu tiên đạt được thành công lớn trên vlogging.

Chúng tôi chuyển nhóm của mình đến Los Angeles sau thỏa thuận Aly Raisman và chuyển đến cùng tòa nhà với Logan Paul, vlogger YouTube nổi tiếng. Chúng tôi đã thấy lượng lưu lượng truy cập khổng lồ mà Logan đang lái xe qua nội dung của anh ấy và người hâm mộ của anh ấy đam mê như thế nào. Thông qua việc sống trong cùng một tòa nhà, chúng tôi đã trở thành bạn với anh ấy và bắt đầu làm việc cùng nhau. Thông qua sức mạnh của Logan, chúng tôi đã bán được 500.000 đô la tất trong hai video YouTube.

Chúng tôi bắt đầu một vlog nơi chúng tôi quay những thứ thú vị xung quanh văn phòng. Chúng tôi tin rằng làm việc tại FEAT khác với bất kỳ công ty nào khác và chúng tôi muốn sử dụng vlog của mình để giới thiệu điều đó với thế giới. Rất nhiều công ty cho rằng văn hóa của họ thú vị và độc đáo như thế nào, nhưng chúng tôi muốn chứng minh điều đó với vlog của mình.

Chúng tôi đã từng có 15 nhân viên, nhưng gần đây đã cắt giảm. Chúng tôi đã nhận thấy rằng việc thuê ngoài hầu hết các nhiệm vụ hoạt động của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

Thay vì trả tiền cho ai đó để làm dịch vụ khách hàng, chúng tôi chỉ thuê ngoài cho cơ quan bên thứ 3. Chúng tôi không cần phải là người giỏi nhất về dịch vụ khách hàng. Chúng tôi không phải là Zappos. Chúng tôi không làm chủ fullfilment và vận chuyển. Chúng tôi không phải là Amazon. Gần đây chúng tôi đã thuê ngoài tất cả.

Điều duy nhất chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất - là có một thương hiệu kick-ass. Vì vậy, bây giờ, chúng tôi đã trở lại xuống 5 nhân viên. Hầu hết chúng ta đều tập trung nghiêm ngặt vào thương hiệu và tiếp thị, cụ thể là Instagram, YouTube, quan hệ với đối tác có ảnh hưởng và quảng cáo trả tiền.

Cách tiếp cận của bạn để bán lẻ là gì?

Chúng tôi đã theo đuổi Nordstrom trong nhiều năm. Chúng tôi đã thường xuyên bay tới Seattle cho đến khi cuối cùng cũng nhận được đơn đặt hàng từ họ và một vài cửa hàng khác. Cơ hội để chúng tôi có mặt ở 500 cửa hàng trên toàn quốc. Nhưng, cuối cùng chúng tôi quyết định từ chối tất cả. Chúng tôi phải tự hỏi, đâu là thị trường mục tiêu của mình? Chúng tôi có bao giờ mua một đôi vớ $ 15 tại Nordstrom không? Trời ơi thật sự là không.

Có nhiều nhược điểm từ việc bán qua nhà phân phối bán lẻ. Chúng tôi không kiểm soát được thương hiệu của mình. Khi bạn chỉ là một chiếc tất trên giá, bạn sẽ ít kết nối với khách hàng của mình. Chúng tôi muốn khách hàng tìm thấy sản phẩm thông qua thương hiệu và thông qua các kênh xã hội của chúng tôi. Ngoài ra chi phí cũng là một vấn đề. Tại sao chúng ta không bán trực tiếp ở mức giá thấp hơn cho khách hàng?

Bán lẻ là một ngành công nghiệp đang chết dần. Chúng tôi đang tập trung nghiêm ngặt vào thương mại điện tử và đặt tất cả những nỗ lực của mình vào đó.

Tương lai cho FEAT

Ngày nay tôi tập trung gần như 100% vào việc quay phim và sản xuất nội dung cho vlog. Là bạn thân với Logan, tôi đã học được rằng bạn cần tin tưởng vào quy trình và xây dựng thư viện video. Đó là tất cả về tính nhất quán, chất lượng của video và lượt xem sẽ đến sau. Đó là một vụ cá cược, chắc chắn, nhưng chúng tôi tin rằng nó có thể là điều lớn tiếp theo đối với chúng tôi.

Tôi đã gặp rất nhiều người nghĩ rằng họ cần một người đồng sáng lập và cuối cùng buộc phải làm điều đó. Nếu bạn không có, bạn không cần. Cần một người đồng sáng lập là một cái cớ. Tự bắt đầu đi.

Chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển thương hiệu và xã hội của chúng tôi. Chúng tôi muốn trở thành một thương hiệu như Chubbies - mọi người đều biết họ là ai. Khi bạn nói cái tên Chubbies, mọi người sẽ nghĩ về một công ty tuyệt vời nơi nhân viên của họ làm việc rất tâm huyết.

Lời khuyên cho các doanh nhân khác?

Tìm ai đó như Parker. Ông là người đồng sáng lập và đối tác hoàn hảo. Chúng tôi đã ở trong một số tình huống căng thẳng kể từ khi chúng tôi bắt đầu, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có bất đồng hoặc tranh luận nghiêm trọng. Tìm một người sáng lập không phải là điều bạn có thể ép buộc, tuy nhiên, nó phải là điều tự nhiên. Bạn phải tương thích như bạn bè và là đối tác kinh doanh. Tôi đã gặp rất nhiều người nghĩ rằng họ cần một người đồng sáng lập và cuối cùng buộc phải làm điều đó. Nếu bạn không có, bạn không cần. Cần một người đồng sáng lập là một cái cớ. Tự bắt đầu đi.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, kết nối mạng lưới và khiến mọi người thích bạn, mọi người sẽ muốn giúp bạn, và đó là điều tốt nhất chúng tôi dành cho mình. Và đừng đánh giá thấp sức mạnh của may mắn. Chúng tôi đã may mắn với các nhà đầu tư của mình. Nhìn lại, tôi không biết chúng ta sẽ ở đâu nếu không có may mắn.

Có rất nhiều lời khuyên ngoài kia để bỏ công việc của bạn và bắt đầu một công ty. Nguyên tắc nhỏ của tôi là: nếu bạn cần ai đó bảo bạn làm điều đó, thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng. Quyết định này nên đến từ bên trong; bạn sẽ biết khi nào đến lúc Bạn phải thật sự đam mê về nó. Bạn không thể giả tạo điều này. Bạn phải biết đó là những gì bạn thực sự muốn.

Nguồn: StarterStory

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379