Giỏ hàng
Kamino Wallet - Bán ví giấy xuyên quốc gia từ một cửa hàng nông thôn

Kamino Wallet - Bán ví giấy xuyên quốc gia từ một cửa hàng nông thôn

Xin chào! Bạn là ai và bạn đã bắt đầu kinh doanh gì?

Xin chào, tên tôi là Kan Yamamoto và tôi là nhà thiết kế của Kamino Wallet.

Với thương hiệu này, tôi làm ví giấy tối giản, thân thiện với môi trường bằng giấy có thể giặt được.

Giấy có thể giặt là một loại vật liệu bạn sẽ tìm thấy như những nhãn ở mặt sau của quần jean của bạn. Nó có độ bền cao và thậm chí có thể giặt bằng máy, điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế lý tưởng cho da trong khi vẫn duy trì cấu hình mỏng như giấy.

Ví của tôi giúp bạn giảm tải cho túi quần bạn và cả môi trường, bằng cách loại bỏ sự phình ra và hậu quả không tốt từ việc sản xuất ví da thông thường.

Ví quấn là sản phẩm bán chạy nhất của tôi và nó là ví dụ tốt nhất về cách sản phẩm của tôi nổi bật về mặt thiết kế. Tôi áp dụng nghệ thuật Origami - kỹ thuật gấp giấy truyền thống của Nhật Bản, để phát huy hết tiềm năng của vật liệu và tạo ra chiếc ví tối thiểu nhất từng có với tiện ích tối đa.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

Câu chuyện hậu trường của bạn là gì và làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng này?

Tôi là một nhà thiết kế đồ họa tự do, cũng là một thợ mộc / thợ gỗ. Tôi sinh ra và lớn lên ở Kochi, Nhật Bản nhưng đã chuyển đến châu Âu và đã trải qua tuổi hai mươi ở Thụy Sĩ và Berlin, nơi tôi thực hành thiết kế đồ họa và mỹ thuật. Sau khi  tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Berlin năm 2011, tôi trở về Nhật Bản để đào sâu vào cội nguồn văn hóa của mình và đóng góp cho cộng đồng địa phương.

Bây giờ tôi đang sống trong một ngôi làng miền núi ở một khu vực ngoại ô của thành phố Kochi. Tôi thích sống gần gũi với thiên nhiên, và chất lượng cuộc sống ở đây là không thể thay thế, nhưng một trong những vấn đề lớn nhất ở khu vực nông thôn là không có việc làm. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều tốt nhất sẽ là tự học cách tạo ra các doanh nghiệp nhỏ. Và bằng cách làm điều đó, tôi có thể là một ví dụ cho thế hệ trẻ cho thấy rằng bạn sống ở đâu không quan trọng. Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu.

Với nền tảng về nghệ thuật và thiết kế, tôi là một nhà sản xuất tự nhiên, vì vậy tôi tự nhiên tìm kiếm ý tưởng cho các sản phẩm mà tôi có thể tự làm bằng tay mà không cần đầu tư nhiều. Một chiếc ví là lựa chọn đầu tiên của tôi bởi vì tôi thực sự cần nó như một người tiêu dùng nhưng không thể tìm thấy đúng loại nào mỏng, tiện dụng và thân thiện với môi trường trên thị trường.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-walletsMy workshop in the village of Tosayama, Kochi, Japan

Đưa chúng tôi qua quá trình thiết kế, tạo mẫu và sản xuất sản phẩm đầu tiên của bạn.

Tôi bắt đầu thiết kế ví bằng cách tạo mẫu bằng giấy, tìm kiếm hình thức và kiểu dáng nào hoạt động tốt nhất. Tôi muốn nó tối giản nhất có thể, về ngoại hình cũng như tác động môi trường. Sau khi thử nhiều loại vật liệu, giấy, thứ mà tôi luôn coi là nguyên liệu cho các nguyên mẫu hóa ra là giải pháp tốt nhất cho tôi. Nó cũng giúp tôi có một số kiến ​​thức và kinh nghiệm với nhiều loại giấy tờ như một nhà thiết kế đồ họa.

