Giỏ hàng
Tower Electric Bikes - Hợp tác với Mark Cuban để bắt đầu công ty đạt doanh thu 250k $/tháng

Tower Electric Bikes - Hợp tác với Mark Cuban để bắt đầu công ty đạt doanh thu 250k $/tháng

Xin chào! Bạn là ai và bạn đã bắt đầu kinh doanh như thế nào?

Xin chào! Tôi là Stephan Aarstol, CEO của Tower Electric Bike.

Tower Electric Bikes là thương hiệu eBike mà tôi đồng sáng lập với Mark Cuban. Chúng tôi làm những chiếc xe đạp điện mà chúng tôi yêu thích và tự hào giới thiệu với bạn bè và gia đình mình. Chúng tôi tin rằng eBike sẽ thay đổi cách mọi người đi lại và chúng tôi tin rằng mình có thể đẩy nhanh sự thay đổi này bằng cách bán trực tiếp những sản phẩm được chế tác đẹp mắt cho người tiêu dùng với một mức chi phí không thể hợp lý hơn.

Tower bắt đầu như một công ty bán mái chèo vào năm 2010 và từ đó phát triển thành công ty bán đa dạng dụng cụ cho style bãi biển. Chúng tôi sản xuất và bán tất cả mọi thứ, từ ván chèo đến tàu tuần dương, kính râm, ván lướt sóng, ván trượt, trạm bơm hơi, xe đạp điện. Trọng tâm chính chúng tôi phát triển trong tương lai là eBike vì vậy đó là những gì tôi sẽ nói trong bài viết này. Câu chuyện về sự phát triển của một thương hiệu.

Vào tháng 10 năm 2019, Tower được vinh danh là "1 trong 20 deals shark tank hàng đầu mọi thời đại" tại Hoa Kỳ hiện nay. Chúng tôi đã kiếm được hơn 36 triệu đô la doanh thu kể từ khi nhận được khoản đầu tư 150.000 đô la từ Mark Cuban vào năm 2012.

how-i-partnered-with-mark-cuban-to-start-a-250k-month-company-selling-ebikes

Quá trình của bạn và làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng này?

Tôi sống ngay trên lối đi bộ bãi biển ở San Diego. Tôi có một dự cảm tốt về xu hướng sắp tới trong lối sống bãi biển. Trong ba hoặc bốn năm qua, đã có sự bùng nổ với những thứ chạy bằng điện ở khu vực này. Mọi thứ đơn giản từng là một anh chàng chạy tung tăng bằng ván trượt điện tự chế. Sau đó, xu hướng bắt đầu tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua và điều tất yếu bạn có thể nhìn thấy sự phổ biến trong tương lai.

Điều về xe đạp điện mà hầu hết mọi người không biết là cơ bản chúng là hình thức vận chuyển hoàn hảo. Đây KHÔNG đơn tuần chỉ là một "loại xe đạp". Xe đạp là một hình thức giải trí khác của tập thể dục. Nó giống như chiếc xe tay ga không cần mũ bảo hiểm và bạn có thể đi trên những con đường, lối đi bộ, vỉa hè, băng qua bãi cỏ, bất cứ nơi nào, không yêu cầu chỗ đậu xe, phạm vi tận 30- 60 dặm.

Vào thời điểm tất cả những thứ này làm tôi điên đảo, Tower đang là một công ty khởi nghiệp phát triển mạnh với việc bán ván chèo, nhưng chúng tôi muốn đa dạng hóa sản phẩm và kinh doanh để làm công ty khỏe mạnh hơn. Chúng tôi đã mở rộng sang các sản phẩm lối sống bãi biển khác như ván lướt sóng, ván trượt và kính râm. Xây dựng tàu tuần dương điện tốt nhất thế giới là một điều phù hợp tự nhiên. Nhưng khi nhìn vào thị trường, đó là một mớ hỗn độn của các sản phẩm và nhãn hiệu nhái. Hàng trăm đối thủ cạnh tranh và hàng hóa thì không ưa nhìn. 

