Giỏ hàng
Chương trình khuyến mãi chiếm được lòng khách hàng

Chương trình khuyến mãi chiếm được lòng khách hàng

Thị trường online đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, tìm ra giải pháp để  đột phá, để lấy lòng khách hàng. Giải pháp dễ dàng nhất đó là tổ chức những chương trình khuyến mãi phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Tổ chức những chương trình khuyến mãi đúng người, đúng thời điểm, đúng hình thức mang đến lợi ích lớn cho bạn.

Giảm giá

- Không cần phải nói nhiều thì giảm giá được rất nhiều sàn thương mại điện tử áp dụng cho các chiến thuật kinh doanh của họ. Lazada, Tiki, Shopee… đều có những dịp để họ giảm giá quanh năm. Chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm là dịp có thể giúp kích thích người tiêu dùng so sánh, đưa ra quyết định mua sản phẩm nhanh chóng khi họ vẫn còn đắn đo.  

- Đối với các chủ shop khi thực hiện chính sách giảm giá cần đặt bài toán lợi ích. Giảm giá cho những sản phẩm đã lỗi mode, sắp hết hạn sử dụng, cần “giải phóng” nhanh để nhập sản phẩm mới vào kho… Những sản phẩm này đến tay khách hàng mà không có bất kỳ sự giải thích nào đi kèm trong quá trình tư vấn, mô tả sản phẩm. Thì việc khách hàng đổi trả sản phẩm, khiếu nại là rất lớn, đặc biệt đối với những website thương mại điện tử bảo vệ quyền lợi người mua hàng là rất lớn.

- Nếu như bạn giảm giá thật, đúng với tính chất, chất lượng hàng hoá và sản phẩm. “Lỗ” phần sản phẩm nhưng nhất định bạn sẽ “lời” nhiều trong chiến dịch marketing, niềm tin khách hàng dành cho bạn.

>>> Xem thêmCách để tạo một chương trình khuyến mãi bùng nổ trên website của chính bạn

Đổi điểm  

Đây là hình thức kinh doanh ở mọi lĩnh vực để giữ chân, xây dựng lực lượng khách hàng trung thành. Với các nhãn hàng lớn như The Coffee House, Starbuck, Tiki, Coop Mart,… đều có app để khách hàng có thể đổi điểm, tận hưởng ưu đãi bất kỳ lúc nào họ thích. Khách hàng có thể quét mã QR ở các hệ thống để đổi quà. Các gói khuyến mãi rất linh hoạt có thể đổi free ship, thức uống miễn phí, quà tặng độc đáo. Bạn cần có một hệ thống mạnh mẽ đủ để cập nhật liên tục các thay đổi của khách hàng, đảm bảo tính toán đúng điểm khi khách hàng mua sử dụng sản phẩm sản phẩm dịch vụ của công ty. Điều này tạo nên sự giao lưu giữa cửa hàng online và cửa hàng offline, sự thích thú của khách hàng khi gắn bó với dịch vụ của công ty. Ngoài ra, cũng nên đảm bảo mạng phân phối hệ thống cửa hàng tốt để có thể đáp ứng ưu cầu mua hàng, đổi điểm của khách hàng.

Nếu như bạn không có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, tích điểm bằng thẻ giấy cũng có thể giúp bạn thực hiện hình thức khuyến mãi đổi điểm cho khách hàng. Hình thức này, mang tính thủ công, khó quản lý trong trường hợp lượng khách hàng lớn. Chương trình quản lý cần sự đa dạng, linh hoạt. Cần cân nhắc các biện pháp chống giả mạo.

Tặng

- Nếu như khách hàng mua sản phẩm đạt được một mốc giá trị nhất định bạn có thể cân nhắc đến việc tặng cho khách hàng sản phẩm nào đó. Tuỳ từng lĩnh vực, nhãn hàng món quà tặng này sẽ có giá trị khách nhau. Sản phẩm tặng kèm nên có liên quan đến ngành hàng bạn đang bán, khách hàng có thể sử dụng được. Ví dụ: Khách hàng mua bình gas quà tặng kèm sẽ là nước mắm, đường, bột ngọt… Đăng ký mở thẻ ngân hàng thường là áo mưa, bình nước…Đối với các thương hiệu lớn quà tặng thường có kèm hình ảnh logo của công ty. Điều này giúp họ có thể quảng cáo miễn phí thương hiệu của mình thông qua khách hàng.

- Chương trình chiến dịch khuyến mãi nào muốn thành công cũng đòi hỏi một hệ thống quản lý tốt. Xây dựng chương trình chặt chẽ thống nhất từ quản lý đến nhân viên, tránh “gậy ông đập lưng ông”. Khi doanh nghiệp đưa ra những chương trình khuyến mãi mà khách hàng có thể lợi dụng kẽ hở để trục lợi. Tuy nhiên, để thực hiện được nhưng đồng bộ hoá về sản phẩm giảm giá, voucher và các chương trình khác, bạn phải nhất quán 1 hay nhiều của hàng của bạn từ các kênh như online website, facebook, zalo, lazada... đến chuỗi cửa hàng offline. Haravan Omnichannel sẽ cung cấp giải pháp nhất quán các kênh, giúp việc tạo các chương trình khuyến mãi một cách dễ dàng và yên tâm quản lý.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379