Giỏ hàng
Làm gì khi giá sản phẩm cao hơn đối thủ?

Làm gì khi giá sản phẩm cao hơn đối thủ?

Thị trường thương mại điện tử mở ra cuộc cạnh trang khốc liệt về giá sản phẩm. Giá sản phẩm cao hơn đối thủ, khách hàng chắc chắn sẽ không chọn shop của bạn. Nhưng vẫn còn nhiều cách khiến khách hàng quuyết định chọn dịch vụ của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp một số giải pháp, trong trường hợp giá của bạn cao hơn đối thủ.

- Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm đơn giản khách hàng so sánh giả cả sản phẩm cực nhanh chóng. Những sản phẩm rẻ hơn luôn được khách hàng lựa chọn đầu tiên. Sự cạnh tranh về giá còn trở nên khốc liệt hơn khi nhiều sản thương mại áp dụng chính sách freeship, ưu đãi phí vận chuyển hàng hoá. Khách hàng không còn lo lắng đến tiền ship thì ưu thế “nhà gần” không giúp bạn cạnh tranh lại so với đối thủ. Để chiến thắng trong cuộc cạnh tranh các chủ shop cần cho khách hàng thấy được sản phẩm dịch vụ đi kèm đúng với số tiền họ bỏ ra.

Tạo ra sự khác biệt

- Có thể thấy rằng các dòng sản phẩm cao cấp không bao giờ lo lắng về giá cả. Họ tạo ra sản phẩm chất lượng tuyệt vời, từ những vật liệu tốt, danh tiếng sẽ đẩy giá trị sản phẩm lên một tầm cao mới. Khách hàng xem việc sở hữu những sản phẩm này khẳng định địa vị của họ trong xã hội. Tiêu biểu như Apple, smartphone của Apple không bao giờ có giá thấp hơn giá cũng những sản phẩm cùng thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, khách hàng vẫn xem việc sở hữu một chiếc điện thoại Apple là sự khẳng định giá trị của họ.

Thuyết phục khách hàng về tính ưu việt của sản phẩm

- Nếu sản phẩm chưa có thương hiệu, uy tín lâu đời bạn có thể chọn việc thuyết phục khách hàng nhìn thấy được lọi ích khi mua sản phẩm của bạn. Nếu mua sản phẩm của bạn họ sẽ nhận được giá trị gì mà sản phẩm giá thấp hơn không có. Cam kết hoàn lại tiền, quy đổi sản phẩm tương đương nếu như bạn không đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ miễn phí… Giá sản phẩm cao hơn đối thủ thì việc bạn cần là chứng minh sản phẩm bạn tốt hơn đối thủ.

Tạo sự tiện lợi cho khách hàng khi mua sản phẩm

- Nếu chỉ vì mua sản phẩm giá rẻ hơn vài ngàn nhưng phải xếp hàng dưới nắng nóng khủng khiếp, hay điền nhiều tờ khai và giấy tờ, đổi sang số tài khoản ngân hàng. Hoặc chọn giải pháp mua sản phẩm giá cao hơn nhưng nhanh chóng, tiện lợi. Rút ngắn quãng đường di chuyển, thanh toán nhanh chóng chỉ sau một lần chạm. Đương nhiên khách hàng sẽ chọn điều gì khiến họ cảm thấy thoải mái và thuận tiện. Bạn nên tích hợp vào website của mình nhiều phương thức vận chuyển, thanh toán, để khách hàng không gặp khó khăn gì trong việc mua sản phẩm của bạn.

Tặng thêm cho khách hàng những tiện ích không ngờ đến

- Bạn có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ gói quà, thiệp, hay ấn sáp hoa khô nếu như đó là những dịp quan trọng. Cung cấp thêm những sản phẩm cảm ơn nho nhỏ, nhưng gói dùng thử sản phẩm liên quan của một nhãn hiệu khác. Mặt nạ dưỡng da khi khách hàng mua máy xông hơi tinh dầu… Có vô vàn sự lựa chọn có giá trị cho bạn khi bán một sản phẩm cho khách hàng. Những sản phẩm đó thường không tốn thêm chi phí. Bạn biết rằng khi mua nhiều sản phẩm từ hãng, bạn luôn nhận được những món quà khác nhau. Đây chính là cách hãng hối lộ các đại lý, bạn có thể dùng chính sản phẩm này để mang đến những niềm vui nhỏ cho khách hàng.

Gây ấn tượng bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng  

- Giá sản phẩm bạn cao hơn đối thủ có thể do bạn phải trả nhiều tiền hơn cho việc thuê nhân viên. Vì thế hãy mang đến cho khách hàng tư vấn tận tâm, tốt nhất. Thay vì “mang con bỏ chợ” hãy cho khách hàng thấy được bạn rất uy tín đáng tin cậy, nhân viên của bạn cực kỳ chuyên nghiệp.

Giá sản phẩm cao hơn đối thủ, không đồng nghĩa với việc bạn chạy theo và cố tình làm cho giá rẻ đi. Hãy cân nhắc những điều bạn có thể làm được để khẳng định chất lượng sản phẩm mà bạn mang đến cho khách hàng tuyệt vời như thế nào.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379