Giỏ hàng
Đánh thức giác quan của khách hàng mua sắm online

Đánh thức giác quan của khách hàng mua sắm online

Khách hàng mua sắm online thường làm giảm trải nghiệm của khách hàng, khi không có nhiều cách để tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Điều này làm cho người bán khó giới thiệu được các sản phẩm tiềm năng mình đến khách hàng. Sự hạn chế về không gian trải nghiệm cũng khiến cho nhiều sản phẩm mất đi giá trị của nó.

Những giải pháp đưa ra dưới đây có thể giúp khách hàng của bạn có được những trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm. Từ đó nhớ đến thương hiệi của bạn lâu hơn, mong đợi sẽ tiếp tục mua sản phẩm do bạn cung cấp.

Hãy để khách hàng sờ được sản phẩm

- Đối với các nhãn hiệu thời trang cao cấp, việc cung cấp cho khách hàng một bản kích thước theo tiêu chuẩn của quốc gia là điều cần thiết nghiên cứu. Thường người châu Á sẽ có kích thước khung xương bé hơn so với người châu Âu, vì thế không nên dùng một bản số liệu chung cho mỗi quốc gia. Việc xây dựng một hệ thống số đo phù hợp với khách hàng là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực thời trang. Đối với những thương hiệu nổi tiếng, họ có thể gửi cho khách hàng của mình mẫu vải. Để khách hàng trực tiếp cảm nhận được chất liệu sẽ làm nên sản phẩm của họ sau này.

Ngửi được hương thơm của sản phẩm

- Bạn thể khuyến khích khách hàng mua sản phẩm dùng thử gồm trọn bộ nhiều hương nước hoa khác nhau. Hoặc gửi kèm những hương thơm mà khách hàng sẽ thích khi mua một sản phẩm nước hoa bất kỳ. Nếu như bạn chỉ đơn giản là muốn giới thiệu sản phẩm nước hoa khi khách hàng mua một sản phẩm khác, xịt một chút nước hoa lên card cám ơn, một bó hoa khô nhỏ bé, hay một túi cà phê nguyên hạt… Tuỳ theo khả năng doanh nghiệp quyết định kích thước mẫu thử phù hợp.

Nếm thử món ăn

- Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp cho bạn những gói combo nhiều loại thực phẩm được đóng gói nhỏ nhỏ. Những sản phẩm dùng thử này giúp doanh nghiệp giải quyết được lượng thức ăn không đủ trọng lượng để đóng gói. Còn khách hàng thì có thể thử để quyết định xem mình có nên mua sản phẩm này không.

Âm nhạc khách hàng thêm thoải mái

- Một chút âm nhạc khi truy cập vào website cũng góp phần làm cho việc mua sắm của khách hàng tốt hơn. Nếu như bạn đang bán đĩa nhạc, hoặc có những sản phẩm liên quan đến âm nhạc thì website là một phương thức truyền tải khá tốt.

Sẽ luôn có cách thức để giúp khách hàng của bạn biết được bạn có thể cung cấp cho khách hàng những gì. Ngoài ra, nên chú trọng khâu đóng gói, tư vấn chăm sóc khách hàng, thiết kế website để có thể bán được sản phẩm cho khách hàng.

Xem thêm: Đóng gói sản phẩm: Tưởng nhỏ mà không nhỏ

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379