Tôi đã chia sẻ nó trên Twitter, Reddit, Medium, Instructables, v.v., và thật ngạc nhiên, tôi đã ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt tải xuống. Tôi có thể xây dựng một danh sách gửi thư khoảng hai trăm chỉ trong một vài tháng.

Ngay sau khi tôi hoàn thành thiết kế của phiên bản đầu tiên, tôi muốn xem liệu có nhu cầu nào không. Vì vậy, tôi đã nhanh chóng tạo một trang đích đơn giản để phát hành thiết kế dưới dạng mẫu DIY miễn phí. Và tôi đã hỏi du khách rằng họ có hứng thú với phiên bản sản xuất sẽ được làm từ chất liệu bền hơn không.

Tôi đã chia sẻ nó trên Twitter, Reddit, Medium, Instructables, v.v., và thật ngạc nhiên, tôi đã ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt tải xuống. Tôi có thể xây dựng một danh sách gửi thư khoảng hai trăm trong một vài tháng. Một số người đã liên lạc với tôi để cho tôi phản hồi của họ về khả năng sử dụng của thiết kế và tôi tiếp tục tinh chỉnh thiết kế dựa trên phản hồi đó.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

Một trong những nguyên mẫu đầu tiên được làm từ vỏ Rhodia đã qua sử dụng.

Mô tả quá trình ra mắt doanh nghiệp.

Sau khi tôi nhận ra đây có thể là một doanh nghiệp qua phản hồi từ các nhu cầu cho phiên bản DIY, tôi bắt đầu chuẩn bị cho việc ra mắt. Tìm đúng loại giấy đủ bền để sử dụng hàng ngày thật khó, và trên thực tế, tôi vẫn đang tìm kiếm chất liệu hoàn hảo. Nhưng cuối cùng tôi đã tìm thấy một loại giấy tổng hợp bền, đủ tốt cho sản phẩm đầu tiên, đặt mua số lượng lớn và bắt đầu sản xuất các sản phẩm thực tế.

Vào thời điểm ra mắt, tôi đã quản lý để có một danh sách gửi thư của khoảng 200 người đăng ký. Nhìn lại, nó không lớn lắm đâu, nhưng tôi nghĩ thế là đủ cho một sự khởi đầu và cho rằng một số lượng lớn trong số họ sẽ đặt hàng. Nhưng tôi đã lầm. Tôi đã học được một bài học khó rằng đăng ký vào danh sách gửi thư và trả tiền cho một sản phẩm là một điều khác biệt. Cuối cùng, chỉ có một vài người trong danh sách kết thúc việc mua sản phẩm của tôi.

Tôi đã không có kiến ​​thức về thương mại điện tử ngay từ đầu. Nhưng tôi đã dần học được nhiều điều bằng cách thực hiện nó, chẳng hạn như cách xây dựng thương hiệu, sao chép trang web và cách tối ưu hóa trang web của tôi để chuyển đổi. Sau đó, tôi dần dần bắt đầu có được khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, và các thiết kế cũng đã phát triển.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

Kể từ khi ra mắt, những gì anh đã làm để thu hút và giữ chân khách hàng?

Điều tôi quan tâm nhất là kết nối cá nhân hóa với khách hàng của tôi. Tôi luôn gửi kèm theo các ghi chú cảm ơn viết tay trong các gói và trả lời các câu hỏi hoặc phản hồi một cách cởi mở nhất có thể. Một trong những khách hàng của tôi đã từng viết thư cho tôi.

"Thật tuyệt khi bạn rất tận tâm với dịch vụ khách hàng. Ngày nay, không còn bình thường nữa để có được loại dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và cá nhân này."

Tôi cũng bao gồm một hoặc hai thẻ / dấu trang với mã giảm giá được in từ cùng một chất liệu với ví của tôi để khuyến khích truyền miệng. Việc giới thiệu bạn bè sẽ dễ dàng hơn bằng cách đưa thẻ để họ có thể chạm và cảm nhận.

Rốt cuộc, thế giới số hóa mà chúng ta đang sống đôi khi rất khó khăn và ồn ào, vì vậy, liên lạc cá nhân này là điều tạo nên sự khác biệt trong dài hạn. Tôi tin rằng có thể cung cấp loại dịch vụ này là một trong những thế mạnh của việc trở thành một nhà sản xuất nhỏ. Và nó chắc chắn giúp xây dựng niềm tin và giữ chân khách hàng của tôi.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

Hôm nay bạn thế nào và tương lai sẽ thế nào?

