Giỏ hàng
Đóng gói sản phẩm: Tưởng nhỏ mà không nhỏ

Đóng gói sản phẩm: Tưởng nhỏ mà không nhỏ

Khi thương mại điện tử lên ngôi, đối với những cửa hàng online thì điểm chạm giữa khách hàng và doanh nghiệp là đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Nhưng nó thường bị các doanh nghiệp xem nhẹ, marketing cũng ít tận dụng đóng gói sản phẩm để giới thiệu doanh nghiệp. Nhưng thật sự đây là một giai đoạn rất quan trọng, cùng phân tích vấn đề này với Haravip trong bài viết dưới đây nhé!

Đóng gói sản phẩm có thật là vấn đề nhỏ?

Khẳng định đẳng cấp của thương hiệu

- Với sự phát triển của ngành dịch vụ hàng hóa, việc mua bán không còn bó hẹp trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Sử dụng một trang website đa ngôn ngữ, giúp doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng toàn cầu. Vì vậy đóng gói sản phẩm đáp ứng yêu cầu vận chuyển an toàn, khi đến tay khách hàng đối với các mặt hàng dễ vỡ, các vật phẩm điện tử… Hoặc đảm bảo độ tươi mới, đẹp mắt đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Khẳng định đẳng cấp thương hiệu, mang dấu ấn văn hóa quốc gia, khu vực đối với các sản phẩm đặc sản thời trang… Vì vậy đóng gói sản phẩm ngoài chúc năng bảo vệ, đang đảm nhiệm nhiều chức năng khác.

Tăng trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm

- Khác với phương thức kinh doanh bán sản phẩm tại cửa hàng, khách hàng đến ngoài việc mua sản phẩm được trải nghiệm dịch vụ. Doanh nghiệp kinh doanh online dành nhiều thời gian cho hoạt động tư vấn, giới thiệu hàng hóa thông qua các hoạt động trên internet. Kéo theo đó là việc: Tăng cường trải nghiệm ảo hơn trải nghiệm thật, điều này làm giảm trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, tận dụng đóng gói tăng cường trải nghiệm cho khách hàng. Giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. Đặc biệt, sẽ tăng ưu thế cạnh tranh khó có thể sao chép.

Một hình thức quảng bá thương hiệu tiết kiệm

- Việc ngày càng nhiều khách hàng khoe “đập hộp”, khui quà, hay đánh giá về đóng gói sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử đã khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi cách thức đóng gói sản phẩm. Rõ ràng, đây là một hình thức tiếp thị hiệu quả ít tốn kém chi phí đầu tư, khi trong clip được đăng tải trên mạng xã hội hay youtube. Nếu đó những người có sức ảnh hưởng, nổi tiếng thì phương thức tiếp thị này lại càng tuyệt vời. Vì thế việc bỏ thêm chi phí để khách hàng yêu thích đóng gói sản phẩm của doanh nghiệp trở nên quan trọng.

>>> Xem thêm: Marketing thị giác được ứng dụng trên bao bì như thế nào?

Dưới đây là những cách doanh nghiệp có thể áp dụng

- Việc đặt hàng thiết kế hộp mang sản phẩm đến tận tay người dùng từ lâu đã được nhiều công ty lớn thực hiện. Bạn có thể nhận diện thương hiệu của điện thoại Apple ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp có khả năng đầu tư một dây chuyền sản xuất hộp mang dấu dấn thương hiệu như những công ty lớn. Vậy những chi tiết nhỏ dưới đây sẽ mang lại thay đổi lớn. 

Hộp cartoon

- Dạng đóng gói phổ biến ở hầu hết các trang thương mại điện tử. Dạng hộp dễ vận chuyển, chắc chắn, mang lại sự an toàn cho nhà vận chuyển. Hộp cartoon có khả năng được tái chế để sử dụng vào những mục đích khác. Hầu hết các trang TMĐT đều khuyến khích những nhà kinh doanh sử dụng dạng hộp cho đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên bạn có thể để lại ấn tượng cho hộp sử dụng bằng các nhãn dán thương hiệu, băng keo có logo công ty.

- Để tạo thêm dấu ấn cho sản phẩm, đặc biệt là xu thế thân thiện với môi trường đang lên ngôi doanh nghiệp bạn có thể cân nhắc đến các loại hộp phân hủy và thân thiện với môi trường. Giá thành có thể sẽ cao hơn đôi chút so với sản phẩm khác, bạn có thể nhắn nhủ đến khách hàng, nhờ họ chia sẻ với doanh nghiệp khó khăn này.

