Giỏ hàng
Giúp nhà sáng tạo nội dung bán hàng hiệu quả trên facebook

Giúp nhà sáng tạo nội dung bán hàng hiệu quả trên facebook

Bán hàng hiệu quả trên Facebook không còn khái niệm mới với nhiều người. Đây là mảnh đất màu mỡ của với khách hàng tiềm năng lớn, lượng người dùng vẫn tiếp tục tăng lên trong những năm gần đây. Thao tác bán hàng trên facebook càng ngày càng đơn giản, dễ dàng. Nhưng khách hàng không tìm đến facebook để mua hàng/ sản phẩm, họ đến để giải trí.

- Người bán hàng cần làm sao để thể hiện thông điệp rằng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề của bản thân. Hoặc có thể mang đến cho họ hài lòng, thoải mái. Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản để nội dung bán hàng của bạn có thể đi vào trong trái tim của khách hàng.

1. Chia sẻ những điều khách hàng cần

- Khi người đọc đến trang facebook của bạn thường vấn đề họ quan tâm là tìm ra giải pháp giải quyết khó khăn mà họ đang gặp phải. Vì vậy hãy tạo ra những nội dun giải quyết vấn đề khách hàng đang cần đến sản phẩm của bạn. Đa dạng hóa trong cách thức đăng tin và nội dung để khách hàng không bị nhàm chán, hay tạo cảm giác một màu khi ghé trang website của bạn.

2. Thông điệp truyền tải cần có cảm xúc

Viết là một hành trình rất cô đơn đối với nhiều người, đôi khi có những sản phẩm nhóm hàng người viết thật sự không thích. Nhưng việc đó không nên xảy ra với khách hàng của bạn. Vì vậy hãy truyền tải những thông điệp vui vẻ, hạnh phúc cho khách hàng của bạn. Nên nhớ rằng khách hàng ghé thăm của bạn để tìm cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những hình ảnh, nội dung dễ thương hài hước sẽ được khách hàng chú ý nhiều hơn so với những cảm xúc tiêu cực.

3. Khai thác các thông tin theo trào lưu, trend

- Chủ đề nóng mang tính thời sự luôn dễ dàng lan truyền trong những thời điểm nhất định. Vì thế hãy nắm bắt cơ hội đó để tạp nên những chương trình có tính chất bùng nổ cho bạn. Tổ chức một minigame kết hợp với chương trình khuyến mãi tặng combo giảm giá… Tuy nhiên cũng nên chú trọng đến tính chất phù hợp của sự kiện đối với nhãn hàng của bạn mà có sự biến tấu hợp lý. Bán hàng hiệu quả trên Facebook hướng đến những chiến lược lâu dài không chỉ nhất thời. 

4. Nội dung đơn giản, thông điệp ngắn gọn

- Khi có cảm hứng tuôn trào những nhà sáng tạo nội dung thường không có điểm dừng cho câu chữ. Đương nhiên đối với một số ngành nghề cần một bài viết dài để thuyết minh hết những thuộc tính của sản phẩm. Nhưng môi trường facebook chỉ phù hợp với những nội dung ngắn gọn đầy đủ ý. Đặc biệt đối với thông tin các chương trình khuyến mãi bạn cần viết ngắn gọn những điều kiện thực hiện chương trình, đơn giản để khách hàng hiểu vấn đề.

5. Sáng tạo hình ảnh video ấn tượng

- Hình ảnh video ấn tượng sẽ giúp người mua chú ý đến sản phẩm của bạn trong một rừng sản phẩm. Người dùng facebook thường sẽ quan tâm đến hình ảnh trước, đến bài post. Cố gắng thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên là một ý kiến hay. Đồng thời hình ảnh cũng giúp cho người dùng dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn so với nôi dung, đó là lựa chọn của não bộ con người, thường ưu tiên ghi nhớ hình ảnh hơn ngôn ngữ. Vì vậy, các nhãn hàng lớn luôn có những mascot, logo, hình ảnh nhận diện đặc trưng để giúp khách hàng nhớ thương hiệu của họ.

6. Khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung

- Muốn thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm trang facebook của bạn việc hướng khách hàng chủ động chia sẻ nội dung giúp bạn lan truyền thông điệp nhanh chóng. Hãy tập trung vào những nôi dung khiến khách hàng thích thú và muốn chia sẻ. Những kiến thức bổ ích ít người sử dụng, những câu chuyện truyền động lực, những hình ảnh vui nhộn dễ thương… Thông điệp mang tính khiến khác hàng muốn chia sẻ. Trong một số trường hợp việc kết hợp một minigame, chương trình khuyến mãi khi fanpage mới ra mắt là điều cần thiết để trang của bạn được nhiều người biết đến hơn.

- Ngoài ra khi xây dựng nội dung trên facebook nhà sáng tạp nội dung nên chú ý đến việc bài viết cần phải thân thiện với thiết bị của người dùng. Chú ý đến các icon, hình ảnh hiển thị sáng rõ trên những thiết bị khác nhau. Không nên post dồn dập, hoặc để trống quá lâu, luôn cập nhật thông tin vào những khung giờ thích hợp sẽ giúp khách hàng chú ý đến facebook của bạn nhiều hơn.

Xem thêm giải pháp bán hàng trên Facebook của Haravip.  

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379