Giỏ hàng
Giới thiệu Google Smart Shopping

Giới thiệu Google Smart Shopping

Trong khi ông lớn đang Coca-Cola đang dành thời gian để tổng kết và đánh giá các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chuẩn bị cho những thay đổi mới trong thời gian sắp tới. Thì Google Smart Shopping xuất hiện như cách quảng cáo mới tiếp cận nhiều người dùng hơn, quen thuộc hơn với người dùng Việt Nam. Hình thức quảng cáo này giúp mức độ phủ sóng của thương hiệu cao hơn, dễ dàng

  1. Một hình thức quảng cáo mới trên nền tảng quen thuộc

- Trang chủ tìm kiếm kiếm Google là một trong những trang website tìm kiếm lớn nhất trên toàn thế giới. Lượng truy cập công cụ tìm kiếm Google từ người dùng thiết bị di động trên toàn cầu chiếm đến 87,51%, tăng trưởng 76% so với năm 2018. Với lượng truy cập người dùng nhiều như vậy, hình thức quảng cáo Google Smart Shopping của ông trùm nầy chắc chắn sẽ mang lại tính phố quát cực kỳ cao cho người dùng. Với sự giúp đỡ từ tính năng Machine Learning tỷ lệ click vào sản phẩm tăng 90% con số chuyển đổi thành đơn hàng tăng 73%.

- Với những con số vô cùng ấn tượng chạy quảng cáo trên nền tảng của Google với mức chi phí sẽ thấp sẽ là một chiến lược khôn ngoan cho các chương trình quảng cáo sắp tới.

  1. Doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị gì cho cuộc chạy đua này?

2.1. Có kiến thức kỹ năng về Google ADS

- Cũng như mọi nền tẳng quảng cáo khác, việc sử dụng Google Smart Shopping đòi hỏi một vốn kiến thức nhất định về Google ADS. Nếu như không có kiến thức này, các sản phẩm của bạn hoàn không thể hiển thị ở thanh đầu trong trạng thái tìm kiếm. Đồng nghĩa với chiến dịch quảng cáo không thu hút được sự thành công như mục tiêu đề ra.

2.2. Website đạt chuẩn để có thể chạy quảng cáo


- Do hình thức quảng cáo này của Google có liên hệ mật thiết đến các sản phẩm được đăng trên website của doanh nghiệp cho nên một website đạt chuẩn chính là điều kiện tiên quyết để tiến hành các bước tiếp theo của chiến dịch.

- Thế nào là một website có khả năng chạy được Google Smart Shopping?

+Website hỗ trợ giao thức https://

+Website chuẩn SEO

+Thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác. Theo đăng ký doanh nghiệp với các ban ngành có liên quan.

+Có chính sách đổi trả hàng hóa đơn giản, hỗ trợ khách hàng, minh bạch trong quá trình đổi trả.

+Quy trình thanh toán hoàn thiện, minh bạch: hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau

+Sản phẩm trên website phù hợp với chính sách của Google.

+Nội dung mô tả sản phẩm tuân thủ chính sách Google.

+Quảng cáo trung thực về sản phẩm

+Trang web không gây bất tiện cho người dùng khi sử dụng: Không dùng để quảng cáo trá hình cho những trang website khác, không có mã độc…

>>> Xem thêm: Dịch vụ quản trị website 

2.3. Sản phẩm thật sự có chất lượng

- Hình thức quảng cáo nào cũng đi đến cái đích cuối cùng là bán được sản phẩm. Nếu như mặt hàng của bạn không đáp ứng nhu cầu của người dùng, hoặc quá tệ so với những gì đã quảng cao, hay nhân viên của bạn làm khách hàng không hài lòng… Thì họ sẽ không quay lại mua hàng, giới thiệu sản phẩm cho những người khác cùng mua. Vì vậy, đầu tư một sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành đầy đủ, chăm sóc khách hàng tốt, thực hiện những điều đã cam kết…. chính là chiếc chìa khóa thành công mang đến cho doanh nghiệp của bạn những khách hàng gắn kết với doanh nghiệp.

  1. Ngành nào có thể khai thác tốt Google Smart Shopping

- Quảng cáo sản phẩm trên Google Smart Shopping cung cấp một môi trường tuyệt vời cho các nhà bán lẻ. Các sản phẩm thuộc nhóm ngành thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng, trang trí nội thất rất thích hợp để sử dụng phương thức quảng cáo này.

3. 1 Lĩnh vực thời trang- phụ kiện

- Đặc trưng của ngành là nhu cầu người dùng rất đa dạng, luôn muốn cái mới, có bao nhiêu cũng không đủ nhất là đối với chị em phụ nữ. Google Smart Shopping có khả năng tiếp cận nhanh chóng đến đối tượng khách hàng này, để hiển thị các kết quả tìm kiếm nhanh nhất. Và điều website của bạn cần là một hình ảnh thật chất lượng, thân thiện với mọi thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop… chuyển đổi đơn hàng nhanh nhất có thể vì hành vi mua sắm này của các chị em thường phát sinh rất nhanh.

- Đương nhiên, do vốn đầu tư thấp, khả năng tìm hàng và xoay nguồn vốn rất nhanh cho nên nhóm ngành này mức độ cạnh tranh là rất lớn. Sản phẩm của bạn cần đáp ứng nhu cầu của người dùng, luôn bắt kịp xư hướng thời trang, giá cả hợp lý. Mới đủ sức cạnh tranh trongthi5 trường phức tạp này.

3.2 Lĩnh vực công nghệ điện tử

- Hình thức quảng cáo trên Google Smart Shopping ít hiệu quả với nhóm hàng điện tử giá trị lớn. Tuy nhiên những mặt hàng nhỏ gọn, giá thành thấp người tiêu dùng thường hướng đến việc mua những sản phẩm đập vào mắt họ tức thời. Khi hiển thị sản phẩm ở Google Smart Shopping, giá cả bán sản phẩm sẽ hiển thị trực tiếp cho người dùng. Vì vậy mức giá như thế nào để thu hút nhiều người dùng đến trang website của bạn cũng là một nghệ thuật. Để giá sản phẩm như thế nào vừa cạnh tranh với các đối thủ, vừa khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.

3.3 Nội thất

- Mua đồ trang trí nội thất mới không chỉ là nhu cầu của những khách hàng mới xây nhà, những bạn trẻ đang muốn F5 lại căn hộ, hay doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần làm mới lại văn phòng làm việc. Tìm kiếm sản phẩm trên Google Shopping sẽ hiển thị kết quả nhanh chóng, hỗ trợ tối ưu cho người dùng. Haravip cung cấp kho giao diện website khổng lồ để doanh nghiệp có thể tìm kiếm được theme ưng ý nhất cho sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng của mình. 

- Google Smart Shopping mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp quảng cáo mới cho người dùng. Nắm được xu hướng này trở thành người dẫn đầu hay không còn tùy thuộc vào khả năng của doanh nghiệp bạn.


Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379