Giỏ hàng
Chiếc lược Marketing cho sản phẩm mới như thế nào?

Chiếc lược Marketing cho sản phẩm mới như thế nào?

Một trong những nổi sợ của doanh nghiệp mới là không thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của người đi trước. Marketing cho sản phẩm mới vì thế gặp không ít khó khăn. Không những đòi hỏi một nguồn ngân sách lớn, mà đòi hòi nhiều chiến thuật thông minh khôn khéo.

Nếu muốn chiến thắng khi sinh sau đẻ muộn ngoài tiềm lực tài chính tốt, doanh nghiệp cần biết rõ nhu cầu của khách hàng.

- Thị trường sản phẩm giống nhau nhưng không có sản phẩm nào có ưu điểm nổi trội hơn.

- Sự tăng trưởng thị trường diễn ra chậm nhưng sẽ bùng nổ trong tương lai

- Khách hàng mua sản phẩm chưa thật sự hài lòng với sản phẩm hiện có trên thị trường

- Thị trường phân phối còn hạn chế, chưa thật sự phổ biến

- Cuối cùng khả năng tài chính, vốn lớn hơn công ty của đối thủ

Lợi thế giá thấp

- Giá thấp hơn đối thủ có thể là một phương án hiệu quả trong giai đoạn đầu ra mắt sản phẩm. Người tiêu dùng Việt Nam rất tò mò, họ có thể chi tiền để biết được sản phẩm mới của bạn có gì. Đương nhiên điều này hiệu quả khi chất lượng sản phẩm của bạn thuyết phục được khách hàng. Bởi lẽ các ông lớn sẽ nhanh chóng dùng nhiều chiến thuật đè bẹp bạn, như khuyến mải, tung sản phẩm mới, cung cấp nhiều ưu đãi hơn. Trừ khi doanh nghiệp của bạn thật sự tìm được nguồn nguyên liệu đầu vào, công nghệ chế biến tốt hơn đối thủ để thật sự duy trì giá thấp. Nếu không bạn sẽ rất khó khăn trong việc cạnh tranh bằng giá.

Tạo ra hoặc tăng thêm giá trị sản phẩm

- Vì vệc cạnh tranh về giá là một sự mạo hiểm lớn đối với nhiều doanh nghiệp, thay vào đó hãy cho khách hàng thấy được họ sẽ nhận được lợi ích lớn hơn khi mua sản phẩm của bạn. Bằng việc cung cấp những gia 1trị miễn phi cho khách hàng: lắp đặt tại nhà, thiết kế miễn phí, sử dụng và đổi trả nhanh chóng…Tập trung khai thác những ưu điểm mà công ty bạn có hơn đối thủ. Quảng cáo những điểm mạnh của sản phẩm hướng sự chú ý của khách hàng vào điểm mạnh đó.

>>> Xem thêm: Tăng giá sản phẩm nhưng khách hàng vẫn hài lòng

Tập trung vào những chi tiết mới

- Hình dung khách hàng của bạn có nhu cầu gì trong cuộc chiến này? Đầu tiên sẽ có một nhóm những khách hàng tiên phong đến dùng thử sản phẩm. Họ là một nhóm nhỏ, nhưng chú trọng đến những điều đặc biệt, trải nghiệm mới. Bạn nên chọn tạo những điều khác biệt: hương vị mới, thiết kế có nhiều ưu điểm, trang trí không gian đẹp… Nhóm khách hàng này có thể trở thành những người phát ngôn sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì vậy hãy cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Nhóm khách hàng đến sau, thường là số đông. Họ thường sử dụng sản phẩm mới vì tò mò, hoặc có ưu điểm như tiện lợi, gần nhà hơn. Nhóm khách hàng này khá đa nghi với những chiêu quảng cáo dồn dập, khuyến mãi lớn. Vì vậy hãy cẩn trọng nhóm khách hàng này.

Cạnh tranh vào thị trường khác

- Chọn những đối tượng khách hàng khác phù hợp hơn với doanh nghiệp. Nếu như thị trường của bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng một phân khúc. Chọn một phân khúc khác, nhóm đối tượng khác, tập trung khai thác nhóm đối tượng này. Chẳng hạn như các thiết bị smartphone hiện nay tậ trung vào giới trẻ quá nhiều. Mà bỏ hẳn người già, hoặc nhóm đối tượng là các bà mẹ có nhu cầu liên lạc với con cái. Việc tạo ra những chiếc điện thoại bền hơn, màn hình lớn với phím bấm rõ ràng dành cho người già. Hay những chiếc điện thoại thiết kế chính phụ là yếu tố có thể khai thác được.

Chiến dịch biển xanh

-Nếu như doanh nghiệp của bạn có đủ ngân sách việc bủa vây khách hàng bằng nhiều phương tiện truyền thông khiến họ tò mò, quan tâm đến việc mua sản phẩm.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chiếc lược nào, hãy xây dựng doanh nghiệp đội ngũ mạnh, sản phẩm chất lượng tốt. Nền tảng công nghệ website thương mại điện tử được tích hợp các ứng dụng phù hợp sẽ là nền tảng tốt để tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379