Giỏ hàng
Có nên chạy quảng cáo từ Facebook dẫn về Shopee không?

Có nên chạy quảng cáo từ Facebook dẫn về Shopee không?

Bạn đã chi rất nhiều tiền cho quảng cáo trên Facebook, và bạn nghĩ rằng: đem quảng cáo từ Facebook dẫn về Shopee giúp bạn tăng thêm đơn hàng. Với kinh nghiệm tốn hàng trăm triệu cho thực chiến, anh Nguyễn Trung Kiên khá hiểu về vấn đề có nên đốt tiền để chạy quảng cáo Facebook và kéo khách hàng về Shopee. Bài viết dưới đây anh chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình về vấn đề Bán hàng Shopee & Bán hàng Facebook.

Hiểu về quảng cáo trên Facebook và Quảng cáo trên Shopee:

- Nhìn chung thì 2 nền tảng tiếp cận khách hàng này rất là lớn. Và sẽ không có lời khuyên nào chính xác 100% vì mỗi người có một góc nhìn khác nhau về từng ứng dụng. Hoàn cảnh và điều kiện cụ thể có ảnh hưởng rất lớn đến việc thành công của chiến dịch quảng cáo. Theo kinh nghiệm thực chiến để đưa ra những phân tích dựa vào quan điểm cá nhân để nhìn nhận sự việc. 

Đầu tiên là Facebook:

- Đối với nền tảng có đến 69 triệu/100 triệu người dùng thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nền tảng này là điều shop nào cũng đã từng nghĩ đến. Quảng cáo Facebook đã có từ rất lâu và rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Chính vì thế nên tỷ lệ các bạn có thể cạnh tranh được trên nền tảng Mark là rất khó khăn. Đây là cuộc chiến của đại gia, ngân sách khổng lồ, mà những nhà kinh doanh nhỏ lẻ khó lòng bì được về tài chính. 

-Chạy quảng cáo thì chi phí khá là cao, để ra được 1 data quan tâm của khách hàng thì cũng cần phải tốn rất nhiều chi phí. Đồng thời content và hình ảnh đẹp trên Fanpage nữa. Đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết nhất định về khách hàng và thị trường ngách bạn đang hướng đến. Đấy là còn chưa nói đến muốn chạy được Facebook thì lại cần phải có tài khoản quảng cáo nữa, với những chính sách siết chặt về luật, Facebook đã tử hình rất nhiều tài khoản quảng cáo không rõ nguyên nhân. Đồng thời Facebook cũng mở rộng thị phần để buộc người dùng tốn nhiều thời gian hơn trên ứng dụng. 

Đối với Shopee

- Shopee đang dẫn đầu mảng bán lẻ trong lĩnh vực sàn TMĐT gồm Shopee, Sendo, Lazada, Tiki. Đứng đầu về lượng người mua, lượng người bán. Chính vì thế bán hàng trên Shopee các Shop rất dễ dàng để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán được hàng khi đã hoàn toàn tối ưu sản phẩm. Thuật toán quảng cáo của Shopee thì vô cùng đơn giản, Gồm 2 bước chính là TÌM KIẾM TỪ KHÓA & CÀI ĐẶT GIÁ THẦU. Chi phí chạy thì khá là rẻ vì các shop khi tham gia quảng cáo chỉ mất tiền khi khách hàng họ click vào sản phẩm. Cực kì tối ưu chứ không như facebook. Facebook chỉ hiển thị thôi là các bạn đã mất tiền rồi.

Xem thêm: Tối ưu vị trí đấu thầu từ khóa trên Shopee

Từ quảng cáo facebook dẫn về Shopee không? 

- Vậy thì kết lại 1 điều là có nên chạy quảng cáo facebook để dẫn khách hàng về shopee hay không? Thì theo quan điểm cá nhân đã từng làm 2 nền tảng này thì theo mình khuyên là không. Vì chi phí quảng cáo khi dẫn từ facebook về gian hàng trên sàn Shopee khá là cao mà bán hàng trên Shopee nó không như bán Facebook. Lợi nhuận bỏ ra nhỏ và hoàn toàn không đủ chi trả cho tiền quảng cáo chứ đừng nói đến việc có LÃI... Đấy là  mình còn chưa nói đến việc Shopee có thuật toán đề xuất và những quảng cáo liên quan. Sản phẩm của shop đối thủ sẽ xuất hiện ngay bên dưới sản phẩm của Shop. Nếu hình ảnh và lượt mua của đối thủ nhiều hơn shop bạn thì xin chia buồn. Bạn đang mất tiền để cống nạp cho các shop khác.

Giải pháp cho vấn đề này: 

- Qua đây thì mình cũng đưa ra ý kiến riêng về việc đưa khách hàng từ Facebook về có như thế nào? Bạn có thể sử dụng các tính năng của facebook ví dụ như Market Place, Chatbot của Page khi Page bạn đã có lượng inbox cực lớn rồi, Gửi chatbot kèm link và mã giảm giá khi mua qua shopee là ăn chặt 100%. Page lớn thì có thể đăng bài bình thường có gắn kèm link. 


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379