Giỏ hàng
Chiến thuật mới của Apple SERIES IPHONE 12?

Chiến thuật mới của Apple SERIES IPHONE 12?

Chiến thuật mới của Apple SERIES IPHONE 12, Tiết kiệm hay móc ví người tiêu dùng?

Bất kỳ người yêu công nghệ hoặc thích những cái mới đều biết rằng 14.10 vừa qua Iphone 12 vừa trình làng trong sự kiện công nghệ “Hi, Speech”. Bài viết này chúng ta không bàn về những cái mới của iPhone 12, Haravip để cặp đến những “tuyệt chiêu tiết kiệm” mà iPhone nhấn mạnh trong thông điệp bảo vệ môi trường lần này.

iPhone 12 và thông điệp bảo vệ môi trường

- iPhone tuyên bố rằng 100% đất hiếm được sử dụng cho chiếc điện thoại này điều là đất tái chế. Đây là một thông điệp bảo vệ môi trường hết sức có ý nghĩa. Nếu như các hãng công nghệ khác học hỏi theo iPhone thì đây chắc hẳn là tiếng thở dài hạnh phúc của Trái Đất. Không cần số liệu thống kê, chúng ta đều ý thức được rằng việc sản xuất không ngừng những thiết bị điện tử tạo một gánh nặng cho thiên nhiên, con người. Ô nhiễm môi trường, tài nguyên cạn kiệt, quan trọng hơn những chiếc điện thoại di động bỏ đi khi không còn khả năng tái sử dụng mang đến một gánh nặng rác thải khổng lồ cho nhiều quốc gia. Những loại rác thải công nghệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc nguồn nước, thức ăn nếu như không được xử lý đúng cách. Sử dụng nguyên liệu 100% tái chế như đúng những gì tuyên bố, iPhone sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho môi trường, sự phát triển bền vững của nhân loại trong tương lai.

- "Các nguyên tố như neodymium, praseodymium và dysprosium thường được dùng trong các thỏi nam châm của loa, camera và công nghệ cảm ứng. Thông thường, quy trình tái chế không động đến đất hiếm, vì số lượng là quá nhỏ. Nhưng công nghệ mới đã cho phép chúng tôi thu hồi chúng," - trích trong thông báo của Apple.

- Hành động này đánh trúng tâm lý của người dùng, muốn cho đi một cái gì đó và cảm thấy những hành động của mình có ích cho môi trường. 

>>> Xem thêm: 6 nhu cầu của khách hàng- Hiểu để bán hàng thành công

iPhone 12 sẽ không có cục sạc và tai nghe vì chúng ta đã có quá nhiều tai nghe và sạc. Đây là lời giải thích của ông chủ iPhone khi ra mắt sản phẩm mới. Nghe qua thì có vẻ đúng thật, mỗi chiếc điện thoại chúng ta lại có tai nghe và sạc đi kèm, người dùng có thể dễ dàng mau chúng ở bất kỳ cửa hàng nào, với mức giá không quá cao. Tuy nhiên đó là câu chuyện của số đông. iPhone  đương nhiên không thích tham gia vào số đông, những khách hàng đẳng cấp của họ cũng không. Và đây là những gì sẽ diễn ra. 

iPhone 12 buộc người dùng phải chi nhiều hơn

- Một người yêu thích công nghệ chắc hẳn bạn cũng thừa biết rằng iPhone chỉ thích “chơi một mình”. Nếu như bạn muốn có một tai nghe chuẩn iPhone thì Apple dùng chân cắm Lightning, không phải là loại 3.5 thông dụng nhất. Vậy muốn nghe nhạc ư? Mời bạn mua lẻ với giá 19 đô tương đương hàng chính hãng ở Việt Nam là 790K).

- Nếu như bạn cảm thấy có thể tận dụng cục sạc ở nhà với dòng sản phẩm mới này thì bạn lầm to. Cable kèm theo là loại type-C to lightning. Điều này có nghĩa là nó không tương thích với đa số cục sạc iPhone cũ (trừ dòng 11 Pro). Ví dụ bạn là người dùng iPhone 7 Plus và muốn nâng cấp lên iPhone 12, vậy thì mời bạn mua thêm cục sạc 18W chính hãng Apple đang phân phối với giá 990K.

- Đọc đến đây thì bạn đã tốn một khoản kha khá cho việc mua một chiếc iPhone đúng thời, đương nhiên là chả ai bắt bạn phải mua tai nghe, cục sạc thì cần, nhưng là một người dùng có thể mau iPhone thì tại sao lại không mua nổi tai nghe? Chính vì tâm lý này, người dùng sẵn sàng mua một chiếc iPhone dòng mini.

Thêm dòng mini để người tiêu dùng lựa chọn?

- 2 năm qua thì mỗi đời iPhone đều có 3 dòng: tiêu chuẩn - Pro (S) - Pro Max (S Max) với giá khởi điểm 699-749 đô. Nhưng năm nay, Tim Cook đã đưa thêm dòng Mini vào để chiếm chỗ của bản Tiêu chuẩn, bản 12 Tiêu chuẩn được nâng lên mức giá mới 829 đô. Bởi bản Tiêu chuẩn của Apple (chính là XR và 11 của các năm trước) luôn là dòng iPhone bán chạy nhất. Đây chính một chiêu quen thuộc nhưng trăm trận trăm thắng của Tim Cook, sản phẩm chim mồi. Chiến dịch này bạn dễ dàng bắt gặp ở các doanh nghiệp trên thế giới, mà cụ thể ở đây là trên menu của Starbucks. 

- iPhone 12 không có những thay đổi đáng kể về thiết kế so với đàn anh tiền nhiệm, nhưng với thông điệp bảo vệ môi trường, sự thay đổi trong chính sách bán hàng. Đương nhiên, công nghệ và tiện ích đi kèm theo. Sản phẩm iPhone vẫn hứa hẹn là một trong những sản phẩm công nghệ đẳng cấp mà nhiều người muốn sở hữu.

 >> Xem thêm: 4 hiệu ứng tâm lý học thú vị trong Marketing

Bài viết tham khảo từ: Gam Book 

 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379