Nếu bạn yêu cầu một người trên đường phố bất cứ nơi nào ở Mỹ gọi tên một thương hiệu eBike thì họ không thể. Nhiều người thậm chí không biết eBike là gì. Nhưng trên toàn thế giới, nó đã là một ngành công nghiệp lớn với ước tính 30 triệu chiếc được bán ra mỗi năm và dự kiến ​​sẽ tăng lên 75 triệu trong 10-20 năm tới. Năm 2018 tại Mỹ, 300K eBike đã được bán. Điều này dự kiến ​​sẽ tăng 20x lên đến 7 triệu trong cùng khung thời gian đó. Vì vậy, kế hoạch là chúng tôi sẽ làm chính xác những gì đã làm với ngành công nghiệp mái chèo - làm các sản phẩm chất lượng cao, chi phí thấp và dễ tìm. Bằng cách tập trung vào tiền đề đơn giản đó, chúng tôi đã tạo ra công ty phát triển nhanh số 1 ở San Diego vào năm 2014, năm sau chúng tôi xếp thứ 239 trong danh sách INC 500 của các công ty tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ.

Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi sẽ tạo ra thương hiệu eBike nổi tiếng đầu tiên trên thế giới. Đó là một khoảng trống thị trường đang chờ được lấp đầy. Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi được đặt tên là Beach Bum. Đó là một tàu tuần dương bãi biển điện cao cấp sẽ được bán với giá $ 3750, nhưng chúng tôi bán trực tiếp cho người tiêu dùng với giá dưới 1.700 đô la.

how-i-partnered-with-mark-cuban-to-start-a-250k-month-company-selling-ebikes

Đưa chúng tôi qua quá trình thiết kế, tạo mẫu và sản xuất sản phẩm đầu tiên của bạn.

Thiết kế sản phẩm rất quan trọng. Không chỉ là vẻ ngoài thẩm mỹ của một cái gì đó mà còn là các lựa chọn chức năng bạn thực hiện trong thiết kế sản phẩm. Bạn thực sự phải thực hiện một cách tiếp cận đi vào trọng tâm, sản phẩm bạn đang thiết kế sẽ được sử dụng cho mục đích gì. Đây là một lĩnh vực mà tôi thấy mình xuất sắc. Tôi là một nhà tư tưởng đối lập công bằng nên tôi không chấp nhận hiện trạng và làm theo những gì mọi người đang làm. Tôi thách thức mọi thứ. Nếu mọi người đang làm một cái gì đó theo một cách, thì giả định của tôi là có lẽ đó là cách làm sai. 

Quá trình của chúng tôi là giả định rằng những gì phần lớn thị trường đang làm có lẽ là ngu ngốc, đặc biệt là nếu tất cả họ đang làm điều đó, vì vậy chúng tôi đưa ra giả thuyết, "Nếu chúng ta làm ngược lại thì sao?" Sau đó, chúng tôi làm nó.

Chúng tôi bán trực tiếp cho người tiêu dùng, không thông qua trung gian. Bằng cách đó, chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng một giá trị tốt hơn: ván chèo nửa giá. Chúng tôi cũng từ chối quảng cáo trên các tạp chí như tất cả các thương hiệu "nghiêm túc" khác và cho đến ngày nay chúng tôi chưa bao giờ tham dự một triển lãm thương mại công nghiệp. Sau đó, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng khả năng tồn tại của những tấm ván bơm hơi này, vì chúng phù hợp với mô hình kinh doanh đặt hàng qua thư trực tiếp của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng ván chèo bơm hơi, với một chút kỹ thuật, hoạt động tốt khi sử dụng các dụng cụ xung quanh vịnh, hồ và bến cảng, và thực sự vượt trội hơn nhiều so với ván cứng về khả năng lưu trữ, khả năng vận chuyển và độ bền.

