Giỏ hàng
Protes Protein Snacks - Những miếng snacks Protein xâm chiếm Thế Giới như thế nào?

Protes Protein Snacks - Những miếng snacks Protein xâm chiếm Thế Giới như thế nào?

Xin chào! Bạn là ai và bạn đã bắt đầu kinh doanh như thế nào?

Xin chào, tôi là Krik, đồng sáng lập Protes Protein Snacks và như bạn có thể đoán là chúng tôi làm đồ ăn nhẹ giàu protein :)

Dòng sản phẩm đầu tiên của chúng tôi đã ra mắt cách đây 6 năm và là dòng đầu tiên trên thế giới và gần đây chúng tôi đã cho ra mắt loại bỏng ngô protein đầu tiên trên thế giới.

Hôm nay, bạn có thể tìm thấy sản phẩm của chúng tôi trong hơn 10.000 nhà bán lẻ trên toàn quốc.

how-i-started-a-300k-month-protein-snacks-company

Quá trình xây dựng và làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng này?

Tôi đã có ý tưởng khi tôi trở về sau buổi tập tại phòng tập thể dục, tôi ngồi trên ghế bành và ăn một thanh protein rất dở. Tôi nghĩ ngay lúc đó, tại sao protein dạng chip không tồn tại?

Vào cuối ngày, việc đưa ra quyết định diễn ra nhanh chóng sau khi tôi thu thập ý kiến từ một nhóm tư vấn và đưa ra quyết định của riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi chuyển đến New York để trở thành một chủ ngân hàng đầu tư. Sau hơn hai năm làm nhân viên ngân hàng, tôi nhận ra mình cực kỳ ghét tài chính.

Trong thời gian làm việc ở ngân hàng, tôi đã tìm hiểu mảng thực phẩm và phát triển mối quan hệ trong ngành này. Ý tưởng của tôi đã trở lại và khi đó tôi biết mình phải làm gì tiếp theo.

Đưa chúng tôi qua quá trình thiết kế, tạo mẫu và sản xuất sản phẩm đầu tiên của bạn.

Đối tác kinh doanh của tôi là người bạn tốt nhất của tôi từ thời đại học. Tôi đưa ra ý tưởng về một con chip protein cho anh ấy và chúng tôi quyết định bắt đầu với ý tưởng này.

Chúng tôi sẽ đi đến cửa hàng tạp hóa địa phương và tìm kiếm bất cứ thứ gì có protein cao trong một loại thực phẩm dạng bột. Chúng tôi đã sử dụng bất cứ thứ gì từ whey protein đến đậu nành thậm chí đến vita lúa mì gluten. Mỗi đêm chúng tôi nấu ăn ít nhất 2 giờ để thử và đưa ra một loại chip protein ăn được. Đã có vô số đêm lặp đi lặp lại khủng khiếp với những mẫu thử sũng nước, khô khan, rất khủng khiếp mà chúng tôi đã tạo ra. Rất may sau khoảng 6 tháng thử nghiệm, chúng tôi đã có một MVP tạm coi được. Từ đó chúng tôi đưa ra một kế hoạch kinh doanh, khởi động công việc kinh doanh, bỏ công việc của chúng tôi và bắt đầu tạo ra một đế chế đồ ăn vặt protein.

Chúng tôi cuối cùng đã làm việc trong một nhà bếp thương mại ở Brooklyn, ca đêm muộn từ 6 giờ tối - 12 giờ sáng. Chúng tôi làm chip vào ban đêm và bán chip ở thành phố New York vào ban ngày. Đó thật sự là khoảng thời gian khó khăn nhưng chúng tôi biết mình đang xây dựng một cái gì đó và nó rất thú vị.

how-i-started-a-300k-month-protein-snacks-company

Mô tả quá trình các anh ra mắt doanh nghiệp.

Ra mắt một doanh nghiệp là vô cùng khó khăn, đặc biệt là nếu bạn là tay mơ về thể loại và ngành nghề mà bạn sẽ tham gia. Tôi nghĩ rằng vì tôi đã từng làm việc định giá và thực hiện nghiên cứu thị trường cho các công ty thực phẩm lớn nên bằng cách nào đó tôi sẽ biết cách thành lập một công ty thực phẩm, nhưng tôi đã sai.

Ban đầu, chúng tôi tập trung vào việc bán cho các phòng tập thể dục và quán nước trái cây vì đó là nơi chúng tôi cảm thấy tệp khách hàng của mình sẽ hiện diện. 