Túi nhựa, bao thư

- Sản phẩm có kích thước nhỏ, nhẹ và giá thành thấp, chúng ta có thể sử dụng túi nhựa, bao thư. Cách đóng gói này có giá thành thấp, tùy chỉnh kích thước phù hợp với mặt hàng. Bạn có thể biến tấu một chút với cách đóng gói, hoặc kèm theo nó là những lời nhắn dễ thương để tạo điểm nhấn. Hoặc bạn có thể tự thiết kế túi nhựa có logo thương hiệu, thông tin liên hệ. Với giải pháp này bạn nên đầu tư túi được làm từ chất liệu tốt, hình ảnh độc đáo ấn tượng. Khách hàng tái sử dụng những chiếc túi này để phục vụ vào mục đích khác, doanh nghiệp của bạn vì thế mà được quảng cáo miễn phí.

Giấy lụa

- Việc đóng gói sản phẩm bằng chất liệu giấy lụa đặt bên trong hộp giấy mang đến cho khách hàng trải nghiệm mong đợi, khi mở sản phẩm. Đặc biệt với các dòng sản phẩm sang trọng phục vụ cho nữ giới: thời trang cao cấp, túi xách... Một lớp giấy lụa có logo thương hiệu, sẽ tăng cảm giác hào hứng khi bóc hộp.

Các lớp giấy độn

- Giấy độn trong hộp tác dụng chính quan trọng đầu tiên là chống sốc cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng lớp giấy có vẻ không mấy ý nghĩa này để tăng vẻ đạp cho sản phẩm, gửi thông điệp độc đáo của thương hiệu. Nếu bạn gợi ra cảm giác hào hứng mong đợi của khách hàng thì số tiền đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho thương hiệu.

Nhãn dán

- Là một sản phẩm cực hữu dụng đầu tư thấp đa dạng mục đích. Khi bạn sử dụng trong gói quà, có thể khéo léo để ở những vị trí nổi bật. Nhãn dán có thể được thiết kế dễ thương, bắt mắt đối với các sản phẩm nước uống, bánh kẹo gửi đến thông điệp đáng yêu cho khách hàng. Vì thế ngay từ đầu hãy đầu tư một logo đẹp để thể hiện thương hiệu cá nhân.

Hóa đơn

- Dù nghe có vẻ hơi cứng nhắc so với phương pháp bên trên, nhưng một hóa đơn tinh tế là điều cần thiết hầu như khách hàng nào cũng phải nhận. Với việc sử dụng website chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn sẽ có sẵn những mẩu hóa đơn đẹp, đầy đủ thông tin để gửi đến khách hàng mà không cần phải đầu tư thêm phần thiết kế.

Thông điệp

- Bạn có thể gửi kèm theo sản phẩm một tấm thiệp cảm ơn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Nếu như sản phẩm bạn có những đặc điểm nổi bật như xà bông làm hoàn toàn từ thiên nhiên hay không chứa chất bảo quản, có thể gửi kèm theo thông tin đó để khách hàng cảm thấy an tâm hơn. Những điều nhỏ bé này có thể giúp khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì họ cảm thấy nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Mẫu thử cho sản phẩm mới

- Nếu như bạn đang có ý định tung ra sản phẩm mới có thể gửi kèm theo mẫu thử cho khách hàng. Hãy chọn những sản phẩm liên quan đến nhu cầu của khách hàng hoặc cùng bộ. Kèm theo sự mong chờ phản hồi từ khách hàng. Với thông điệp như vậy, tin chắc rằng bất kỳ khách hàng nào cũng không thể từ chối.

Trong xu hướng cạnh tranh khốc liệt của thị trường online, thì những điểm chạm dù nhỏ bé cũng có thể làm nên thay đổi rất lơn. Tận dụng điều này giúp doanh nghiệp có thể giũ chân khách hàng cũ, thu hút khách mới đầy tiềm năng. Hãy nhớ đến giá trị cốt lõi của vấn đề này bạn không xây dựng một công ty thương mại điện tử. Bạn đang lấy thương mại điện tử làm kênh phân phối chính, khắc sâu ấn tượng doanh nghiệp trong lòng khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Vì thế đã đến lúc dành thời gian để đánh giá lại mẫu bao bì của bạn.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379