Trong vòng 5 năm, không quảng cáo một xu nào trong 4 năm đầu tiên, chúng tôi đã xây dựng Tower thành một trong những thương hiệu mạnh nhất trong ngành sản xuất mái chèo. Ngày nay, lướt sóng và đua xe là những phân khúc nhỏ của một thị trường mái chèo khá lớn. Trong năm 2017, mảng chèo thuyền bơm hơi với thương hiệu Chris Craft của chúng tôi được Báo cáo Robb uy tín đánh giá là ván chèo số 1 trên thế giới.

how-i-partnered-with-mark-cuban-to-start-a-250k-month-company-selling-ebikes

Trong mảng eBike 5 năm tới, chúng ta sẽ thấy rõ điều gì xảy ra, tôi rất lạc quan về thị trường này. Là một doanh nhân, đôi khi bạn thấy mình ở vị trí rất may mắn khi thấy một cơ hội trông kỳ lạ nhưng lại rất quen thuộc với thứ gì đó bạn đã thấy trước đây. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ được thôi thúc mình phải làm điều gì đó.

Mô tả quá trình bạn ra mắt doanh nghiệp.

Mặc dù chúng tôi đã đưa ra danh mục đa dạng sản phẩm phong cách sống ngoài bãi biển trong nhiều năm qua và chúng tôi biết rằng eBike không phải một sản phẩm lập dị. Đây là một thị trường lớn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ với khoảng trống thương hiệu. Điều này gần giống việc bắt đầu một công ty mái chèo ngay từ đầu, vì vậy chúng tôi đã tách mọi thứ ra và đảm bảo dành sự chú ý nghiêm túc đến từng chi tiết.

how-i-partnered-with-mark-cuban-to-start-a-250k-month-company-selling-ebikes

Chúng tôi chế tạo rất nhiều thứ để biết rõ những gì mình cần để tạo ra một chiếc xe đạp thực sự tuyệt vời. Một điều thú vị về bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng cuối là nó cho phép bạn cung cấp các sản phẩm vốn cao cấp với giá cả rất hợp lý để bạn có thể có những chiến lược mà những người khác sẽ không làm được vì mức giá sản phẩm ngoài thị trường. Để bắt đầu, tàu tuần dương bãi biển của chúng tôi đi kèm với một ổ đĩa vành đai. Nhiều tàu tuần dương bãi biển bán lẻ với giá chỉ hơn chi phí sản xuất của chúng tôi mỗi cái hệ thống truyền động dây đai, vì vậy điều này chắc chắn là đặc biệt, vẫn đảm bảo tính cao cấp như bạn có thể đi trên một chiếc tàu tuần dương bãi biển! Chúng tôi còn lập studio thiết kế sản phẩm nghiêm túc.

Thiết kế eBike của chúng tôi dựa trên thiết kế khung thẩm mỹ, nhưng chúng tôi đã sử dụng một cách tiếp cận đá phiến trống trên eBike vì không muốn bị đóng hộp bởi tư duy thiết kế xe đạp truyền thống. Xe đạp mang ý nghĩa nhiều hơn việc tập thể dục và giải trí. Ở phân khúc cao, họ quan tâm tới cả phong cách, và vẫn đảm bảo chức năng cơ bản. Khi điều đó được chuyển đến eBike và thiết bị điện tử được xử lý, chúng có xu hướng trông giống như cơ chế xe đạp cho các kỹ sư chế tạo chúng. Chúng là những vật bất ly thân, nằm giữa những chiếc xe đạp trông kỳ quặc. Nhưng đó là loại trạng thái của thị trường eBike.

