Giỏ hàng
FACEBOOK - iOS14.5 CHÍNH THỨC UPDATE TOÀN CẦU

FACEBOOK - iOS14.5 CHÍNH THỨC UPDATE TOÀN CẦU

Vào ngày 26/04/2021 Apple chính thức ra mắt rộng rãi phiên bản iOS 14.5. kèm theo đó là những động thái rất ráo riết của các nền quảng cáo trong đó có Facebook đã triển khai giao thức đo lường mới dành cho nhà quảng cáo, bao gồm API SKAdNetwork (SKAN) của Apple và giao thức Đo lường sự kiện tổng hợp (AEM)

 Như bài viết trước đó tôi có chia sẻ tại facebook cá nhân thì với update này Apple đã thực thi việc “xin phép” người dùng thông qua App Tracking Transparency hay còn gọi là (ATT) khi muốn “theo dõi” họ trên các ứng dụng.. đồng thời Facebook cũng sẽ chính thức triển khai việc tương tự trong vòng tuần tới.

ẢNH HƯỞNG NGAY CHO NHÀ QUẢNG CÁO

Đầu tiên ảnh hưởng sẽ rất nghiêm trọng đến các chiến dịch chạy App sẽ không thể nhắm chọn đến IOS14. và các campaign đang chạy trước đó sẽ tự động tắt.

 Hệ thống báo cáo bị mất tính năng realtime và thất thoát rất nhiều thông tin khi người dùng từ chối cấp phép thu thập thông tin.

Các chiến dịch tiếp cận user có lượt click 28 ngày sẽ không được hỗ trợ nữa, nên điều chỉnh về còn 7 ngày.

Và nhiều thuật toán logics tiếp cận quảng cáo khác bị thay đổi.

 ẢNH HƯỞNG TỨC THÌ CHO NỀN TẢNG FACEBOOK

Theo cảnh báo của Facebook thì do người dùng cập nhật IOS 14 tăng cao nên performance sẽ có biến động cho nên CPA có thể tăng cao vì vậy bà con cần giám sát quảng cáo cẩn thận.

Quy mô đối tượng trong hầu hết chiến dịch sẽ bị giảm sút vì những người dùng không đồng ý cho thu thập dữ liệu sẽ bị loại khỏi tệp của bạn đang có, điều này ảnh hưởng thế nào thì các bạn tự hiểu luôn rồi nghen.

ĐIỀU GÌ NÊN LÀM TRONG 1-2 TUẦN TỚI

Kết nối tracking với phương thức mới là CAPI của facebook thay vì chỉ dùng Pixel

Sắp xếp trật tự của các event tracking chỉ giữ lại 08 event và chỉ giữ những event quan trọng (việc này nên làm sớm vì mỗi khi điều chỉnh thì cần 72h để cập nhật lại)

Cấu hình quảng cáo kết hợp với giao thức tracking Facebook’s Aggregated Event Measurement (AEM) vì nếu không làm điều này thì quảng cáo sẽ bị dừng hoặc không phân phối trong thời gian tới.

Cần xác minh domain doanh nghiệp và chỉ định mẫu quảng cáo vào nếu không quảng cáo sẽ bị dừng.

Còn gì nữa không? tôi nghĩ là sẽ còn rất nhiều điều cần chia sẻ và giải đáp, nếu bạn có câu hỏi gì hãy comment bên dưới. Tôi luôn ở đây để giải đáp.

Nguồn: Từ cập nhật của Facebook và phân tích bởi anh Trần Quốc Kỳ GiGan.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379