Giỏ hàng
Học gì từ chiến lược Marketing toàn diện của Sơn Tùng M-TP?

Học gì từ chiến lược Marketing toàn diện của Sơn Tùng M-TP?

"Chúng ta của hiện tại" vừa ra mắt, lập tức làm bùng nổ các bản xếp hạng âm nhạc Việt Nam, khu vực. Điều này cho thấy một chiến lược marketing toàn diện, chuyên nghiệp của đội ngũ ekip truyền thông của Sơn Tùng M-TP. Một MV thành công không chỉ do yếu tố nội tại. Mà nó là quá trình phản ứng của một chuỗi các yếu tố xung quanh. 

Một đội ngũ truyền thông lớn mạnh 

- Ngoài là ca sĩ, Sơn Tùng M-TP đang trực tiếp là chủ sở hữu 3 công ty giải trí cùng mang thương hiệu M-TP là M-TP Entertainment, M-TP Talent và M-TP & Friends. Giúp chàng ca sĩ này có đủ tiềm lực để có thể bùng nổ marketing trên diện rộng ở bất kỳ dự án nào. Các marketing của đôi ngũ rất sáng tạo, khi sử dụng các phương tiện là mạng xã hội, hiệu ứng truyền miệng của fan trước khi một MV ra mắt chính thức.  

Lực lượng fan hâm mộ đông đảo

- SKY là những bạn còn rất trẻ, dễ dàng nắm bắt xu hướng và đi đầu bắt kỳ phong trào nào. Các bạn có thể dùng nhiều cách để ủng hộ cho thần tượng của mình đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực. Không những thế, với sự phát triển của truyền thông, trình độ, các bạn trẻ có nhiều tài năng để phát triển niềm đam mê của mình thành những sản phẩm trực tiếp để ủng hộ Idol. Từ những clip tuyên truyền, hình ảnh, sản phẩm phụ…

Câu chuyện hay khởi đầu cho những điều mới lạ

- Điều người ta nhận thấy trong MV của chàng trai gốc Thái Bình là sự đầu tư nội dung, chỉnh chu về hình ảnh. Sơn Tùng luôn đi khám phá những vùng đất mới lạ. Một bài hát mang đậm sắc thái cổ trang Việt Nam, thời điểm Lạc Trôi ra mắt dòng nhạc này rất im ắng, ít người đầu tư. Thành công của Lạc Trôi đã thúc đẩy cho nhiều dự án sau này của anh được đà tiến tới. Trong MV mới nhất lần này, yếu tố xuyên không kết hợp nhiều thời đại trở thành một đề tài mới mẻ và hấp dẫn người xem.

Đầu tư khẳng định thương hiệu cá nhân  

- Trong hầu hết các MV của Tùng, không khó để fan có thể nhận ra các sản phẩm mà anh đang sử dụng đến từ những hãng thời trang danh tiếng trên thế giới. Những sản phẩm được Sơn Tùng sử dụng để quảng cáo trong MV ca nhạc cũng được cài cắm tốt để không dẫn đến một cốt truyện quá gượng gạo. Ngoài ra, chàng ca sĩ này cũng giữ đời tư cá nhân tốt, để các thương hiệu lớn chọn mặt gửi vàng.

Không chỉ dừng lại ở âm nhạc

- Ở vị trí giám đốc của 3 công ty lớn, Sơn Tùng không chỉ dừng lại ở phát triển âm nhạc. Chàng ca sĩ này lấn sân sang nhiều lĩnh vực mới lạ. Cuốn tự truyện “Chạm tới giấc mơ” hiếm có một ca sĩ nào ở Việt Nam “tự viết” hẳn một cuốn sách về con đường trở thành ca sĩ như Sơn Tùng. Cuốn sách này, dù không được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng là một trong những sản phẩm thành công về mặt thương mại. Tại thời điểm xuất bản, sách đã đứng top phát hành của Fahasa.

Truyện tranh dựa trên ý tưởng Lạc Trôi

- Ngày 29/12/2020, vào một ngày cuối năm Nền tảng Pops vừa một công bố dự án hợp tác với công ty truyền thông của Sơn Tùng để cho ra đời truyện tranh dựa trên MV Lạc Trôi. Có thể nói rằng đây là một hướng đi hoàn toàn mới tại Việt Nam. Tác phẩm phái sinh từ một dự án âm nhạc chắc hẳn sẽ khơi gợi trí tò mò của nhiều người. Trở thành một nguồn cảm hứng tốt cho rất nhiều dự án, ước mơ khác.

Thành công bước đầu của Sơn Tùng

- Có thể nói nguồn sức mạnh to lớn nhất của Sơn Tùng là lực lượng fan hâm mộ đông đảo, từ Bắc vào Nam. Ba công ty giải trí quy mô, nguồn vốn đầu tư khổng lồ. MV ca nhạc Lạc Trôi của anh cũng giúp Bitis trở lại cuộc chơi sau thời gian dài im ắng. Những địa điểm anh chọn quay MV thúc đẩy giới trẻ đến tìm hiểu, du lịch. Sơn Tùng cho thấy nếu đầu tư nghiêm túc có tâm vào niềm đam mê thì ắt hẳn sẽ nhận được những thành quả ngọt ngào.

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

Haravip - Giải pháp tổng thể cho Thương Mại Điện Tử

Đăng ký Haravip

0931.549.379