Chúng tôi xem eBike là phương tiện di chuyển với một khía cạnh giải trí, gần giống với phiên bản cải tiến của xe tay ga hoặc xe thể thao mui trần. Chúng không phải là một loại xe đạp khác, trong suy nghĩ của tôi, chúng tôi gọi tàu tuần dương bãi biển điện của chúng tôi là Beach Bum. Khẩu hiệu của chúng tôi là "Hãy bình tĩnh. Hãy tự do." Phần 'giữ bình tĩnh' là về thực tế rằng nó là phong cách đầu tiên, giống như một chiếc xe đẹp chỉ đơn giản là trông tuyệt đẹp. Và nó có điều hòa không khí tích hợp để giữ cho bạn 'mát mẻ'. Phần "được tự do" là bóng đèn tắt trong đầu bạn khi bạn đi xe lần đầu tiên. Bạn nhận ra rằng bạn có thể đi xe đạp 30 dặm và lên bất kỳ ngọn đồi nào để nó giải phóng bạn đi bất cứ đâu. Nó mở rộng vòng tròn quen thuộc địa phương của bạn từ nửa dặm hoặc hơn để bạn sẵn sàng đi bộ, đến bán kính khoảng 10-20 dặm. Và có lẽ quan trọng hơn, bạn không còn bị hạn chế bởi giao thông hoặc đường ngay cả khi bạn có thể đi vào bất kỳ con đường nào bạn muốn hoặc bởi các điểm đỗ xe có sẵn. Bạn đã giải phóng chính mình.


Nền tảng/công cụ nào bạn sử dụng cho doanh nghiệp của bạn?

Chúng tôi sử dụng Americ Commerce cho cửa hàng của chúng tôi. Điều tôi thích ở đây là nó cho phép chúng tôi có một backend duy nhất để cung cấp cho nhiều trang web frontend. Tất cả hàng tồn kho của chúng tôi nằm trong một hệ thống, tất cả sản phẩm của chúng tôi chỉ có một phiên bản. Điều này khác với trước đây khi chúng tôi có thông tin đăng nhập thương mại điện tử riêng cho mỗi trang web của chúng tôi.

Tôi yêu mọi thứ tôi đọc được từ Seth Godin khi tôi mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến vào cuối những năm 90. Tôi yêu sách của các doanh nhân khác hoặc về họ. Yêu sách của Branson. Yêu cuốn sách trên Bezos. Yêu cuốn sách Sam Walton, Made in America. Yêu cuốn sách về cách Jack Ma xây dựng Alibaba. Cuốn sách tình yêu của Phil Knight. Yêu cuốn sách Steve Jobs của Isaacson. Yêu cuốn sách Elon Musk của Ashley Vance.

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của Tuần làm việc 4 giờ của Tim Ferris. Rõ ràng, tiêu đề cuốn sách của riêng tôi là một sự tôn kính đối với cuốn sách cách mạng của Tim về cách một cá nhân có thể thoát khỏi vòng lặp 9-5 và tối giản cuộc sống của anh ta. Thử nghiệm trong 5 giờ làm việc của chúng tôi và cuốn sách tiếp theo của tôi khám phá có bao nhiêu nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho toàn bộ tổ chức hoặc xã hội.

Lời khuyên cho các doanh nhân khác muốn bắt đầu hoặc chỉ mới bắt đầu?

Bắt đầu sớm. Nhiều sinh viên đại học lo lắng về việc thiếu kinh nghiệm của họ là một bất lợi khi bắt đầu kinh doanh, nhưng họ không thấy rằng khả năng sống với 5 người bạn cùng phòng, ăn mặc thả cửa, không có con hay vợ hoặc thế chấp, và vẫn sống tận hưởng một cuộc sống chất lượng với giá rẻ là một lợi thế lớn. Điều ngược lại cũng đúng. Bạn càng lớn tuổi, tỷ lệ rủi ro cá nhân của bạn càng cao và chi phí cơ hội của bạn từ công việc sáu con số càng lớn, bạn càng gặp bất lợi lớn hơn đối thủ cạnh tranh không đối mặt với những thực tế đó.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379