Tôi nhận được khoảng 60 - 100 lượt truy cập mỗi ngày chủ yếu thông qua tìm kiếm tự nhiên, Instagram và Reddit. Và tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của tôi chỉ khoảng 1%.

Tôi đã thử quảng cáo google một thời gian nhưng không thể tìm ra cách làm cho nó hoạt động hiệu quả, vì vậy tôi đã dừng nó ngay.

Về chi phí và lợi nhuận, tôi cố gắng giữ tỷ suất lợi nhuận gộp trước phí quảng cáo khoảng 35-40% cho mỗi sản phẩm. Chi phí nhân công cũng vào khoảng 40%, hiện tại tôi đang tự làm, nhưng tôi sẽ thuê một người nào đó làm sản phẩm của mình nếu muốn mở rộng quy mô trong tương lai.

Dựa trên phản hồi từ khách hàng, tôi đã thiết kế các sản phẩm mới, bao gồm ví máy tính xách tay và túi đựng tiền xu. Ngoài ra, tôi đang nói chuyện với một nhà sản xuất vật liệu thân thiện với môi trường hơn, có nhiều biến thể màu sắc hơn để tiếp tục phát triển đa dạng.

Nghe có vẻ lạc quan, nhưng tôi tin rằng việc kinh doanh của tôi có tiềm năng biến thành doanh nghiệp thực sự, hoặc thậm chí vượt xa điều đó. Dường như ngày càng có nhiều người quan tâm đến lối sống đơn giản, thân thiện với môi trường và các sản phẩm của tôi sẽ thu hút họ một khi tôi tiếp cận đúng kênh.

starting-a-1k-month-side-hustle-selling-washable-paper-wallets

Thông qua việc bắt đầu kinh doanh, bạn đã học được điều gì đặc biệt hữu ích?

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là nhiều người trên internet thích đưa ra phản hồi khi tôi yêu cầu họ hoặc khi họ thực sự yêu thích ý tưởng / sản phẩm của tôi. Tôi nghĩ rằng tôi đã quyết định đúng khi phát hành phiên bản DIY càng sớm càng tốt để nhận phản hồi và đưa nó lên. Lắng nghe khách hàng là một trong những chiến thuật tốt nhất tôi đã học được khi phát triển sản phẩm và tiếp thị.

Bạn cần dành thời gian để phát triển doanh nghiệp, vì vậy hãy làm ngay và đừng từ bỏ quá sớm.

Một điều nữa tôi rất ấn tượng và biết ơn và là mạng lưới bưu chính toàn cầu hoạt động hiệu quả như thế nào. Vì tôi sống ở một vùng xa xôi, hậu cần có thể là một rào cản, nhưng trong thực tế, mọi thứ vẫn trơn tru.

Tôi có thể gửi sản phẩm của mình từ một bưu điện nhỏ trong làng mình. Thông thường, trong vòng 10-14 ngày sẽ đến Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi có hầu hết khách hàng của tôi. Bằng nỗ lực làm cho các sản phẩm được đóng gói mỏng và nhẹ nhất có thể, tôi sẽ giảm chi phí vận chuyển và cuối cùng đủ khả năng cung cấp vận chuyển miễn phí trên toàn thế giới cho tất cả các đơn đặt hàng.

Nền tảng / công cụ nào bạn sử dụng cho doanh nghiệp của bạn?

Trên Reddit, tôi đã học mọi thứ về khởi nghiệp, từ cách tạo trang đích đến nhận phản hồi về các thiết kế của tôi.

Tôi đã sử dụng Squarespace để nhanh chóng khởi chạy trang đích đầu tiên để xuất bản phiên bản DIY và sau đó tôi chuyển sang Shopify gần đây.

Và rõ ràng, Grammarly là điều bắt buộc đối với tôi với tư cách là một người không nói tiếng Anh.

Đây không phải là về doanh nghiệp đặc biệt này, nhưng tôi không thể làm việc mà không có Soundcloud, vì vậy hãy để tôi nói lời cảm ơn đến họ.

Nguồn: StarterStory

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379