Giỏ hàng
Chọn tên miền (domain name) tốt nhất cho doanh nghiệp

Chọn tên miền (domain name) tốt nhất cho doanh nghiệp

Tên miền là một trong những bước đầu tiên bạn phải quyết định khi xây dựng một website chuyên nghiệp. Bởi lẽ, tên miền sẽ gắn liền với sự phát triển của website doanh nghiệp, các chiến dịch marketing, quảng bá đến người tiêu dùng... Tên miền đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Chọn tên miền như thế nào phù hợp? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của Haravip vể việc chọn tên miền cho doanh nghiệp.

Tên miền là gì?

- Định nghĩa một cách đơn giản thì tên miền là một chuỗi định danh được tạo ra nhằm xác định vị trí của một máy tính trên Internet, tương ứng với địa chỉ IP của máy tính đó. Việc định danh này được thực hiện nhờ hệ thống tên miền (Domain Name System - DNS). Địa chỉ online giúp người khác tìm được website của bạn. Hay nói một cách khác đây chính là số nhà được cấp cho mỗi website để khách hàng có thể tìm thấy bạn trên thế giới internet rộng lớn. Nắm được vai trò quan trọng của tên miền liên quan rất lớn đến lợi ích của doanh nghiệp nên cần có sự lựa chọn cẩn thận.

Nên chọn tên miền như thế nào?

- Nên chọn tên miền liên quan đến ngành nghề của bạn đang kinh doanh sản xuất. Khách hàng chỉ cần nhìn thấy domain name có thể hình dung được bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Có khả năng liên tưởng cao. Điều này rất có lợi cho việc Seo Website, tạo đà cho các bước phát triển sau này.

- Không nên chọn những tên miền quá dài, khó nhớ. Tên miền dài gây khó nhớ cho người đọc, đơn giản dễ hiểu giúp thương hiệu của bạn dễ nhận dạng hơn. Domain name cũng dễ dàng cho các hoạt động quảng cáo hơn. Khi in thông tin ở các website hay tờ rơi, domain name ngắn giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ.

- Chọn những đuôi tên miền gây thiện cảm cho người đọc, như edu, com, hay com.vn... Tâm lý chung của người dùng là thích những tên miền có đuôi quen thuộc. Vì nó mang lại cảm giác an toàn tin tưởng cho họ.

Không nên

- Chọn những đuôi tên miền gây khó nhớ, dài, khó đọc. Khách hàng không nhớ được tên website của bạn đồng nghĩa với thương hiệu doanh nghiệp không thể tiếp xúc được với khách hàng.

- Chọn domain name gây hiểu lầm, nhầm lẫn. Tiếng Việt là nếu như viết liền không dấu có thể gây ra hiểu nhầm. Nên khi chọn tên miền có thể cùng thảo luận với nhân viên để lựa chọn tên miền thích hợp. Không nên chọn tên trùng với những doanh nghiệp lớn khác. Điều này có thể giúp doanh nghiệp dễ SEO website trong thời gian đầu, nhưng nó sẽ gây ra hiểu lầm, khá bị động về lâu về dài.

- Domain name không thể chứa các ký tự đặc biệt cho nên khi chọn cần lưu ý kỹ về các quy định của đặt tên miền tên trang website sao cho hợp lý, không vi phạm quy định đặt tên.

Một số hướng dẫn để tìm được domain name chất lượng

- Bạn có thể lập danh sách những tên miền mà bạn dự định đặt tên. Sau đó nghiên cứu theo dõi xem nó cụm từ này có được tìm kiếm nhiều hay không. Theo dõi thời gian càng lâu càng có nhiều cơ sở để lựa chọn, thống kê phù hợp cho doanh nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm các bộ công cụ gợi ý từ khóa thích hợp. Hoặc nhờ công ty thiết kế website chuyên nghiệp như Haravip tư vấn giúp tên miền phù hợp.

>>>Xem thêm: Các tiêu chí Website chuẩn SEO theo đề xuất của Google

- Sau khi chọn được từ khóa thích hợp bắt đầu chọn domain name phù hợp theo các cách sau. 

1. Chọn tên miền có chứa toàn bộ cụm từ khóa SEO:

- Cách này rất thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Nhưng cũng nên lưu ý từ khóa SEO tốt thường bị cạnh tranh lớn. Những từ SEO tốt như Com, Vn thường có giá thành cao, khó kiếm. Cách này không tối ưu được với doanh nghiệp có ngân sách nhỏ.

- Những doanh nghiệp sử dụng từ khóa như: diadiemanuong, chotot, nhadep

2. Chọn tên miền có một phần từ khóa:

- Bạn có thể chọn từ khóa mà bạn có với thương hiệu danh nghiệp. Cách này đảm bảo tính độc lạ, bạn vừa có từ khóa để SEO website, vừa quảng bá được thương hiệu của cá nhân. Hạn chế sự trùng lặp trong việc tìm kiếm địa chỉ website. Hạn chế của giải pháp này thường gây dài và khó nhớ cho người dùng. Khách hàng cũng có thể nhầm lẫn sang những trang website khác có cùng lĩnh vực. Điều này thật không tốt cho kinh doanh của bạn.

Ví dụ: thegioididong, dienmayxanh, vienthongA….

3. Chọn tên miền mang tính chất cá nhân: tên miền này không chứa từ SEO, nó có thể gây khó khăn trong thời gian đầu trong việc quảng bá thương hiệu. Nhưng nếu như bạn quyết tâm, về lâu dài sẽ mang lại hiệu ứng tốt, hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Mang đến cá tính độc đáo cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ Haravip.vn

Người ta thường có câu vận mệnh gắn liền với cái tên con người. Chọn một domain name thích hợp hiệu quả chính là bước khởi đầu tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Haravip hỗ trợ người dùng tạo dựng website chuyên nghiệp.  

Nguồn: Tổng hợp từ Haravan


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379