Giỏ hàng
Có nên kết hợp AI và đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp?

Có nên kết hợp AI và đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp?

AI hay trí tuệ nhân tạo đã không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Ứng dụng của AI vào lĩnh vực kinh doanh Haravip đã đề cập đến trong các bài viết trước. Nhưng AI có thể thay con người trở thành đại sứ thương hiệu được hay không? Hay đây chỉ là một giả thuyết thú vị của tương lai?

>>> Xem thêm: Tại sao AI là tương lai của Marketing?

Gian nan con đường tìm đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp?

- Tìm một đại sứ thương hiệu phù hợp cho việc phát triển của một doanh nghiệp không đơn thuần chỉ là mối quan hệ “tiền trao cháo múc”, hợp đồng nhiều điều khoản chi tiết. Nó còn là mối quan hệ lợi ích giữa hai bân. Doanh nghiệp cần tính toán ngân sách, đảm bảo các yếu tố đại sứ phù hợp với hình ảnh của thương hiệu trong hiện tại tương lai. Quá trình thương thảo giữa hai bên có thể mất rất nhiều thời gian để tìm được tiếng nói chung, cân bằng lợi ích của hai bên. Một đại sứ thương hiệu tốt, có sức ảnh hưởng rộng có thể khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí trong thời gian dài để duy trì. Giá trị của một đại sứ thương hiệu luôn ở tầm vài tỷ đến vài chục tỷ. Quan trọng hơn hết khi có sự cố ảnh hưởng đến hình tượng đại sứ doanh nghiệp cần phải cân nhắc làm thế nào để có ít ảnh hưởng nhất đến uy tín của họ.

- Điều ngược lại cũng đúng với đại sứ thương hiệu. Thường họ sẽ là người rất bận rộn, làm thế nào để đảm bảo hợp đồng với doanh nghiệp? Giữ hình tượng của bản thân ổn định, tốt để đảm bảo không vi phạm hợp đồng. Trong trường hợp là đại sứ thương hiệu của nhiều dòng sản phẩm họ cũng cần đảm bảo tính cân bằng, không xung đột khi thức hiện quảng bá. Đối với các sản phẩm về sắc đẹp, hình thể còn là một yếu tố phải đảm bảo đến hết hợp đồng. Gánh nặng của đại diện một thương hiệu có thể chiếm rất nhiều trong cuộc sống riêng tư. Trong trường hợp doanh nghiệp xảy ra sự cố họ cần phải làm gì.

Những khó khăn trên chỉ phần nổi của tảng băng chìm, còn rất nhiều vấn đề xoay quanh việc lựa chọn một đại sứ phù hợp cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để chọn KOL phù hợp cho thương hiệu của doanh nghiệp?

AI thời đại của những đại sứ ảo lên ngôi

- Đại sứ thương hiệu là AI không phải là giải pháp chỉ tồn tại trong tưởng tượng của các nhà khoa học. Imma nàng người mẫu ảo của Nhật Bản, nàng hoàn toàn được tổng hợp từ những thuật toán của máy tính. Nàng cũng có Instagram cho riêng mình, với 40.000 người theo dõi trên trang cá nhân. Một con số đáng mơ ước cho bất kỳ con người thật nào. Miku một ca sĩ ảo nổi tiếng khác cũng có không ít fan hâm mộ trung thành cho tất cả những buổi biểu diễn của mình. Doraemon từ lâu đã được chọn là một trong những đại sứ văn hóa Nhật Bản.

- Ở Việt Nam, nhân vật ảo của Tóc Tiên cũng vừa có một màn ra mắt ấn tượng với trang Toc Tien Clear Head trên trang Facbook. Nếu như bạn có những bình luận phù hợp, nàng “Tóc Tiên” sẽ trả lời.

Lợi ích từ những nhân vật ảo?

- Lợi ích lớn nhất của công nghệ AI là mang đến cho doanh nghiệp một đại sứ không bận rộn. Công nghệ này cho phép nhân vật hiện diện 24/7 không có ngày nghỉ, trả lời bất kỳ câu hỏi nào của người hâm mộ. Không vướng vào các sự cố, scandal. Nuôi một AI đương nhiên có chi phí cực kỳ thấp so với một người thật. Luôn luôn đảm bảo vẻ ngoài hoàn hảo, thân thiện với khách hàng mọi lúc. Với công nghệ này bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng đến các vấn đề ảnh hưởng đến các hoạt động quảng bá thương hiệu.

- Công nghệ Learning Deep, phát triển ngôn ngữ tự nhiên giúp cho AI có thể học tập để ứng phó hoàn hảo với các tình huống phức tạp có thể phát sinh.

- Trường hợp nhân vật ảo của nữ ca sĩ Tóc Tiên là hình tượng xây dựng dựa trên tính cách, hình ảnh của một người thật. Nên người hâm mộ như được tiếp xúc với thần tượng của họ trong thực tế, điều này mang đến những trải nghiệm tốt hơn so với những nhân vật AI hoàn toàn do số liệu tạo thành.

Nhân vật AI rõ ràng là một xu hướng mới mẽ, giải quyết các vấn đề tìm kiếm một đại sứ thương hiệu phù hợp cho doanh nghiệp. Công nghệ này giúp gia tăng đáng kể độ nhận diện thương hiệu, quảng bá đến nhiều người hơn trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng. Với xu hướng bán hàng đa kên thông qua thương mại điện tử như hiện nay, việc ứng dụng AI mang đến nhiều lợi ích tốt.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379