Giỏ hàng
Dịch vụ khách hàng đã thay đổi như thế nào trong thời bình thường mới?

Dịch vụ khách hàng đã thay đổi như thế nào trong thời bình thường mới?

Nền kinh tế nước ta đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, nhiều công ty đặc biệt là nhóm dịch vụ khách hàng đã có nhiều thay đổi nhất định để thích nghi với thời kỳ mới này. Nhóm ngành dịch vụ khách hàng đã có những thay đổi gì để phù hợp với giai đoạn mới? Cùng theo dõi những bước chuyển mình đơn giản nhưng đã chạm đến cảm xúc của khách hàng của các doanh nghiệp.

1. Coffee House khi quán là nhà của khách hàng

- Coffee House là một trong những đối tác ứng dụng website của chúng tôi trong việc quản lý thông tin khách hàng. Để dù bất kỳ chi nhánh nào bạn cũng sẽ có cảm giác thoải mái khi có thể nhanh chóng order được thức uống yêu thích. Không gian của Coffee House cũng được thiết kế trên một chủ đạo nhưng vẫn có sự nhấn nhá khá biệt giữa các quán để khách luôn cảm thấy mới mẻ khi bước vào cửa hàng. Hệ thống này mang đến cảm giác thân thiện khi nhân viên luôn niềm nở với khách hàng để bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất khi tận hưởng thức uống ở đây. Đồng thời với việc trang bị cho khách hàng số thứ tự khi order đơn hàng giúp giảm cảm giác chờ đợi và nhân viên tiết kiệm được việc tìm kiếm khách hàng.

2. Logo thương hiệu chạm vào ánh mắt khách hàng  

- Nếu như bạn quan sát các hệ thống lớn họ luôn để logo của họ ở những vị trí bắt mắt nhất. Trên website logo thương hiệu sẽ xuất hiện bất kỳ nơi nào mà khách hàng chạm mắt. Ngoài những vị trí quen thược như banner ngay đầu trang, logo ngay góc website. Sự sáng tạo thương hiệu còn đến từ những hình ảnh quen thuộc với tâm trí người dùng như quả táo cắn dở của Apple, nàng tiên cá của Starbuck,… lồng ghép khéo léo hình ảnh thương hiệu vào những minigame trên website, tặng phẩm khi gửi đến khách hàng... chỉ cần đôi chút khéo léo và tinh tế cũng đủ giúp doanh nghiệp chạm vào ánh mắt của khách hàng. Ví dụ như các xe bánh mì theo chuỗi nhượng quyền đều được trang bị bao bì thống nhất, thương hiệu màu sắc nhất quán từ bịch đựng bánh mì, cây tăm, khăn giấy đi kèm.. Mang đến cảm giác chuyên nghiệp, tính nhận diện cao cho khách hàng nhớ.

3. Tạo thiện cảm cho khách hàng trước khi khách quyết định mua hàng

- Nếu như các bạn đến công viên Disneyland các bạn sẽ thấy những nàng công chúa và những chàng hoàng tử như được nhân bản từ trong chuyện cổ tích. Nhân viên của Disney luôn được lựa chọn rất kỹ và được training cẩn thận để có thể chụp cùng một kiểu hình với nhân vật mình đảm nhiệm, ký cùng một chữ ký giống nhau…Chịu đựng nắng nóng suốt nhiều giờ liền và dường như không có khái niệm nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Điều quan trọng khi bạn đến với thế giới của những giấc mơ này, ngay cả người làm vườn, bác lao công cũng tham gia diễn kịch cùng bạn. Sự chuyên nghiệp và tận tâm trong từng khâu đã biến nơi đây đúng nghĩa là vùng đất thần tiên đầy những mộng tưởng dành cho các bé. Và đương nhiên, với dịch vụ tốt như vậy, khách hàng sẽ sẵn sàng tham gia vào các hoạt động vui chơi với giá vé cao hơn so với các trò giải trí có cùng nội dung ở công viên khác. Hoạt động bán quà lưu niệm vì thế cũng thu được lợi nhuận cao hơn.

4. Hãy cho khách hàng thấy họ là đặc biệt

- Bạn thường thích những quán cắt tóc quen thuộc, không đơn thuần chỉ vì sự vui tính của anh chủ quán. Mà còn vì kiểu đầu anh cắt hợp với bạn, giúp bạn tự tin hơn. Cắt tóc ở cửa hàng quen vì bạn biết anh chủ hiểu bạn, để kiểu tóc của bạn không hỏng nhất là khi đứng trước một sự kiện quan trọng. Khách hàng cũng có thể có được sự quen thuộc tương tự khi nhân viên chăm sóc khách hàng là người có khả năng trò chuyện, hiểu được nhu cầu của họ. Tư vấn thời đại mới không chỉ là việc tiếp nhận thông tin một chiều của người am hiểu, được đào tạo bài bản về sản phẩm. Mà là sự trò chuyện và những lời khuyên chân thành để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Đừng bán sản phẩm, hãy bán kết quả.

>>>Xem thêm5 cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn cho website của bạn 

- Sự thay đổi dịch vụ khách hàng chính là điều kiện cần thiết trong thời điểm bình thường mới để giúp doanh nghiệp nhanh chống thoát khỏi tình trạng suy thoái. Tăng cường niềm tin khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng tốt hơn chính là con đường ngắn nhất để giúp kết nối doanh nghiệp và người dùng. Haravip với mang đến giải pháp kết nối nhanh chóng, quản lý tập trung, báo cáo tốt nhất dành cho người dùng. 

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379