Giỏ hàng
Hiệu ứng tiệc cooktail và tầm quan trọng của cá nhân hoá khách hàng

Hiệu ứng tiệc cooktail và tầm quan trọng của cá nhân hoá khách hàng

Khách hàng ngày nay có quá nhiều việc cần phải làm, vì thế thay vì mất hàng giở để nghe những tư vấn về sản sản phẩm họ cần những thông tin thật sự giá trị và liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Hiệu ứng tiệc cooktail chính là việc marketing đánh vào những giá trị cá nhân của chính khách hàng.

Cá nhân hoá là gì?

Cá nhân hóa không phải là lấy tên khách hàng và ngay sau đó spam họ bằng những quảng cáo không liên quan đến cá nhân họ. Như Seth Godin nói:

“Cá nhân hóa là cơ hội để phân biệt ở quy mô con người, xem hành vi như là một đầu mối quan trọng nhất để biết mọi người muốn gì và quan trọng hơn, họ cần gì.”

Cá nhân hóa đích thực là hiểu sâu sắc hành trình của khách hàng. Khi bạn biết họ cần gì, bạn có thể cung cấp cho họ đúng thông điệp vào đúng thời điểm và thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Hiệu ứng tiệc cooktail

- Hiệu ứng Tiệc Cocktail được phát hiện vào những năm 1950 bởi một nhà khoa học người Anh tên là Colin Cherry.

- Bằng việc quan sát, tiến hành thí nghiệm các khi con người đứng trong một căn phòng ồn ào họ chú ý đến điều gì? Thí nghiệm của Colin Cherry chỉ ra rằng người ta sẽ tách các luồn nói chuyện ồn ào. Và tập trung vào những gì liên quan đến họ. Bạn có thể hình dung việc làm việc tại một quán cá phê ồn ào sẽ tở nên hiệu quả hơn so với việc làm ở một căn phòng yên lặng.

Ứng dụng hiệu ứng cooktail mang đến hiệu quả gì cho doanh nghiệp

- Ngày nay việc mở facebook lên và nhìn thấy một câu hỏi rất quen thuộc: X, bạn đang nghĩ gì? Rõ ràng ở đây đã có sự khu biệt đối tượng mà Facebook hướng đến trong việc chia sẻ trải nghiệm. Chúng ta cũng bắt gặp điều này khi nhân viên tư vấn vừa xác nhận thông tin chủ nhân số điện thoại tên A. Ngay lập tức nhân viên đó sẽ gọi tên bạn thay vì anh/chị chung chung. Điều này khuyến khích bạn có ý muốn kéo dài cuộc hội thoại thay vì cúp máy. Những ví dụ trên chỉ là một trong số ít những điều mà các nhà marketing đang sử dụng trong một chiến dịch lớn đó là cá nhân hoá khách hàng.

- Đây là khảo sát của Accenture đã tìm thấy các chiến thuật cá nhân hóa có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng:

– Biết tên tôi: 56% khách hàng muốn mua hàng từ người bán có thể nhận ra và gọi tên họ.

– Biết quá khứ của tôi: 65% khách hàng thích mua lại lần nữa từ người nhớ lịch sử mua hàng của họ.

– Biết tôi muốn gì: 58% khách hàng thích mua từ người bán biết gợi ý các sản phẩm dựa trên đơn hàng trước đây của họ.

Làm thế nào để khai thác cá nhân hoá một cách hiệu quả?

Email marketing, cá nhân hoá hiệu quả

- Thay vì gửi email ới nội dung chung chung mà ai cũng biết. Bạn nên tập trung vào tên khách hàng để tạo thiện cảm đầu tiên. Tìm hiểu lịch sử mua hàng để tiếp thị những sản phẩm có liên quan, hoặc cung cấp các dịch vụ phù hợp theo mùa, theo giờ, thậm chí là theo độ tuổi khách hàng. Càng có phối hợp nhiều cơ sở dữ liệu, bạn càng cần phải biết cách khai thác hiệu quả thành công ngay từ những tư vấn đầu tiên.

- Trong những đoạn chat tin nhắn với khách hàng, bạn có thể tập trung khai thác những trải nghiệm cá nhân của họ thay vì nói về những khuyến mãi mang tính chất chung chung. Ví dụ như xây dựng một chuyến du lịch khám phá, thay vì thiết lập một hành trình hai người như cách mà nhiều hãng du lịch đang tạo ra. Bạn có hoàn toàn có thể biến nó thành một hành trình một người, theo hướng kết bạn làm quen. Hãy biến ước mơ của khách hàng thành hiện thực.

- Điều này giúp cho việc khách hàng mua nhiều sản phẩm và giảm tỷ lệ huỷ đơn hàng xuống một cách thấp nhất. Một trong những vấn đề giúp cho việc cá nhân hoá có thể vận hành một cách trơn tru chính là việc bạn có thể xử lý thông tin dữ liệu khách hàng mà bạn có. Từ đó đề ra một chiến dịch thích hợp. Với Haraloyalty bạn có thể lên một chiến dịch theo dõi khách hàng, gửi thông tin phù hợp đến họ hoàn toàn tự động, và nhiều những ưu đãi khác.

 >>> Xem thêm: Giải pháp Haraloyalty

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379