Giỏ hàng
Content Marketing - 4 chiến lược xây dựng hiệu quả

Content Marketing - 4 chiến lược xây dựng hiệu quả

Sau khi xây dựng Website chuyên nghiệp, điều bạn cần lúc này chính là đưa trang website lên top tìm kiếm của Google. Content Marketing là việc bạn sản xuất những nội dung phục vụ nhu cầu của khách hàng, lồng ghép những sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Vì khách hàng cần sản phẩm giải quyết những khó khăn của chính họ.

Bài viết này Haravip cùng với bạn xây dựng một bài viết Content Marketing căn bản trước khi tự chính bạn phát triển chuyên sâu hơn.

Bắt đầu với việc tìm từ khóa

- Từ khóa là điều mà khách hàng sẽ quan tâm tìm kiếm khi sử dụng công cụ tìm kiếm google. Bạn có thể tìm ý tưởng chủ đề, những câu hỏi, những thắc mắc của khách hàng đối với ngành của bạn. Ví dụ: bạn đang muốn nghiên cứu nhóm ngành ăn uống có thể bắt đầu tìm kiếm trên google sẽ có vô vàng gợi ý dành cho bạn. Hoặc tìm kiếm trong nhóm facebook từ khóa nào được thảo luận nhiều nhất.

Chọn hình thức thể hiện

- Đừng gò bó Content Marketing ở hình thức văn bản truyền thống. Với sự phát triển của mạng xã hội, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hình thức thể hiện.

+ Video: Hình thức Video chính là hình thức được nhiều người yêu thích nhất hiện tại. Với nội dung ngắn gọn, hình ảnh bắt mắt. Video có thể truyền tải nội dung sinh động đến khách hàng. Dễ lan truyền trên mạng xã hội. Nhưng để xây dựng video thu hút người xem rất khó, đòi hỏi sự đầu tư, chiến lược marketing hiệu quả.

+ Văn bản: Đây là hình thức đơn giản được nhiều trang website sử dụng. Cung cấp thông tin đến người đọc nhanh chóng. Để dạng văn bản sinh động có thể chèn nhiều nội dung, hình ảnh, video. Với website chuyên nghiệp của Haravip bạn có thể chọn lựa nhiều chủ đề phù hợp với yêu cầu cá nhân,  để trình bày đến khách hàng.

+ Infographic: dùng hình ảnh và các dạng liên quan như biểu tượng, màu sắc. Bạn sẽ nén thông tin lại trình bày gọn gàng, súc tích nhất để người xem có thể nắm bắt thông tin nhanh nhất.

- Tùy từng nội dung mà bạn có cách trình bày hợp lý phù hợp. Bạn cần phải chú ý đến phương thức truyền tải thông tin phù hợp. Facebook, Instagram, Youtube là những kênh cung cấp cho dân content kênh quảng bá miễn phí.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Instagram hiệu quả mới nhất 2020

Quảng bá nội dung đến khách hàng

- Hiện tại nhiều doanh nghiệp đang dùng facebook, youtube, instagram để quảng bá nội dung đến khách hàng tiềm năng của mình. Để việc làm này hiệu quả, bạn nên tập trung vào các khung giờ phù hợp. Xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến, nội dung đánh trúng tâm lý khách hàng.

>>>Xem thêm: Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Facebook và Instagram năm 2020

Quy trình có thể tóm tắt lại như sau:

1. Đăng trên Facebook/ Đăng trên website chuyên nghiệp của công ty

2. Dùng Mạng xã hội để quảng bá bài viết của bạn

- Trong quá trình quảng bá, bạn nên thường kiểm tra hiệu quả, đo lường cụ thể mức độ quan tâm của khách hàng. Sau khi có được phản hồi từ khách hàng bạn có thể điều chỉnh hướng phát triển của những bài viết khác nội dung phù hợp hơn.

Kiên nhẫn trong chờ thành quả

- Cạnh tranh trong Content Marketing là rất lớn, bạn không thể thấy ngay hiệu quả của những bài viết. Quá trình viết, quảng bá, chờ đợi phản hồi từ khách hàng phải lặp đi lặp lại một cách thường xuyên và liên tục. Quá trình này tăng lòng tin của người dùng đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Từ đó mới phát sinh việc sắm sản phẩm/ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Để content marketing hiệu quả cần phải luôn nhớ rằng việc đầu tư một nội dung hay, lành mạnh sẽ giúp cho bạn đi xa không mệt mỏi. Nếu như chỉ muốn tạp trend, không nội dung, nội dung nhỏ hẹp bạn sẽ đối mặt với nguy cơ không còn gì để viết, hoặc càng ngày càng đi sâu vào những đề tài bẩn. Kiên nhẫn, không ngừng sáng tạo là tố chất của content marketing cần phải đi.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379