Giỏ hàng
Công thức thành công của quảng cáo: chè đậu đỏ ngày thất tịch

Công thức thành công của quảng cáo: chè đậu đỏ ngày thất tịch

Ngày Thất tịch ăn chè đậu đỏ đồng nghĩa với việc cầu duyên. Độc thân thì tìm được ý trung nhân, còn người có đôi có cặp thì sẽ nên duyên cầm sắc. Ăn chè có xong có được như lời đồn không? Kết quả thì phải để đến Thất tịch hàng năm sẽ có, nhưng các quán chè đậu đỏ nhộn nhịp hơn hẳn vào ngày này là có thật. Còn Marketing lĩnh vực bán hàng, ăn uống thì có sẵn một đề tài để khai thác. Công thức nào đã làm nên món đậu đỏ ngọt ngào cho maketer?

1. Đánh trúng tâm lý thích sự vui vẻ của con người

- Người dân Việt Nam thích Lễ hội, các sự kiện lễ hội vì thế mà diễn ra quanh năm, với đủ hình thức khác nhau. Nguyên nhân có thể là do là một nước thuộc nền nông nghiệp lúa nước, tâm lý muốn thoải mái sau những ngày lao động căng thẳng. Chịu ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông và phương Tây cho nên Việt Nam có thể thích cả Thất Tịch lẫn ngày lễ tình nhân. Thậm chí, với ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản rõ nét, ngày 7/7 dương lịch cũng là lý do để một số bạn trẻ ăn mừng.

- Chè đậu đỏ hay những thực phẩm liên quan đến đậu đỏ không phải là món ăn có giá thành cao. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà, hoặc mua tại các hàng quán. Món ăn này có lợi cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Nên nhiều bạn vui vẻ ăn chè đậu đỏ vì thực tế là họ chả mất gì.  

2. Sự thúc đẩy của truyền thông

- Bạn có biết ngày 11/11 là ngày lễ độc thân? Mang ngày lễ này đến toàn cầu là Jack Ma, của tập đoàn Alibaba. Thậm chí đôi khi doanh số hàng hóa bán ra của ngày lẻ của ngày này còn cao hơn ngày Valentine, Black Friday, Cyber Monday hoặc Amazon Prime Day. Theo ghi nhận của tạp chí điện tử Nhà đầu tư thu được 14,3 tỷ USD. Jack Ma mang đến một cơ hội bùng nổ doanh số trên Alibaba, những Sàn thương mại điện tử khác cũng chớp lấy cơ hội này để tăng doanh số. Sàn thương mại điện tử Shopee đến ngày, tháng trùng nhau lại có những chương trình khuyến mãi lớn. Công nghệ truyền thông toàn diện và rộng lớn của các sàn thương mại điện tử chính là một nguồn động lực lớn thúc đẩy câu chuyện lan rộng và lan xa.

- Truyền thuyết dân gian đẹp bản thân nó đã trở thành một nguồn cảm hứng lớn để người ta thích nghe thích nói về. Cùng với tính tự sự không ngừng được nối dài làm mới của nhiều những Marketer khiến câu chuyện ăn chén chè đậu đỏ tìm được người tình định mệnh cứ thể lan tỏa mãi.

>>>> Xem thêm: Mượn chuyện Phở Việt Nam nói về việc xây dựng câu chuyện thương hiệu

Thế hệ Z một thế hệ yêu thích những cái mới

- Thế hệ Z, sinh ra trong giai đoạn 1996-2012, sẽ chiếm 1/4 dân số châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2025 và nắm trong tay sức mua trị giá 44 tỉ USD, theo Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia. Một đặc điểm các thương hiệu cần lưu ý là thế hệ Z rất dễ bị ảnh hưởng bởi các nội dung video trên các nền tảng như YouTube hay TikTok. 70% những người trẻ tham gia khảo sát của McKinsey cho biết họ biết tới những thương hiệu mới thông qua các nền tảng video ít nhất một lần mỗi tháng. Trong khi tỷ lệ này ở thế hệ Millennials và thế hệ X thấp hơn, lần lượt là 58% và 46%. (Theo Haravan)

- Với sự cập nhật tình hình mới của thế hệ Z các bạn trẻ nhanh chóng theo trend, bắt kịp xu thế. Bằng những lời mời, những bức ảnh chụp check-in tại các quán ăn, các cửa hàng, thông tin lan truyền nhanh chóng. Truyền miệng chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến như vậy, marketer thật sự không cần tốn quá nhiều công sức để thúc đẩy các bạn. Những chương trình khuyến mãi đơn giản cũng đủ gây thu hút người dùng.

Với những bí mật đã được tiết lộ trên, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì? Một website chuyên nghiệp với các bài viết có nội dung tốt là điều cần thiết để có thế bắt kịp xu hướng chung. Nếu như doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm tốt phụ vụ nhu cầu thì đây là cơ hội để bạn tung ra sản phẩm của mình. Nếu không bạn vẫn có thể tìm thấy cơ hội liên kết sản phẩm này để tăng tính ưu thế. Như cách Now, Grap đã làm để tận dụng ưu thế của ngày Thất Tịch.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379