Chúng tôi sai lầm rất nhiều và phung phí một đống tiền vốn vì những sai lầm đó. Chúng tôi đã mua quá nhiều nguyên liệu thô của một thành phần nào đó chỉ để được giảm giá và nhận ra rằng sau một vài lần sản xuất thử đã lấy đi 90% nguồn cung cấp nguyên liệu đó. 

Kể từ khi ra mắt, những gì các anh đã làm để thu hút và giữ chân khách hàng?

Chúng tôi có một trong những món ăn nhẹ protein thú vị và sáng tạo nhất khu vực. Chúng có hương vị tuyệt vời, cung cấp giá trị hữu hình và là một lựa chọn tuyệt vời hơn hết tùy chọn khác ngoài kia.

Chúng tôi chủ yếu nhắm mục tiêu kinh doanh trong mảng bán lẻ và phân phối. Để bắt đầu công ty, chúng tôi đã tập trung cao độ vào kênh dinh dưỡng thể thao hợp tác với các nhà bán lẻ như Vitamin Shoppe và Gold Gym.

Khi công ty phát triển, chúng tôi đã xem xét những người mở tạp hóa trong khu vực và tiếp cận độc lập với họ. Chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận từng trường hợp với việc thu thập các đánh giá của họ, cơ cấu phí và chạy các mô hình tài chính về việc liệu cửa hàng của chúng tôi có đáp ứng được hay không. Thông qua chiến lược tạp hóa được tính toán này, công ty đã phát triển và chúng tôi đã mở rộng thành các chuỗi lớn như HEB, Giant Eagle và HyVee.

Định hướng tương lai sẽ như thế nào?

Trọng tâm lớn của chúng tôi sắp tới là mở rộng sang thương mại điện tử. Chúng tôi đã xây dựng doanh nghiệp này theo định dạng phân phối / bán lẻ truyền thống trong khoảng thời gian qua.

Khi chúng tôi phát triển, thị trường đã thay đổi đáng kể và công ty sẽ tiếp cận thị trường trực tuyến. Chúng tôi là một nhóm nhỏ gồm 6 người và rất có chiến lược trong việc tuyển dụng, tập trung vào nhu cầu và phù hợp với văn hóa của công ty.

Thông qua việc bắt đầu kinh doanh, anh đã học được điều gì đặc biệt hữu ích hay thuận lợi chưa?

Điều lớn nhất tôi học được là có một nhóm cố vấn đa dạng với chuyên môn cụ thể về ngành nghề bạn kinh doanh là vô cùng quan trọng. Cuối ngày nên đưa ra quyết định sau khi thu thập một nhóm tư vấn, lời khuyên và sau đó đưa ra quyết định của riêng bạn. Công ty của bạn, những sai lầm và con đường là của bạn, không phải của họ.

Nền tảng/công cụ nào anh sử dụng cho doanh nghiệp mình?

Trang web của chúng tôi được lưu trữ trên Shopify và chúng tôi sử dụng một loạt các ứng dụng cho việc đó bao gồm ShipStation, Sumo, MailChimp, v.v.

Gần đây, chúng tôi đã mở rộng sang tiếp thị trực tuyến thông qua Facebook, Google và Amazon và có một loạt các chiến lược khác nhau mà chúng tôi đang khám phá.

Nguồn lực nào đã ảnh hưởng nhất đến anh, những cuốn sách, podcast, hay tài nguyên nào khác?

Cuốn sách số 1 tôi giới thiệu cho các doanh nhân mới là Lean Startup của Eric Ries. Những sai lầm chúng tôi đã mắc phải là công cụ để có được vị trí ngày hôm nay. Nếu chúng ta mắc phải những sai lầm tương tự của những người đi trước thì chúng sẽ tốn kém hơn nhiều.

Lời khuyên cho các doanh nhân khác muốn bắt đầu hoặc chỉ mới bắt đầu?

Phần lớn các công ty mới thành lập đều thất bại, đó là một thực tế đơn giản. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tôi tin rằng con số này là 90% trong năm thứ hai của họ. 

Tôi có thể đặt con số vào số lần chúng tôi suýt phá sản, nó chắc chắn hơn 10 lần trong vòng 6 năm. Đừng bỏ cuộc, tìm giải pháp thay thế và tiếp tục bước đi.

Source: Starter
Translate: Hoang Long

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379